Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giúp bạn kiểm soát cuộc sống khi ở lứa tuổi teen

ReadzoCuộc sống của một teen có thể có nhiều sự xáo trộn. Cùng đọc tiếp để khám phá cách kiểm soát cuộc sống của mình ở lứa tuổi teen.

Đợi Xôn Xao

Đợi Xôn Xao

09/02/2015

660 Đã xem

1. Hãy lập ra một kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn luôn sống có tổ chức. Hãy viết tất cả mọi thứ mà bạn dự định làm cho một tuần vào trong một quyển sổ.

2. Hãy tạo một danh sách những việc cần làm. Điều này sẽ giúp cho bạn kiểm soát cuộc sống hàng ngày của mình tốt hơn. Viết ra một danh sách những việc cần làm cho ngày mai vào mỗi tối trước khi đi ngủ và cố gắng hoàn thành tất cả những nhiệm vụ trong ngày hôm sau.

3. Hãy sử dụng lịch. Mua một quyển lịch và ghi rõ những ngày có những công việc quan trọng phải làm trong đó như các bài kiểm tra, các sự kiện thể thao, ngày sinh nhật. Quyển lịch này có thể được gộp với sổ lập kế hoạch của bạn thành một, hoặc bạn có thể sử dụng cả hai.

4. Hãy nhờ cha mẹ và bạn bè giúp bạn. Nhờ họ nhắc nhở bạn những sự kiện quan trọng (chẳng hạn như một bài kiểm tra lớn hoặc hạn cuối nộp một phiếu quan trọng). Dù vậy đừng ỷ lại tất cả vào người khác bởi đó là trách nhiệm của bạn trong việc ghi nhớ các sự kiện này.

5. Bỏ thói quen trì hoãn. Nhiều người vẫn đấu tranh với sự trì hoãn và lười biếng của bản thân. Nếu bạn thường xuyên bắt tay vào viết bài luận vào cái đêm trước hạn nộp bài (hoặc tương tự), bạn phải cố gắng tránh làm như vậy trong tương lai. Thực hiện đúng lịch trình những gì bạn cần làm mỗi ngày để hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ cần nghĩ rằng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu máy tính của bạn bị rơi vỡ trong khi viết bài luận vào phút cuối? Hoặc chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ tự nhủ "Tôi sẽ làm sạch phòng của tôi vào ngày mai", và rồi sau đó bạn mắc phải bệnh cúm? Mọi thứ sẽ trở nên áp lực hơn rất nhiều.

6. Ngừng nói dối. Nói dối là một thói quen khủng khiếp có thể khiến bạn bị mất uy tín. Nếu bạn cảm thấy không thể trung thực với bạn bè của bạn về một vài điều nào đó, bạn nên xem xét lại những người bạn chơi cùng có đủ tốt hay chưa. Ngoài ra, đừng bao giờ nói một việc gì đó chỉ để tạo sự thú vị. Nếu bạn không thể nghĩ ra bất cứ điều gì để nói, hãy im lặng. Một người biết giữ im lặng luôn tốt hơn một kẻ nói dối.

7. Nếu bạn muốn kiểm soát một số lĩnh vực trong cuộc sống của bạn (thể dục, trường học, các mối quan hệ,...), hãy đến thư viện hoặc hiệu sách và chọn một vài cuốn sách để tự giúp đỡ mình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giúp bạn kiểm soát cuộc sống khi ở lứa tuổi teen

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính