Blog của tôi!

Bao giờ cho hết yêu xa, bao giờ có thể...- Bên nhau trọn đời !

Readzoblog

Tuyetlun121296

Tuyetlun121296

11/10/2014

3034 Đã xem

Bao giờ cho hết yêu xa, bao giờ có thể … - Bên nhau trọn đời !

 

Tình cờ lướt web, một cú kích chuột khiến em sững sờ: Cuộc thi viết- Cuốn sách trong mơ.

Cuốn sách trong mơ ?

Em chợt giật mình tự hỏi, em là đang ước mơ cuốn sách như thế nào ?

Bước chậm trên con phố chiều cuối thu, nhìn cặp tình nhân sánh bước em mới biết cuốn sách em hằng ao ước là cuốn sách mà từng trang lật mở luôn có hình bóng anh.

Em đã đọc biết bao ngôn tình, biết bao tiểu thuyết nhưng cũng chỉ có ‘Bên nhau trọn đời” mới cho em chút tư vị của yêu thương, chút ráng màu của anh.

 

 

“Tình yêu là chủ đề muôn thuở, có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời thì có bấy nhiêu thăng trầm. Nhưng hạnh phúc nhất là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long”.

39 chương của Bên nhau trọn đời, Cố Mạn luôn thống nhất lối viết dung dị, chan chứa tình cảm.Thứ tình cảm ấm áp như ánh mặt trời đó, giống hệt anh, xâm chiếm trọn vẹn trái tim em.Với “Bên nhau trọn đời” em chọn cách NGHE  chứ không phải ĐỌC. Em chọn sự cảm nhận của đôi tai chứ không phải sự lướt qua của đôi mắt.

Nghe để cảm nhận được tiếng lòng của Triệu Mặc Sênh, của Hà Dĩ Thâm. Bên nhau trọn đời là một câu chuyện đầy cảm động của Mặc Sênh một cô gái nhí nhảnh đáng yêu với chàng trai lạnh lùng nhưng nội tâm đầy tình cảm Dĩ Thâm. Họ là mối tình đầu của nhau. Nhưng vì hiểu lầm họ đánh mất nhau 7 năm. Nhưng tình cảm chân thành , sâu sắc cùng sự cảm thông, tha thứ đã đưa họ trở lại bên nhau.

Người yêu-anh, vẫn thường bảo em là ảo tưởng khi đắm chìm vào ngôn tình.Cũng phải, trên đời này, tìm đâu ra một Triệu Mặc Sênh kiên cường bất khuất, một Hà Dĩ Thâm si tình, một chuyện tình đau khổ mà hoàn hảo đến vậy?

 

Nghe truyện của Mặc Sênh và Dĩ Thâm sẽ có biết bao con người cùng xúc cảm như em,như đang nghe tiếng lòng mình. Đó là những con người đang như em- những con người yêu xa.

 

Yêu xa để biết đâu đớn nhất trong tình yêu chính là khoảng cách.

“Em đã từng đứng một mình trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác biệt lướt qua trước mắt, nhưng ngay cả một dáng người giống anh em cũng không nhìn thấy”. (Triệu Mặc Sênh_Bên nhau trọn đời )

“Đau là cảm giác trống vắng hãi hùng khi tỉnh giấc nhớ ra em đã đi xa, không còn nhìn thấy nụ cười trẻ con của em. Là sự thất thần vô cớ khi làm bất cứ việc gì. Là nỗi cô đơn trống hoác sau những cuộc vui ồn ào mỗi lần ăn mừng thắng lợi vụ án,…” (Hà Dĩ Thâm_Bên nhau trọn đời )

Cái phút giây mơ hồ mà ta như gần phát điên, phút giây mà tâm can ta cào xé dữ dội, đôi mắt ta khát khao nhìn thấy bóng hình mình yêu thương nhất. Ai đã yêu xa, ai đã mong chờ thì sẽ hiểu, hiểu những cảm xúc chân thành trong từng hình ảnh, từng câu chữ của Mạn tỷ.

 

Em đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần bản audio của câu chuyện này.Em muốn có một ngày cùng anh lật giở từng trang sách của cuốn tiểu thuyết đẫm nước mắt này.Muốn gục đầu vào vai anh khi từng câu chữ hiện trước mắt chứ không phải vọng lên câu hỏi của Dĩ Thâm trong chiếc headphone :”Em cũng biết đau?”, muốn lúc đó nói với anh : phải, em cũng biết đau.Yêu xa, đau tới nhường nào ! Muốn anh cùng em khắc sâu mối tình ảo mộng của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Đó là tình yêu là chờ đợi là nhớ nhung là đau khổ là cảm thông và tha thứ.

 

“Chỉ cần gặp lại Triệu Mặc Sênh thì mọi nguyên tắc của Hà Dĩ thâm đều thay đổi”

Chỉ cần gặp lại anh mọi nguyên tắc của em đều thay đổi.

 

Những người yêu xa, chúng ta có nên hay không ôm chút ảo tưởng mà Cố Mạn đem lại, hi vọng về một tình yêu trọn vẹn.Nếu như chưa tới bước đường cùng hãy cứ yêu đi, hãy cứ hi vọng về một tình yêu viên mãn.

Ta sẽ cùng nhau mơ tới một ngày: Một ngày sẽ hết yêu xa, một ngày có thể…-Bên nhau trọn đời !

“Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho tới khi bạn lìa đời” (Khuyết danh)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bao giờ cho hết yêu xa, bao giờ có thể...- Bên nhau trọn đời !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính