Nhật ký cá nhân

Ấn tượng ngày cuối năm: Những câu nói bất hủ

ReadzoNhững câu nói bất hủ có thể thay đổi cuộc đời bạn

Lãng Tử

Lãng Tử

09/02/2015

1869 Đã xem

8 câu nói kinh điển

1. “Bất cứ ai đã từng làm được điều gì đó quan trọng chắc chắn đều đã trải qua những kỷ luật hà khắc”. – Andrew Hendrixson.

Sáng đọc thấy câu này khá hay và tự nhìn lại mình cần làm việc có kỷ luật hơn, trong tất cả các vấn đề, tự nhìn thấy mình dễ dàng quá đôi khi sẽ làm hại cho chính bản thân.

- Bài học rút ra là: Làm bất kỳ việc gì cũng cần có kỉ luật và sự nghiêm túc, đưa ra quyết định chỉ cần 20s và không bao giờ phải nuối tiếc.
 

2. “Đừng lãng phí thời gian đập đầu vào tường với hy vọng biến nó thành một cánh cửa”. – Coco Chanel.

Đọc câu này gợi nhớ đến anh Hùng CEO - khi chuẩn bị đập đầu vào tường phải dừng lại ngay.

- Bài học cần liên tục kiểm soát xem mình có đang chuẩn bị đập đầu vào tường không để dừng lại đúng lúc.

3. “Sáng tạo chính là để trí thông minh rong chơi”. - Albert Einstein.

Tự nhận thấy công việc hiện nay của mình làm chưa có gì gọi là đổi mới và sáng tạo do đó cần chấn chỉnh lại ngay 
Làm gì để có sự khác biệt nên tập chung vào đâu, kinh nghiệm sẽ dẫn người ta đi theo lối mòn. Để đạt được hiệu quả công việc cần có một mục tiêu cụ thể, đổi mới liên tục, sáng tạo không ngừng.

4. “Lạc quan là một trong những phẩm chất tốt để gắn kết thành công và hạnh phúc hơn mọi thứ khác”. – Brian Tracy.

Những lúc cảm thấy khó khăn trong cuộc sống thì nên nghĩ lạc quan hơn bình thường vì ta đang đi trên con đường dài hướng đến kết quả cuối cùng chứ không nên bi quan mà sụp đổ.

5. “Hãy luôn mở to đôi mắt. Hãy quan sát khắp mọi thứ xung quanh. Bởi vì bất kỳ điều gì bạn thấy đều có thể truyền cảm hứng cho bạn”. – Grace Coddington.

Câu nói gợi ý mình nên học hỏi nhiều nơi từ mọi thứ và hành động ngay lập tức càng nhiều càng tốt.

6. “Những gì bạn có được sau khi đạt mục tiêu không quan trọng bằng bạn trở thành người thế nào sau khi đạt được điều đó”. – Henry David Thoreau.

Đọc xong câu này như thức tỉnh bản thân - nhiều thức mình bay bổng lên đỉnh sẽ thế nọ thế kia nhưng không hình dung ra được sau khi lên đỉnh mình sẽ trượt xuống thế nào. Những người chưa bao giờ thành công thì cũng chưa bao giờ nghĩ tới điều này. Do đó một người có tầm nhìn rộng cần nhìn thấy điều này ngay từ khi bắt đầu.

7. “Nếu kế hoạch đề ra không hiệu quả, hãy thay bằng một kế hoạch khác, đừng bao giờ thay đổi mục tiêu”. – Author Unknown.

Câu này đọc trong lúc tâm trạng rối bời - kế hoạch của mình đã có nhưng các thức thực hiện còn chậm, cho thấy sức ì ở đây quá lớn. Cần thay đổi mà chưa biết thay đổi thế nào, nhiều lúc muốn thay đổi nhưng gặp ngay rào cản suy nghĩ là nóng vọi và hỏng việc.
Phương pháp giải quyết là lập kế hoạch chi tiết và triển tiến hành bám đuổi mục tiêu. Thay đổi rất nhanh để đạt được mục đích, ngoài ra cần  có thời gian cụ thể là được. ( Vụ sàn trốt thứ 4 lên - đúng kế hoạch và trước tết - Cố lên )

8. “Tôi hạ gục đối thủ của mình bằng cách kết bạn với họ”. – Abraham Lincoln. 

Thêm bạn bớt thủ công nhận đúng trên lý thuyết, bác này làm được điều này nên bác trở thành vĩ đại quả cũng không sai. Trong thực tế hiện nay với đối thủ chỉ lăm le đè bẹp nhau, và đối thủ cũng lăm le đè bẹp mình, cái bắt tay nếu có cũng đính kèm một cái nhìn dao găm đầy ẩn ý   chứ làm gì có chuyện kết bạn cùng hợp tác đâu. Khả năng tự thấy mình chưa làm được điều này, nếu muốn làm cũng cần thời gian và dày công học hỏi.

8 câu khác kinh điển hơn

9. “Đừng sống cùng một năm đến 75 lần và gọi đó là cuộc đời”. – Robin Sharma.
Mỗi năm cần vạch cho mình một cái gì đó mới, mỗi năm cần có một hướng đi, một mục tiêu, mỗi năm cần một cái nhìn lại, một sự tổng kết đúc rút và thay đổi. Đó cũng là cách đơn giản để duy trì và bám đuổi mục tiêu.

Không hy vọng sống được 75 năm nhưng cuộc đời luôn cần có mầu sắc mới - điều này muốn làm thì nhìn lại câu 1 kiên trì và để có thành quả thì cần được thử thách bằng khó khăn vất vả.

10. “Bạn không thể cứu sống người khác, bạn chỉ có thể yêu thương họ”. - Anaïs Nin.

Khi đọc câu nói này là nhớ đến lời của sếp về Đắc Nhân Tâm muốn thu phục lòng người thì cần có sự quan tâm và chia sẻ, mình không nên nghĩ hay làm hộ ai chỉ có chính họ mới cứu được chính mình. Nếu họ muốn làm họ sẽ tự thay đổi, việc làm giúp và nghĩ hộ sẽ trở nên vô ích hoàn toàn vô bổ.

11. “Trời đã không mưa khi Noah dựng nên con tàu”. Howard Ruff. 

Câu này hoàn toàn không hiểu tác giả muốn nói gì nhưng đoán là ông muốn nói làm việc không nên bị phụ thuộc vào thời tiết.
( đừng bị những thứ u ám, khó khăn  phía trước cản mũi kế hoạch của chúng ta )

12. “Hãy ước mơ một cách nghiêm túc”. – Author Unknown.

Sống có ước mơ hoài bão là điều tốt nhưng đi kèm với nó luôn là thực tế, đó không thể là những suy nghĩ viển vông, điều đó qua rồi, ngày đó đã xa rồi. Bây giờ cần nhìn nhận, nhìn thẳng vào thực tế thẳng vào sự thực là ta có gì và đang mất cái gì. Ai cũng có một quỹ thời gian như vậy điểm khác biệt là cách sử dụng mỗi người thế nào thôi.

13. “Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc chính là một con đường”. – Thích Nhất Hạnh.

Cũng gần giống không có con đường nào đi đến thành công mà thành công chính là con đường. Thôi thi cứ đi đi cứ làm đi cuối cùng hạnh phúc và thành công cuối cùng cũng đến.

14. “Kiềm chế sự giận dữ giống như khi bạn uống thuốc độc và hy vọng người khác phải chết”.
Nghe câu này có thể hiểu là kìm nén sự giận giữ chính là giết mình do uống thuốc độc, hy vọng người khác chết tức là bạn đang nuôi lòng căm thù. Người khác phải chết lại không xảy ra, nên kìm hãm sự giận giữ còn giúp cứu mạng người khác. Như vậy là vận dụng câu này 
cần linh hoạt mà không phải lúc nào cũng được.

15. “Những nhà vô địch không bao giờ ngừng chơi cho đến khi họ đạt được đúng nghĩa của từ vô địch”. - Billie Jean King.

Liên tục cố gắng để được trở thành nhà vô địch sau đó là duy trì nó - chỉ khi mình ngừng lại thì đối thủ sẽ vượt lên do đó cần vận động sáng tạo không ngừng

16. “Bạn sẽ thành công thôi, bởi vì hầu hết mọi người đều rất lười”. – Shahir Zag.

Chăm chỉ là một đức tính tốt và cần duy trì. Điều này được kiểm chứng qua thực tế và sẽ luôn đúng. Nhiệm vụ của mình giờ chỉ là tạo thói quen tốt và cố gắng duy trì nó, kiên trì và bền bỉ.

Đọc thêm 8 câu kinh điển nữa

17. “Thiên tài là 1% cảm hứng và 99% mồ hôi”. – Thomas Edison.

Đúng quá rồi câu này bị trùng với câu 16 và câu 1 cái gì cũng có giá của nó cả - Và thứ có giá trị nhất khi đem ra cân đong đo đếm là mồ hôi của bạn.

18. “Một môi trường yên bình là một nơi rất đẹp, nhưng chẳng có gì có thể phát triển được ở đó cả”. - Author Unknown.

Đôi khi mình lại mơ về một cuộc sống bình yên. Cảm giác khó thở quá, nhất là từ những sức ép cuộc sống và gia đình.

19. “Bạn cần phải thay đổi theo cách bạn muốn để khám phá thế giới”.- Mahatma Gandhi.

Từ khóa nằm ở sự thay đổi, mình thay đổi là mọi thứ sẽ thay đổi theo. Tự nhủ với mình cần liên tục thay đổi.

20. “Kìm nén nỗi đau một thời gian chỉ khiến bạn đau hơn cho đến khi bạn thực sự cảm nhận được nó”. - Albus Dumbledore.

Uh cũng đúng thật mình đã từng đau nhưng đâu rồi trào ra thành nước mắt, nó hằn sâu vào trong não và cuối cùng mỗi lần nghĩ đến lại thấy buồn.

21. “Hãy làm mọi thứ với niềm đam mê hoặc không cần làm gì cả”. — Rosa Nouchette Carey.

Với mình câu này chỉ đúng một nửa, nguyên nhân là đã từng theo đuổi đam mê nhưng chưa đi đến cùng do đó chưa đạt được mục tiêu đề ra, do vậy làm với đam mê mà cũng cần phải cháy hết mình với đam mê nữa, còn đam mê là gì thì bạn nên chọn từ đầu chọn được thì theo  cứ theo nó thôi.
 

22. “Nếu bạn muốn sống hạnh phúc, hãy buộc nó với một mục tiêu nhất định, không phải với người nào đó hay điều gì khác”. – Albert Einstein.

Không thể phán xét câu này đúng sai vì nó bao hàm cả trong ngững câu trước rồi. Bác Einstein nói chuẩn nhưng cần bổ sung là để đạt được mục tiêu thì cũng cần có sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

23. “Cỏ sẽ xanh hơn nếu như bạn tưới nước cho nó hàng ngày”. - Neil Barringham.
Nên chăm chút cho dự án hàng ngày đừng bỏ qua ngày nào nhé !
 

24. “Không bao giờ được từ bỏ ước mơ chỉ vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi đi mà thôi”. – Earl Nightingale.

Thêm động lực để theo đuổi ước mơ phấn đấu tới cùng nhất định sẽ thắng lợi


 

Nốt 6 câu kinh điển nữa nhé

25. “Thay vì tự hỏi sẽ đi đâu trong kỳ nghỉ tiếp theo, có lẽ bạn nên tự tạo cho mình một cuộc sống mà bạn không cần phải chạy trốn”. - Seth Godin.
Sẽ cố gắng hiện thực hóa điều này - đầu tiên là làm sao để đi nghỉ được đã.

26. “Nếu có điều gì đó khiến bạn sợ hãi, đó cũng có thể là điều rất đáng để trải nghiệm”. – Seth Godin.

Trong cuộc sống thì nên trải nghiệm qua nhiều cảm giác đó là những sắc mầu cuộc sống, khi bạn đã sống thì cũng nên ném nó giúp bạn sắc mầu hơn.

27. “Đôi khi bạn chiến thắng nhưng đôi khi bạn cũng cần phải học hỏi”. - John Maxwell.
Bài học lớn nhất của người chiến thắng là chính từ những đối thủ thất bại của chính mình.

28. “Đừng bao giờ cảm thấy có lỗi khi có một lối sống xa hoa. Những ai thực sự muốn có cuộc sống như bạn sẽ phải phấn đấu để đạt được nó”. - Ziad K. Abdelnour.

Nghĩ được một cuộc sống xa hoa và phấn đấu để đạt được đó đã là thành công rồi.
 

29. “Tôi chưa bao giờ mơ tưởng về sự thành công. Tôi chỉ làm việc để đạt được nó”. - Estee Lauder.

Không có gì quý hơn là làm việc và sáng tạo liên tục.
30. “Trốn tránh thất bại nghĩa là là bạn đang bỏ qua sự tiến bộ”. – Unknown Author. 

Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi thất bại, do vậy hãy đối đầu cùng thất bại có nghĩa là chúng ta đang dần đi đến thành công.

Kiên trì đến cùng nhất định thắng lợi

Kiên trì đến cùng nhất định thắng lợi

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ấn tượng ngày cuối năm: Những câu nói bất hủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính