Chia sẻ kinh nghiệm

Cách làm thịt gà nhanh và sạch

ReadzoCách giết gà nhanh và sạch như thế nào? chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách truyền thống là chưa hoàn toàn đúng cách đâu

1941 Đã xem

 

Những mẹo hay sau sẽ giúp bạn có một món gà tuyệt vời.

Chọn thịt gà như thế nào?

Ngon nhất là gà mái tơ chưa đẻ lứa nào, chân vàng, mắt trong, màu đỏ tươi, lông mượt chạm vào cổ nó kêu liền, không có vết đỏ trong hậu môn và cơ màu hồng nhạt, chân ấm, ức đầy

Khi rút xương, mua gà mái dầu( gà không đẻ, mỡ nhiều) hoặc gà trống. Muốn chọn gà phải nhìn chân, da càng dày thì gàng càng già.

Gà cổ rắn

Gà cổ rắn

Cách thịt gà nhanh và sạch như thế nào?

Chúng ta thường cắt tiết gà ở cổ, với cách này tiết khó ra hết mà còn hay bị lẫn chất trong thực quản chảy ra rất mất vệ sinh. Bạn hãy dùng một kéo nhọn thọc vào trong miệng gà, làm như thế gà sẽ nhanh chết mà giữ vệ sinh.

Hầm gà thế nào cho mau nhừ?

Ngoài cách hâm bằng nồi áp xuất bạn cơ thể tahr 3, 4 quả sơn trà hay ít khoai tây vào nồi hoặc dùng dấm thơm xào qua gà rồi mới cho vào hầm thì rất mau nhừ. Như vậy ăn thịt gà sẽ rất ngon và tuyệt vời.

Gà hầm

Gà hầm

Rút xương gà mà thịt không bị tơi bằng cách nào?

Trước khi luộc, hấp… cả con ta dùng dao đập cho gãy xương ngực và xương đùi. Như vậy khi rút xương thịt không bị tơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan của món ăn.

Làm gà trước khi luộc

Làm gà trước khi luộc

Chúc các bạn có món gà ngon tuyệt khi thưởng thức.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm thịt gà nhanh và sạch

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính