Thơ

Niềm sống

Readzoblog

404 Đã xem

Cuộc sống bây giờ quá xô bồ, vội vã, những ưu phiền, lo toan trong cuộc sống đè nên vai ta , Ta không biết mình đang kiếm tìm điều gì, ta buồn về quá khứ, ta lo lắng về tương lai và ta cố gồng mình nên để chống đỡ. Nhưng rồi đến một lúc nào đó, ta thấy mình thật bât lực, ta muốn buông xuôi, muốn chạy trốn, muốn đến một nơi nào đó thật xa xôi, cách biệt, nơi mọi người không biết ta là ai, nơi ta có thể tự do làm những gì mình muốn, nơi ta không phải cố ghồng mình nên ghánh đỡ, nơi đó ta cảm thấy được ta là chính ta. Nhưng nơi đó có tồn tại thật không và nếu có ta có đủ can đảm để rũ bỏ tất cả mà làm điều đó không? Thật khó khăn khi đưa ra cho mình những lựa chọn.

Vậy tại sao ta không thể rũ bỏ hết tất cả đi, ta sẽ không bận tâm tới quá khứ, không bận tâm đến tương lai mà ta chỉ sống cho ngày hôm nay, ngày hôm nay thôi. Ta hãy cứ là chính ta, cứ sống thật với chính mình và sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng ta được sống vậy.

Những lúc mệt mỏi, khó khăn ta hãy nhớ:

Hãy chăm chú vào ngày hôm nay

Vì nó là đời sống, chính là sự sống của đời sống

Nó tuy ngắn ngủi

Nhưng chứa tất cả chân lý về đời ta

Sự sung sướng khi tiến phát

Sự vẻ vang của hành động

Sự rực rỡ của thành công

Vì hôm nay chỉ là một giấc mộng

Vì ngày mai chỉ là một ảo tưởng

Nhưng hôm nay nếu sống đủ ta sẽ thấy

Hôm nay là một giấc mộng êm đềm

Ngày mai là hình ảnh của hy vọng

Vậy ta hãy chăm chút kỹ vào hôm nay

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Niềm sống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính