Chia sẻ kinh nghiệm

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Readzocách để trở thành nhà lãnh đạo

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/02/2015

272 Đã xem

5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO


Trở thành một nhà lãnh đạo trong công ty không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó có chuyên môn cũng như kỹ năng cá nhân. Không có vấn đề gì về loại văn phòng làm việc, có một số đặc điểm phổ biến mà một nhà lãnh đạo cần phải trau dồi hoặc sở hữu. Dưới đây là 5 cách để trở thành một nhà lãnh đạo tại nơi làm việc của bạn.
1. Kinh nghiệm nghề nghiệp
Là người phụ trách một nơi làm việc là không có vấn đề của trò đùa. Bạn cần một số bài học giả trước khi bạn đi cho thật. Bạn có thể muốn bắt đầu thực hành các kỹ năng của bạn tại các vòng tròn nhỏ hơn trước.Các nhà thờ địa phương, các tổ chức từ thiện khu phố hoặc các hiệp hội cựu sinh viên là một số trong những nơi tốt để kiểm tra kỹ năng của bạn.2. Biết những gì bạn sẽ được làm việc
Làm một số bài tập về nhà là điều cần thiết trước khi chỉ đơn giản là nhảy vào một cái gì đó. Trước khi bạn mất vai trò của một nhà lãnh đạo, nó được khuyên rằng bạn quan sát và làm quen với các đồng nghiệp, các hoạt động của văn phòng và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về môi trường nơi làm việc.


3. Hãy chứng tỏ bản thân
Một khi bạn đã chuẩn bị đón lên để đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo, bạn cần bây giờ tập trung vào nhận được chú ý. Tất cả các kỹ năng của bạn sẽ lãng phí nếu bạn vẫn còn bị che khuất. Thông qua công việc của bạn, kiến thức của bạn và hành động của bạn, làm cho đồng nghiệp tại nơi làm việc chú ý đến bạn. Nếu mọi người biết về kỹ năng lãnh đạo của bạn và các kỹ năng làm việc, chỉ sau đó họ sẽ thấy bạn là một nhà lãnh đạo tiềm năng.

4. Xây dựng các liên lạc hữu ích
Hãy liên lạc với những người kỳ cựu trong văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có được cảm hứng và thêm một số kinh nghiệm và phương pháp tiếp cận vấn đề. Nó là tốt nhất nếu bạn có thể tìm một người cố vấn trong số họ, những người sẽ giúp bạn đi đúng cách.5. Thiết lập để trở thành một người gương mẫu
Có một điều mà tất cả mọi người khác tách từ các nhà lãnh đạo là hành vi. Là một nhà lãnh đạo, cách bạn giải quyết công việc được xem là kiểu mẫu và bắt buộc những người xung quanh đi theo bước chân của bạn. Hãy là một người nào đó mà họ có thể tìm đến. Bên cạnh đó, bạn cần phải làm một vài điều đã đề cập trước.
Chịu trách nhiệm theo cách tốt nhất có thể. Nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn không thể sao ra từ nó. Cung cấp sự giúp đỡ các đồng nghiệp của bạn và thậm chí cao niên của bạn. Hãy đặt văn phòng của mình là trên hết, nó là điều cần thiết để chấp nhận rủi ro như là một nhà lãnh đạo. Là một nhà lãnh đạo, bạn không thể đủ khả năng để phụ thuộc vào đồng nghiệp của bạn cho ý kiến. Những người trong văn phòng luôn nghĩ về chuyện bạn cho ý kiến, do đó bạn phải liên tục đến với những ý tưởng mới và sáng tạo cho văn phòng. Phát hiện ra những cơ hội, những cái đúng, và nắm bắt chúng cũng là một phần quan trọng của lãnh đạo. Ngoài diễn đạt ý tưởng của bạn, nó cũng quan trọng để lắng nghe. Một nhà lãnh đạo giỏi luôn luôn lắng nghe nhân viên của mình và xem xét đề nghị của họ.

Nguồn: 5 ways to become a leader at your work place

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính