Thủ thuật

Hai cách đơn giản để thu nhỏ một chiếc áo sơ mi “cotton”

ReadzoChiếc áo của bạn quá rộng, đừng thất vọng! Hày tìm xem cách thu nhỏ nó như thế nào nhé!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/06/2016

7043 Đã xem

Hai cách đơn giản để thu nhỏ một chiếc áo sơ mi “cotton”

 

Nếu chiếc áo sơ mi bạn nhận được từ một sự kiện hay chiếc áo mát mẻ bạn mang về nhà mà với bạn là quá rộng, đừng thất vọng! Vải cotton có thể co lại, vì vậy nó sẽ dễ dàng để làm chiếc áo đó nhỏ đi một vài số. Tham khảo để biết thông tin về cách làm cho bông thu nhỏ và một vài kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để thu nhỏ bông đáng tin cậy và nhanh chóng.

 

 

Cách 1: Dùng nước nóng

1. Chuẩn bị, đun sôi nồi nước lớn. Công ty may thường căng ra vải của họ ra để sao cho phải dùng ít vải cần thiết để sản xuất áo. Giặt áo, hoặc nhấn chìm nó trong nước ấm sẽ giúp các vải áo co lại trở lại trạng thái tự nhiên của nó.

Công ty may căng vải ra để tiết kiệm tiền: Điều đó có nghĩa là họ chỉ cần phải mua ít vải. Một chút vải tiết kiệm được, nhân với hàng ngàn chiếc áo sơ mi, cộng lại sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền

Nếu bạn muốn tránh những rắc rối của việc mua một chiếc áo quá lớn và hãy tự mình thu nhỏ nó, tìm kiếm sản phẩm may mặc trước khi bị thu nhỏ khi bạn đi mua sắm. Áo sơ mi chưa bị thu nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biến.

 

2. Sau khi nồi nước sôi, nhấc nồi ra  và đặt một chiếc áo sơ mi vào trong đó. Nồi nước càng ấm, vải càng co rút.

Nếu bạn muốn cái áo của bạn thu nhỏ kích thước khoảng 1-2 cỡ, cho áo của bạn vào trong nồi ngay lập tức sau khi bạn đưa nồi ra khỏi bếp.

Nếu bạn muốn áo của bạn để thu nhỏ khoảng 1 / 2-1 kích thước, chờ 5 phút trước khi đặt áo vào trong nước.

Nếu bạn muốn áo của bạn để thu nhỏ khoảng 1 / 4-1 / 2 kích thước, chờ 10-15 phút trước khi đặt áo vào trong nước.

 

3. Hãy để cho áo ngâm trong nước khoảng 20 phút. Bạn có thể phải thay đổi thời gian dựa trên kích thước áo. Một lần nữa, chiếc áo được tiếp xúc với nước nóng càng nhiều,nó càng sẽ co lại.

4. Để ráo nước và cho áo sơ mi hơi nguội lạnh đi trước khi xử lý nó. Cẩn thận để khỏi bị bỏng nếu nước vẫn còn đang nóng.

 

5. Vắt chiếc áo lên dây và phơi  khô trong không khí.

Nếu bạn muốn thu nhỏ áo sơ mi của bạn nhiều hơn, thay vì phơi khô áo trong không khí, hãy giặt sạch và sau đó làm khô nó bằng máy sấy. (Như chúng ta sẽ thấy trong các bước tiếp theo, các hành động nhào lộn của máy giặt và máy sấy làm cotton co lại.) Làm tất cả các bước trên sẽ co lại một chiếc áo sơ mi khoảng 2 đến 3 kích cỡ.

 

Cách 2: Sử dụng máy giặt / máy sấy

1. Giặt áo bạn muốn thu nhỏ trong một máy giặt bằng nước nóng. Trái ngược với quan niệm thông thường, hơi nóng máy sấy thực ra không thu nhỏ lại quần áo!! Theo một chuyên gia công nghệ vải cho Whirlpool, co rút gây ra khi vải nhào lộn chống lại các bên của máy giặt và máy sấy.

Cử động quần áo bên trong máy giặt của bạn cũng ảnh hưởng tới  việc vải thu nhỏ lại bao nhiêu. Máy giặt có cửa trước, nghĩa là thiết kế cửa của máy là ở phía trước, tạo ra ít kích động, và do đó vải ít co hơn so với máy giặt hàng cửa trên.

 

2. Chuyển áo sang một máy sấy khô và khô hoàn toàn. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải cho nổ chiếc áo bông của bạn với nhiệt (đó là hành động nhào lộn gây co rút), vì vậy chỉ cần sử dụng một mức nhiệt trung bình để làm khô nó.

3. Hãy nhớ là máy sấy khô áo sơ mi của bạn có thể tác động đến vẻ ngoài của nó. Quần áo tối màu nhanh chóng mất đi cảm giác mới tinh khi đưa vào máy sấy và bị xô mạnh lặp đi lặp lại. Điều này là vì các hành động nhào lộn làm tăng sợi cực nhỏ, tạo cho chúng có vẻ mịn.

4. Mặc áo mới vừa vặn của bạn. Tận hưởng chiếc áo sơ mi  phù hợp với bạn hơn so với trước!

Nguồn: How to shrink a cotton T-shirt

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hai cách đơn giản để thu nhỏ một chiếc áo sơ mi “cotton”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính