Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để căn phòng của bạn tươi sáng hơn

ReadzoHãy tìm hiểu xem làm thế nào để làm tươi sáng một căn phòng tùy thuộc theo ngân sách của bạn.

715 Đã xem
Tag

PHƯƠNG PHÁP 1: SƠN TƯỜNG

1. Thay đổi việc sơn nhà của bạn

Bức tường màu trắng cũ và các bức tường màu tối có thể làm cho bất kỳ không gian trông nhỏ đi. Hãy dành nhiều thời gian vào các công việc chuẩn bị, chẳng hạn như làm sạch, vá các vết nứt và phân cách các khoảng trống bằng băng keo chuyên dung cho việc sơn.

2. Chọn màu sơn sáng

Vỏ trứng, kem và khác gần với màu trắng phản chiếu ánh sáng và làm cho không gian cảm thấy lớn hơn. Nếu bạn đang sơn một màu hơi tối, sẽ tốn thêm thời gian để sơn lót hoặc mua loại sơn có chứa sơn lót. Sử dụng sơn mờ hoặc satin để sơn phủ lớp cuối lên tường. Sơn lớp cuối bóng sẽ tạo ra ánh sáng lấp lánh. Bạn muốn có một khung sáng để làm tươi sáng lên phòng. [1]

3. Hãy cân nhắc màu vỏ trứng màu xanh hoặc các màu sắc sáng để trang trí một phần hoặc trên một bức tường.

Nếu bạn muốn hướng sự chú ý đến một lò sưởi hay một khu vực của căn phòng, hãy xem xét đến việc sơn màu sáng vì màu đó rất hợp với cách trang trí của bạn. Luôn luôn sử dụng bột màu sáng nhất, vì nó có thể trông tối hơn khi bao phủ một không gian rộng lớn.

4. Treo hình nền phản chiếu trên một bức tường.

Tranh treo tường làm nổi bật thêm phong cách cho một căn phòng, mặc dù rất khó để trang trí cho hợp bối cảnh. Hãy treo nó trên một bức tường đối diện cửa sổ để phản chiếu ánh sáng. [2]

PHƯƠNG PHÁP 2: THAY SÀN NHÀ

1. Thay thảm cũ hoặc thảm màu tối

Nếu bạn không có thảm màu sáng chống thấm, thì nó có thể trông tồi tàn hoặc tối. Xem xét việc thay thế sàn nhà bằng sàn gỗ công nghiệp màu sáng . Sàn gỗ công nghiệp trông giống như sàn gỗ cứng, nhưng ít tốn kém hơn. Nhiều người thậm chí còn tự lắp đặt loại sàn này.

2. Che các tấm thảm màu tối bằng các tấm thảm nhỏ

Nếu bạn không thể thay thế gỗ cứng màu tối hoặc thảm, hãy thay bằng một số loại lót sàn cả trong nhà và ngoài trời hoặc lót sàn nhân tạo, một tấm thảm lớn làm bằng sợi đay hoặc cỏ biển. Bạn cũng có thể lựa chọn chất liệu khác hoặc một tấm thảm chống thấm màu sáng.

PHƯƠNG PHÁP 3: TĂNG THÊM ÁNH SÁNG

1. Xem xét lại việc thay đổi kiểu cửa sổ

Nếu bạn làm việc trong căn phòng không có cửa sổ hoặc các ô cửa sổ nhỏ, nên đầu tư để thay đổi kiêu cửa sổ. Một cửa số hướng ra ngoài ở tầng hầm có thể dao động từ mức giá 60,000,000 đến 120,000,000 đồng nhưng có thể biến một căn phòng nhỏ trở thành một phòng ngủ thoải mái, tiện nghi.

2. Đừng lợi dụng ánh sáng trên cao hắt vào

Nếu bạn làm thế, nó có thể sáng vào ban ngày, nhưng tối vào ban đêm. Hướng ánh sáng lên trần nhà để làm cho căn phòng trông rộng hơn và sáng hơn. [3]

3. Tăng cường ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng không trực tiếp

Các bóng đèn ở trên tủ hoặc xung quanh một nơi trung tâm sẽ tạo cho căn phòng có thêm một lớp ánh sáng. Nếu có thể, hướng ánh sáng xung quanh sáng lên trên, không được hướng xuống.

4. Treo đèn trùm ở chính giữa căn phòng

Chọn đèn chùm bằng thủy tinh hoặc trông giống pha lê để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn từ cửa sổ.

PHƯƠNG PHÁP 4: CHỌN ĐỒ NỘI THẤT

1. Bọc nội thất hoặc mua nội thất có màu sắc tươi sáng

Màu kem, nâu và màu xanh da trời nhẹ có thể tăng thêm sắc tươi sáng của các bãi biển vào bất kỳ căn phòng nào. Những đồ nội thất màu tối như màu đen, xám đen hay màu da nâu sẽ khiến cho bạn không để ý đến tường nhà và cách trang trí màu sáng.

2. Đặt nhiều nội thất như tủ và kệ sách trên tường vuông góc với cửa sổ

Sử dụng các bức tường song song để treo gương, kê ghế bọc da màu sáng và tranh treo tường. Điều này sẽ tăng cường cho ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng. [4]

PHƯƠNG PHÁP 5: LỰA CHỌN ĐỒ TRANG TRÍ

1. Đặt thêm gương

Sau đây là một số cách khá sáng tạo để làm cho căn phòng trở nên rộng hơn, sáng hơn và phong cách khi sử dụng gương

  • Tìm nhiều gương cổ và treo chúng gần với nhau. Điều này trông như là việc bày trí nghệ thuật và phản chiếu ánh sáng khắp căn phòng.
  • Sử dụng gường dài và hẹp treo lên các bức tường rộng để làm cho căn phòng trông rộng rãi hơn. Đặt nó đối diện với cửa sổ để phản chiếu nhiều ánh sáng từ bên ngoài vào trong phòng.
  • Hãy treo những gương nhỏ hình vuông và ốp gạch tường ở những nơi bạn muốn có một cửa sổ. Điều này sẽ tạo ra ảo giác rằng bạn có một cửa sổ phụ. [5]
  • Đặt các gương có độ dài bằng với sàn nhà ở hành lang hoặc các ngách

2. Trang trí kính

Một chiếc bàn cà phê bằng kính hoặc gương, treo tường hoặc bình hoa có thể làm tăng cảm giác không gian mở của căn phòng khi thu hút nhiều ánh sáng hơn. Bạn có thể tùy chọn để thay thế tay nắm trên đồ nội thất của bạn bằng tay nắm kính. [6]

3. Loại bỏ chi tiết trang trí thừa

Áp dụng những phương pháp trang trí tối giản nhất ở những căn phòng bạn muốn có không khí thoáng mát và ánh sáng. Loại bỏ hình nhân hay đồ nho nhỏ, giá sách và các bộ sưu tập 1 hay 2 chiếc bình, trang sức, phụ kiện. Xem xét việc bỏ đi cái đôn (bàn tủ nhỏ đi kèm bộ bàn ghế), tủ đựng tài liệu, giá của TV và cái ghế nhỏ hoặc giường nhỏ, nều chúng trông vướng mắt, lộn xộn. Bạn có thể lắp đặt trực tiếp đồ điện lên tường.

4. Chọn rèm cửa mỏng, không dày

Nếu bạn cần thêm sự riêng tư, treo thêm màn di động phía sau rèm cửa. Những tấm rèm mỏng khi buông xuống có thể cho ánh sáng đi vào phòng nhiều hơn so với những tấm dày hoặc có màu tối. Nếu bạn có rất ít cửa sổ trong phòng, không nên treo rèm  để cho phép trong ánh sáng nhiều hơn.

How to Brighten Up a Room

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để căn phòng của bạn tươi sáng hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính