Sức khỏe & Làm đẹp

5 LỢI ÍCH CỦA SỮA TƯƠI

Readzolợi ích của sữa tươi

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/02/2015

395 Đã xem

5 LỢI ÍCH CỦA SỮ TƯƠI

Loại thực phẩm nào đầy năng lượng đầy chất dinh dưỡng mà giá rẻ và dễ dàng để có? Đó là sữa tươi. Khi bạn đang đi đến văn phòng một cách vội vàng, hoặc ở nhà nhưng quá mệt mỏi để nấu bất cứ thứ gì, tại sao không xuống lấy một hoặc hai ly sữa tươi và nói lời tạm biệt với đói. Với một kết hợp tuyệt vời của các carbohydrate, chất béo và protein, sữa tươi là thức uống lành mạnh của tự nhiên. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của sữa.
1. Tăng sức mạnh
Hàm lượng protein trong sữa là rất cao và là tuyệt vời cho việc xây dựng sức mạnh cơ bắp. Nó làm tăng insulin, một hormone giúp xây dựng cơ bắp protein chuyển vào cơ bắp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm để tăng cân một cách tự nhiên hoặc bạn là một người đam mê tập thể dục, không có gì tốt hơn so với sữa tươi để cho cơ thể của bạn . Một ly sữa cung cấp cho bạn các protein hàng ngày được đề nghị. Nó tạo ra năng lượng cho cơ thể của bạn cả ngày.


2. Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Ngoài protein, sữa cũng là một nguồn giàu vitamin D và canxi, theo lượng khuyến cáo hàng ngày. Vitamin D và canxi tăng cường xương và răng. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng một lượng canxi cao giảm nguy cơ sỏi thận và đã được chứng minh để giúp giảm chất béo viện trợ. Sữa cũng là một nguồn tuyệt vời của kali (duy trì huyết áp), Vitamin B12 (duy trì các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và mô thần kinh), Vitamin A (duy trì hệ thống miễn dịch và tầm nhìn và làn da bình thường), Phốt pho (giúp tăng cường xương), Riboflavin (biến đổi thức ăn thành năng lượng) và Niacin (chuyển hóa đường và axit béo).


3. Dễ dàng tìm kiếm và rẻ
Thức ăn lỏng dễ tiêu hóa hơn so với thực phẩm rắn, và tiêu hóa một cách nhanh chóng. Sữakhông đòi hỏi phải chuẩn bị gì và làm cho một bữa ăn tuyệt vời nếu bạn đang thiếu thời gian và năng lượng. Và điều các bạn cần làm là uống một hơi và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một ngày mới tươi.

4.Dưỡng ẩm da
Nếu bạn đang tìm kiếm một bí mật làm đẹp thì uống một vài ly sữa tươi mỗi ngày sẽ giữ cho làn da của bạn sáng và mềm mại. Sữa có axit lactic có tác dụng như tẩy tế bào chết và các enzym làm mịn da và giữ ẩm nó.


5. Giúp tăng khả năng tiêu hóa
Sữa giống như rượu vang, nó  tốt hơn khi nó trở nên cũ. Các tính chất nội tại tự bảo vệ trong đó có lượng vi khuẩn giúp tăng khả năng tiêu hóa các chất dinh dưỡng khác nhau.

Nguồn: 5 health benefits of raw milk

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LỢI ÍCH CỦA SỮA TƯƠI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính