Chia sẻ kinh nghiệm

6 cách đơn giản để khỏe mạnh hơn ngay tức thì (không cần phải ăn kiêng)

ReadzoBạn không nhất thiết phải cắt giảm lượng calo hoặc loại bỏ tinh bột để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

266 Đã xem
Tag

Bạn không nhất thiết phải cắt giảm lượng calo hoặc loại bỏ tinh bột để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Sau đây là những giải pháp đơn giản để có thể khỏe ngay tức thì mà không cần phải ăn kiêng.

1. SAU KHOẢNG THỜI GIAN NGỒI MỘT TIẾNG, ĐI BỘ KHOẢNG NĂM PHÚT

Các nhà nghiên cứu trường Đại học Indiana gần đây phát hiện ra rằng nếu mọi người ngồi chỉ một giờ, họ sẽ làm giảm 50% khả năng co giãn động mạch chân của họ. Theo thời gian, sự suy giảm này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch. Nhưng những người tham gia đi bộ năm phút cho mỗi giờ họ ngồi không làm thay đổi chức năng mạch máu.

2. DỌN DẸP GIƯỜNG CỦA BẠN

Một cuộc tham dò ý kiến từ Tổ chức nghiên cứu giấc ngủ quốc gia (National Sleep Foundation – NSF)  cho thấy những người dọn dẹp giường ngủ là 19% số người chắc chắn sẽ nói rằng họ có một đêm ngủ ngon giấc hơn những người để chăn bừa bộn vào buổi sáng. Theo NSF, có thể có một mối quan hệ giữa cảm giác hài lòng về chỗ bạn ngủ và xu hướng ngủ đêm của bạn.

3. ĐỌC SÁCH ĐỂ THƯ GIÃN MÀ KHÔNG BỊ PHÂN TÂM

Những người đề xuất phong trào "đọc chậm" ủng hộ việc cuộn mình với một cuốn sách hay trong ít nhất một nửa giờ, không bị gián đoạn bởi tin nhắn hoặc thông báo từ Facebook. Hành đông này có thể làm giảm căng thẳng và thúc đẩy việc suy nghĩ minh mẫn hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi người ta đọc các nội dung đa phương tiện, văn bản cùng với những hình ảnh và video, việc đọc hiểu của họ sẽ kém  hơn so với việc họ chỉ đọc văn bản.

4. KHỬ TRÙNG TRÊN BÀN LÀM VIỆC CỦA BẠN

Việc này nói chung để làm gì? Chưa đầy bốn tiêng đồng hồ sau khi nhà nghiên cứu trường Đại học Arizona thu được các mẫu virus trên các bề mặt ở các nơi làm việc, như mặt bàn hoặc nắm đấm cửa, họ đã tìm thấy dấu vết của vi khuẩn trên 40-60% trên các vật dung khác thường xuyên được cầm, nắm ở trong tòa nhà. Bảo vệ chính mình bằng cách vệ sinh chính không gian làm việc của bạn, lau bàn, bàn phím của bạn, và điện thoại bằng khăn lau khử trùng thường xuyên. Cũng theo nghiên cứu, việc thường xuyên khử trùng có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn đến 99%.

5.  XEM ÍT ĐI MỘT CHƯƠNG TRÌNH TV MỘT NGÀY

Người lớn có xu hướng thích xem TV nhiều hơn. Theo con số mới đây của công ty xếp hạng truyền thông Nielsen, người trong độ tuổi 30 và 40 trung bình xem TV khoản năm tiếng một ngày; những người trong độ tuổi 50 và đầu 60 xem khoảng sáu tiếng hàng ngày; và người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên dành một con số khổng lồ - bảy tiếng trước màn hình TV mỗi ngày. Dành quá nhiều thời gian trước màn hình TV mà ít vận động ở tuổi trung niên có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

6. KHÁM BỆNH Ở CHỖ BÁC SĨ MÀ BẠN YÊU THÍCH

Theo nghiên cứu năm 2014 của các nhà nghiên cứu trường Đại học Y Harvard, nếu các bác sĩ được đào tạo một khóa về cách ứng xử với bệnh nhân, các bệnh nhân của họ có thể cải thiện huyết áp, việc giảm cân và việc giảm đau. Nếu bạn không thích thú với bác sĩ của bạn, nên xin lời gợi ý từ bạn bè và đồng nghiệp. Hoặc nói lên những điều làm bạn khó chịu. Có thể bác sĩ sẽ sử dụng từ ngữ trong sáng hoặc dành cho bạn nhiều thời gian hơn khi bạn đi thăm khám.

 

6 Simple Ways to Be Healthier Right Now (No Dieting Required)

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 cách đơn giản để khỏe mạnh hơn ngay tức thì (không cần phải ăn kiêng)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính