Sức khỏe & Làm đẹp

6 THÓI QUEN ĂN SỮA CHUA TỐT CHO TÓC

Readzothói quen ăn sữa chua tốt cho tóc

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/02/2015

476 Đã xem

6 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĂN SỮA CHUA ĐỐI VỚI CHO TÓC

Sữa chua luôn được khuyến khích bởi những người chủ trương một lối sống khỏe mạnh bắt đầu với một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Có rất nhiều cách, trong đó sữa chua sẽ giúp ích cho mái tóc của bạn.
1. Tăng cường tóc chắc khỏe
Sữa chua có rất nhiều các chất dinh dưỡng. Nó rất giàu khoáng chất như kali và canxi. Nó cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác như protein và vitamin B. Một trong những thành phần quan trọng nhất trong sữa chua là protein sữa tự nhiên mà là khá tốt cho tóc. Trong khi các protein rất tốt cho việc tăng cường tóc, các axit lactic giúp lưu thông máu, lần lượt khuyến khích sự tăng trưởng tóc.


2. Nuôi dưỡng tóc
Sữa chua giúp nuôi dưỡng tóc và khuyến khích tăng trưởng. Nó cũng làm tăng độ bóng của tóc. Hơn nữa, sữa chua là một cách tự nhiên để đối phó với mái tóc xấu. Có thể chắc chắn rằng không có hóa chất cho một sự thay đổi đó có thể gây tổn hại cho tóc của bạn.Dầu gội điều trị tóc và các loại kem chỉ có thể giới thiệu thêm nhiều hoá chất cho mái tóc của bạn , ngoại trừ sữa chua. Bạn có thể loại bỏ xoăn cứng bằng cách áp dụng sữa chua theo thời gian.


3.Làm cho tóc óng ả hơn
Sữa chua giúp tóc điều hòa, làm cho tóc đẹp hơn, nhẹ nhàng và sôi động. Sữa chua làm mềm tóc hết khô cứng vì có thể được gây ra do việc sử dụng các loại dầu gội mà đôi khi khô tóc. Trong khi làm như vậy, sữa chua còn giúp làm sạch, làm hạn chế bụi và gàu. Trong thực tế, sữa chua, giúp tránh bị gàu và ngăn ngừa cảm giác ngứa trên da đầu gây ra bởi gàu. Bạn có thể pha trộn sữa chua thành bột nhão và bôi lên tóc, bọc trong một cái khăn và rửa sạch sau khoảng 20 phút. Một cách khác là sữa chua được sử dụng bằng cách trộn 4 thìa sữa chua với một quả trứng, và sau đó áp dụng nó trên tóc trong 10 phút, cuối cùng rửa chúng. Sữa chua cũng được sử dụng cùng với ca cao, mật ong và dầu ô liu cho lợi ích điều tương tự.

4. Hữu dụng với mái tóc xoăn và chẻ ngọn
Sữa chua khá hữu ích đối với các loại tóc bị chẻ ngọn. Trộn sữa chua với đu đủ nghiền để có được một sự nhất quán mịn và sau đó áp dụng cho tóc có thể giúp tránh chẻ ngọn trong thời gian dài.


5. Chống gàu
Có rất nhiều loại khác nhau của bột nhão có sữa chua và có hiệu quả chống gàu và da đầu ngứa. Sữa chua và nước chanh là một sự kết hợp tốt có thể được áp dụng cho tóc để thoát khỏi gàu. Một kết hợp của bột hạt tiêu đen và sữa đông, bôi lên da đầu cũng có ích chống gàu. Sữa chua cũng có thể được sử dụng cùng với các hạt cỏ cà ri ngâm nước qua đêm. Điều này có thể được sử dụng để loại bỏ gàu. Bạn phải chú ý đến thời gian mà bạn cho những hỗn hợp như vậy lưu lại trên tóc. Ngoài ra,đánh kem hoặc pha trộn hỗn hợp tốt cũng làm cho tóc chắc khỏe.


6. Thêm  bóng và tăng trưởng cho tóc
Có rất nhiều cách, trong đó sữa chua giúp cơ thể. Đó là bởi vì nó có chứa các loại khác nhau của các yếu tố như Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6 và Vitamin B12. Vi khuẩn thân thiện với các khoản tiền gửi và acid lactic cũng làm cho sữa chua rất có lợi. Sữa chua được pha trộn với các loại khác nhau của các thành phần cho các hiệu ứng khác nhau. Nó được pha trộn với mật ong, trứng, nước cam hoặc nước chanh cho lợi ích tối đa. Xoa bóp tóc với sữa chua bằng cách thêm các thành phần khác hoặc thậm chí nếu không có thể cung cấp cho bạn lợi ích lâu dài trong đó bao gồm làm sạch, tăng trưởng tóc, giúp mềm mượt, đó là những lợi ích mà rất nhiều các sản phẩm hóa học hứa hẹn nhưng không cung cấp được . Sữa chua cũng là một phần của một chế độ ăn uống tốt, và do đó giúp cho các bạn trong nội bộ mạnh mẽ hơn, đó là quan trọng cho tóc và làn da của bạn.

Nguồn: 6 benefits of yogurt for hair

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 THÓI QUEN ĂN SỮA CHUA TỐT CHO TÓC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính