Chia sẻ kinh nghiệm

5 CÁCH ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢI TỎA XUNG ĐỘT VỚI "ĐỐI TÁC" CỦA BẠN

ReadzoKể chuyện cười. Ngồi trên một cái gì đó mềm mại. Hãy hỏi câu hỏi này. Những lời khuyên chuyên gia kỳ lạ-nhưng-có hiệu quả có thể giúp bạn giải quyết cãi vã.

348 Đã xem
Tag

1. “ĐỆM GIÚP LÀM GIẢM XUNG ĐỘT”

Một nghiên cứu của trường đại học Harvard, Yale và Viện Công nghệ Massachusetts cho thấy rằng con người trở nên linh hoạt và thoải mái hơn khi họ ngồi trên bề mặt đệm. Bruce Feiler, tác giả của cuốn sách “Bí mật của hạnh phúc gia đình”, đưa ra lời khuyên nên chuyển các cuộc tranh luận nảy lửa đến một chiếc ghế sofa hay ghế với ghế đệm.

2. BẮT ĐẦU CÂU NÓI CỦA BẠN BẰNG TỪ KÌ DIỆU SAU

Linda Hill, giáo sư quản trị kinh doanh tại đại học Harvard đưa ra lời khuyên để có thể làm dịu bớt cuộc tranh luận, bạn nên bắt đầu câu với từ "anh/em" chứ không phải "em/anh". Bà đã phát biểu trên trang HBR.org rằng "điều này sẽ giúp người khác nhìn thấy quan điểm của mình và hiểu rằng bạn không cố gắng để đổ lỗi cho họ về vấn đề này".

3. HỎI NHỮNG CÂU HỎI SAU

Bà Hill cũng cho hay: thay vì việc nghĩ về những gì bạn muốn nói trong một cuộc tranh luận, xem xét những gì bạn muốn tìm hiểu. Hãy hỏi "Tại sao điều đó làm anh/em khó chịu?" hay "Anh/em thấy tình huống này thế nào?" Một khi bạn đã biết  câu trả lời, diễn giải lại cho “đối tác” của bạn để cho anh ta hoặc cô bạn biết rằng bạn đang lắng nghe họ.

4. "CHẠM" ĐỂ GIẢM CĂNG THẲNG

Đặt tay lên đầu gối của “đối tác” của bạn hoặc làm cho một điểm để nắm tay có thể  xua tan một cuộc tranh cãi và tăng cường kết nối của bạn. “Chạm” làm tăng oxytocin tăng cường cảm giác tin tưởng, và làm giảm cortisol giúp làm giảm stress.

5. KỂ CHUYỆN CƯỜI

Maria Gamb đã viết trên Forbes.com "Nụ cười làm giảm căng thẳng và thực sự khiến mọi người có thể hít thở được”.

5 Powerfully Simple Ways to Diffuse a Fight With Your Partner

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 CÁCH ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢI TỎA XUNG ĐỘT VỚI "ĐỐI TÁC" CỦA BẠN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính