Truyện dài

Định Mệnh Tìm Thấy Chúng Ta - Lời Mở Đầu

ReadzoTính cách tuy khác biệt, nhưng họ có một điểm chung: Chọn trái tim làm vật chỉ đường, coi tình yêu là lẽ sống, vì tình yêu mà cam tâm tự nguyện hy sinh bản thân

Raxu Nguyễn

Raxu Nguyễn

08/02/2015

1386 Đã xem

 

Viết tặng Rachel
Trong những ngày không có mưa…

 

Anh mang trong mình một trái tim đầy rẫy những vết thương. Trước mắt anh là ba con đường: Lãng quên, trả thù hoặc chạy trốn.

 

Lãng quên ư? Đúng là một trò đùa! Anh yêu cô nhiều đến mức chẳng thà từ bỏ bản thân cũng không muốn quên cô. Tình yêu của anh dành cho cô giống như đôi chân lún sâu trong đầm lầy chết chóc, đâu phải muốn rút là rút ra được. Cô là người cuối cùng trên thế giới này anh muốn quên và có thể quên.

 

Trả thù ư? Không đời nào! Anh không phải là loại người đó. Bất kể kẻ khác từng đối xử với anh tệ bạc cỡ nào, anh đều chọn cách âm thầm chịu đựng, chưa từng nghĩ qua đến hai chữ "trả thù".

 

Không còn lựa chọn nào khác, anh chọn cách trốn chạy: Trốn chạy quá khứ, trốn chạy hiện tại, trốn chạy tương lai, trốn chạy khỏi cô – người con gái anh trân trọng bằng tất cả sinh mệnh, người con gái đã không còn cần anh nữa. Nhưng mà chạy đi đâu?

 

Hà Nội bé quá, anh sợ bị tìm thấy.

Việt Nam cũng chưa đủ lớn, anh sợ bị tìm thấy.

Thế là anh chạy ra nước ngoài, một mình gặm nhấm nỗi cô đơn trên đất khách.

 

Một năm trôi qua, anh vẫn không thể quên được cô.

Hai năm trôi qua, anh viện đủ lý do để không trở về nhà. Anh sợ ngày gặp lại cô, những vết thương cũ sẽ rạch toạc, tuôn máu xối xả không cách nào ngừng.

 

Một chàng trai muốn trốn chạy định mệnh

Chẳng ngờ định mệnh chính là chạy trốn

Chạy trốn khỏi một nửa, tìm thấy một nửa khác

Cuộc sống chẳng có gì khác ngoài những lựa chọn

Anh sinh ra là kẻ có được tất cả

Đến cuối cùng liệu còn lại gì không?

 

Định mệnh tìm thấy chúng ta là câu chuyện về bốn con người: Lê Minh, Quang Hưng, Nhã Phương, và Rachel.

 

Một kẻ cố chấp khiến người khác bực mình.

Một chàng trai si tình đến ngốc nghếch.

Một cô gái cam chịu thân bất do kỉ.

Một cô gái khác luôn tìm cách thoát khỏi guồng quay nghiệt ngã của số phận.

 

Có người quyết đoán đến tàn nhẫn, cũng có kẻ do dự có thừa. Có người mãi đắm chìm trong quá khứ, cũng có người mải hướng mắt về tương lai mà quên mất hiện tại. Tính cách tuy khác biệt, nhưng họ đều có một điểm chung: Chọn trái tim làm vật chỉ đường, coi tình yêu là lẽ sống, vì tình yêu mà cam tâm tự nguyện hy sinh bản thân.

 

Trong một thế giới rộng lớn, có thể gặp nhau giữa mênh mông biển người ắt hẳn là hữu duyên. Liệu con sóng định mệnh sẽ xô họ về bến bờ nào? Con đường họ đi một ngày nào đó có tình cờ giao nhau? Khi ấy, liệu họ có đủ can đảm và sáng suốt để giữ chặt một nửa đích thực của mình?

 

Đọc hết dòng cuối cùng, bạn sẽ bâng khuông tự hỏi: Rút cuộc sau tất cả, là ai nợ ai, ai chờ đợi ai, ai đúng, ai sai?

 

Có lẽ trong chuyện tình cảm, không ai nợ ai, cũng không ai chờ đợi ai, không có ai đúng, cũng không có ai sai. Định mệnh chẳng xét đoán người đến trước, kẻ đến sau bao giờ, bởi đích đến của nó là... tình yêu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Định Mệnh Tìm Thấy Chúng Ta - Lời Mở Đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính