Sức Khỏe

Làm thế nào khi bạn bị sốt?

ReadzoNếu bạn bị bệnh và / hoặc có bất cứ cơn sốt nào, hãy đối phó với chúng theo hướng dẫn sau đây.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/06/2016

675 Đã xem
Tag

Nếu bạn bị bệnh và / hoặc có bất cứ cơn sốt nào, hãy đối phó với chúng theo hướng dẫn sau đây.

 

1. Kiểm tra xem bạn có bị sốt cao hay không bằng cách sử dụng nhiệt kế. Nhiệt độ cơ thể trung bình của một người có xu hướng dao động ở khoảng 37 độ C (98,6 ° F), do đó, một cơn sốt là khi nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ bản này.

2. Cố gắng không làm phiền các thành viên khác trong gia đình của bạn vì nó cho đến khi nó thực sự rất nghiêm trọng. Bằng mọi cách, cho phép họ để giúp bạn nếu có thể, nhưng cũng tránh đi quá gần với họ để ngăn chặn lây lan hay nhiễm trùng có thể.

3. Ở nhà. Không cần phải làm việc hay đi học; tình trạng sức khỏe của bạn sẽ làm cho bạn khó tập trung, và làm việc với các cơn sốt chỉ có thể thêm căng thẳng cho bản thân và cơ thể của bạn.

4. Đi ngủ. Ngủ giúp bạn và hệ thống miễn dịch của bạn để phục hồi nhanh hơn từ căn bệnh, như ít năng lượng tiêu tốn cho hoạt động, có nghĩa là nhiều năng lượng hơn có thể góp phần chống lại bệnh tật.

5. Giữ một nhiệt kế tiện lợi, và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Hãy gọi bác sĩ hoặc bạn bè nếu nhiệt độ cơ thể mình cao hơn và thông báo về bất kỳ triệu chứng khác mà bạn có thể có, ví dụ như đau đầu, đau cơ thể, mất cảm giác ngon miệng…

6. Ăn vặt. Chúng tôi đề nghị bạn ăn vặt như bánh bích quy mặn để giúp giảm nhiệt độ.

7. Sử dụng một chiếc khăn ướt. Sử dụng khăn ướt thường xuyên và giảm nóng bằng nước lạnh hoặc mát. Áp lên trán và giữ nó cho đến khi nó bắt đầu khô dần. Điều này giúp giảm bớt những hơi nóng hoặc hơi ấm khó chịu trên cơ thể bằng cách giảm bớt lưu lượng máu (thông qua sự co mạch của các mạch máu), và do đó hỗ trợ trong việc duy trì nhiệt độ.

8. Uống thuốc viên. Đau đột ngột có thể xuất hiện trong cơ thể hoặc đầu của bạn. Giữ một số thuốc để giúp giảm nỗi. Ví dụ Panadol, có hiệu quả trong việc làm giảm đau gây ra bởi đau nhức cơ thể.

9. Các triệu chứng khác. Nếu bạn có hoặc xảy ra các triệu chứng khác thì hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn và thông báo cho bác sĩ tất cả chi tiết các triệu chứng: buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, run rẩy dữ dội của cơ thể và da tay, nói lắp, nhìn không rõ, sửng sốt bất thường trong khi đi bộ, và / hoặc ngất đột ngột.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay nếu bạn có gặp phải những triệu chứng này.

 

Nguồn: How to Act when You Have Fever

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào khi bạn bị sốt?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính