Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để thức dậy sớm

ReadzoĐối với một vài trong số chúng ta.Dậy sớm có nghĩa là rời ra khỏi giường, đi lang thang như một xác sống cho đến khi uống hết ly cà phê thứ 3,.....

Phước Thắng

Phước Thắng

09/02/2015

717 Đã xem
Đối với một số bạn .Dậy sớm có nghĩa là rời ra khỏi giường, đi lang thang như một xác sống cho đến khi uống hết ly cà phê thứ 3, rồi làm một giấc ngủ nướng vào giữa buổi sáng . Dừng lại ngay ! Để có hiệu quả  thức dậy sớm, bạn sẽ cần phải tái thiết lập lại lịch trình giấc ngủ của bạn, phát triển thói quen dậy sớm có hiệu quả, và trở thành một người dậy sớm hơn bạn bây giờ.

Giải pháp 1: Lập lại nhu cầu giấc ngủ của bạn

1. Đặt mục tiêu dậy sớm cho bạn

Nếu bạn muốn dậy sớm để trở nên sẵn sàng mọi việc vào 6 giờ sáng,  tuyệt vời ! Đó chính là mục tiêu của bạn!! Đây sẽ là mục tiêu mà bạn đang làm việc hướng tới mỗi ngày trong tuần. Bạn phải tập làm nó dần dần, tuy nhiên, phải tránh gây sốc hệ thống sinh học của bạn.  Bạn phải làm nó mỗi ngày trong tuần, kể cả các ngày cuối tuần . Cho đến khi bạn hoàn toàn được quá trình tái lập trình, sẽ không có bất kỳ giấc ngủ nướng nào. Nhưng một khi bạn đã làm được, thì bạn không cần phải làm nữa!

2. ​Đặt đồng hồ báo thức của bạn 15 phút sớm hơn bình thường.

Nếu bạn thường ngủ đến 9, một cách đột ngột và nhắm dậy 06:30 chỉ là không thể xảy ra. Vâng, nó có thể xảy ra một lần, nhưng sau đó bạn dành cả ngày uống cà phê và hối hận về các mục tiêu dậy sớm của cuộc đời bạn đặt ra . Đối với những ngày tiếp theo, đặt nó cho 08:45. Những ngày tiếp theo? 8:30. Và ngay cả khi bạn đạt đến ngày Thứ bảy, bỏ ra 15 phút cho đến khi bạn đạt mục tiêu đánh thức thời gian của bạn.
  • Nếu buổi sáng là một chuyện khó khăn đối với bạn, hãy ở một mức độ cho hai ngày. Thứ hai và thứ ba có thể được chi tiêu vào lúc 8:00 và sau đó vào thứ tư mang nó xuống đến 07:45.

3. ​Hãy tạo cho mình đủ thời gian cho một đêm ngon giấc.

 Nếu bạn đang quen với giấc ngủ 12h đến 9h, bạn  không  thể còn đi ngủ vào lúc nửa đêm và mong đợi rằng cái báo thức lúc 6h để đạt được tất cả ước nguyện dậy sớm của bạn . Nếu  bạn muốn thức dậy sớm hơn và sớm hơn, thì hãy đi ngủ sớm hơn và sớm hơn. Mục tiêu không phải là  cần phải ít ngủ (giấc ngủ, sau cùng, vẫn là tuyệt vời nhất ), mục đích chỉ là để thức dậy sớm hơn dễ dàng hơn . Khoa học cho chúng ta biết rằng nếu bạn đủ giấc khuyến cáo của giấc ngủ vào ban đêm, nó dễ dàng hơn để đạt được điều đó. 
  • Bạn cũng có thể thử điều hòa cơ thể bạn cần ngủ ít hơn. Đó là ý tưởng tương tự, nhưng với việc duy trì các thói quen trước khi đi ngủ.

4. ​Cảm thấy thú vị.

Để nhảy ra khỏi giường vào buổi sáng với sự thích thú, bạn có thể cần một cái gì đó để nhảy ra khỏi giường. Vì vậy, tìm một cái gì đó để có hứng thú! Nếu không nghĩ ra được cái gì , dùng kinh nghiệm này như là một cái gì đó để làm đầy đủ hiệu lực. Sau cùng, con đường đến, thói quen hiệu quả hơn mới chắc chắn là một cái gì đó để đáng tự hào.

Cái gì mà làm bạn mong chờ đến độ mà không thể chờ để thức dậy? Những gì bạn đã đi về trong ngày tiếp theo mà bạn không thể chờ đợi để có được không? Kích thước của nó không chỉ ra hiệu quả của nó - những điều nhỏ thường làm rất  tốt. Thậm chí nhận được sự hạnh phúc khi pha cho bố một cốc cà phê ! Yum. Bạn có thể gần như nếm thử hương vị đó!

5. Hãy sẵn sàng cho những lợi ích.

Thức dậy sớm có liên quan đến một loạt các lợi ích khác nhau, những điều tích cực. Nghiên cứu nói rằng dậy sớm có được điểm tốt hơn, nói chung là tích cực hơn, có thể dự đoán các vấn đề và lập kế hoạch tốt hơn so với những  người dây trễ của họ. Hy vọng bạn có thể kiềm hãm cái sự tuyệt vời sắp tới của riêng bạn.

Dậy sớm có thêm thời gian để tập thể dục, gia đình, và thời gian yên tĩnh hơn ở văn phòng (và đi lại dễ dàng hơn). Có phải là dậy sớm làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn không ? Hãy thử xem !!!!

Bài chia sẻ trên được dịch từ How to Wake Up Early. Sẽ có giải pháp 2 và 3 trong thời gian gần nhất.
Quay lại

Bạn có muốn có phần 2 không?

Không
Sao cũng được
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để thức dậy sớm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính