Kỹ năng sống

Làm sao để thông minh hơn?(P1)

ReadzoNhiều người cảm thấy tức tối và đặt ra câu hỏi cho chính mình :" Tại sao mình không thể thông minh như cô ấy / anh ấy?" Bài viết sẽ cho bạn câu trả lo

N.T.H

N.T.H

08/02/2015

1785 Đã xem
Tag

Nhiều người luôn nghĩ rằng trí thông minh thuộc về thiên bẩm và không thể nào cải thiện được trí thông minh của mình. Thực tế thì không như vậy một số nhà nghiên cứu cho rằng trí thông minh là hoàn toàn có thể cải thiện được và bạn có thể cải thiện nó theo các cách sau:

1. Chăm chỉ và chăm chỉ nỗ lực và nỗ lực

Willam Arthur War đã nói một câu như thế này " Hãy học khi người khác ngủ, lao động khi người khác lười nhác, chuẩn bị khi người khác chơi bời và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước".

Một số nghiên cứu đã cho rằng cần cù thực sự giúp bạn trở nên thông minh hơn. Khi bạn làm một bài toán khó nhiều lần thì kĩ năng xử lí và giải quyết bài toán đó sẽ hình thành một đường ghi nhớ trong vỏ não của bạn. Và rất lâu sau đó bạn gặp lại bài toán đó trong khi những người khác cực kì vất vả cũng không thể giải ra thì bạn có thể giải quyết nó một cách dễ dàng mặc dù có thể bạn không nhớ rằng mình đã từng gặp nó. 

Hãy nhớ nhé "Cần cù bù thông minh"

2. Chơi những trò chơi rèn luyện trí tuệ

Chơi những trò chơi như xếp rubik, cờ tỉ phú, ... hay xếp ô chữ cũng là cách tuyệt vời để cải thiện IQ của bạn. Chúng sẽ giúp bạn vận dụng bộ óc của bạn nhiều hơn từ đó giúp bạn tư duy nhạy bén hơn trong mọi tình huống.

Cờ tỷ phú cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn cải thiện IQ

 

 

Rubik là được cho là những trò chơi có thể cải thiện IQ.

Nếu bạn cần tập thể dụng để có một cơ thể cường tráng thì bộ não bạn cũng cần tập thể dục nữa đấy!

3. Tập thể dục để rèn luyện sức khỏe

Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện. Vì vậy để não khỏe hơn bạn cũng nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng những bài tập thể dục trước khi bắt đầu một ngày mới của mình. Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc cũng là một ý kiến hoàn hảo đấy chứ!

4. Nghe những bản nhạc yêu thích 

Nghe một bản nhạc yêu thích cũng giúp não bạn vận động đồng thời nó cũng giúp bạn cảm thấy phấn khởi hơn đúng không nào! Nhạc Baroque là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tập trung trí tuệ và cải thiện trí nhớ.

5. Đi và trải ngiệm 

Tục ngữ có câu: "Đi một ngày đáng học một sàng khôn". Đi đến những địa điểm mới, giao tiếp với những con người mới sẽ giúp não bạn thư giãn và bạn cũng sẽ có những trải nghiệm mới cũng như học điều nhiều điều hay hơn từ chính những gì mà bạn trải nghiệm.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để thông minh hơn?(P1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính