Sức Khỏe

Làm thế nào để cảm thấy tốt hơn khi bạn bị ốm?

ReadzoKhông ai thích bị bệnh, hãy làm theo các bước sau để cảm thấy tốt hơn một cách nhanh chóng.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

09/02/2015

749 Đã xem
Tag

 

 

Khi bạn đang bị bệnh, hiếm khi bạn có thể đi đến một nơi nào đó, gặp bạn bè hoặc chơi trò chơi thể thao - nó không có gì thú vị cả. Không ai thích bị bệnh, hãy làm theo các bước sau để cảm thấy tốt hơn một cách nhanh chóng.

 

1. Ăn uống lành mạnh. Thực phẩm không lành mạnh có thể làm cho bạn cảm thấy, và có thể trở thành, thậm chí ốm hơn nữa, và chúng thường có chứa ít các chất dinh dưỡng, do đó chúng sẽ không giúp bạn khỏe hơn. Ăn thực phẩm lành mạnh như trái cây và rau quả trong khi bạn đang bị bệnh, đặc biệt là các loại trái cây có chứa vitamin C. Mật ong cũng là đặc biệt tốt cho bệnh viêm họng và cảm lạnh.

2. Hãy chắc chắn rằng bạn được giữ ấm. Mặc bộ đồ ngủ dài của bạn hoặc đắp một tấm chăn mềm mại, ấm áp và cuộn tròn trên ghế hoặc trên giường. Uống trà hay các chất lỏng khác nóng và ăn súp để giúp bạn giữ ấm và làm dịu cổ họng của bạn.

3. Hãy thử để xì mũi ít thường xuyên hơn. Hỉ mũi của bạn có thể tồi tệ hơn.

4. Uống một số loại thuốc. Y học có thể giúp cơ thể khi bạn đang bị bệnh, nên xem xét dùng một số thuốc để giúp bạn khỏe hơn. Nếu bác sĩ kê đơn cho bạn bất kỳ loại thuốc cụ thể nào, hãy chắc chắn dùng nó.

5. Nằm xuống và nghỉ ngơi. Bạn sẽ cần khoảng 8-9 giờ nghỉ ngơi hoặc nhiều hơn khi bạn đang bị bệnh, vì vậy hãy chắc chắn ngủ nhiều vào ban đêm và có một hoặc hai giấc ngủ ngắn trong ngày, nếu có thể.

6. Thỉnh thoảng hít thở không khí trong lành sạch sẽ. Đi ra ngoài và ngồi trên hiên nhà của bạn trong một thời gian vào một ngày đẹp trời để hít thở không khí trong lành; nó có thể trở thành điều kỳ diệu với bạn. Mang theo một cuốn sách bên bạn và đọc một chút khi có nắng. Hãy chắc chắn rằng nếu thời tiết bên ngoài hơi lạnh, cố gắng trang bị tất cả cơ thể để bạn có thể cảm thấy ấm áp và nóng lên.

Nguồn: How to become better when you are sick

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để cảm thấy tốt hơn khi bạn bị ốm?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính