Chia sẻ kinh nghiệm

5 cách đơn giản hạ nhiệt các cuộc đấu khẩu

ReadzoCho dù bạn đang bất đồng với đối tác, bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn tìm thấy điểm chung của nhau.

Văn Công Hưng

Văn Công Hưng

09/02/2015

543 Đã xem

1. Ngồi trên bề mặt phủ đệm

Một nghiên cứu của MIT, Harvard, và Yale cho thấy rằng con người linh hoạt hơn và dễ dãi hơn khi ngồi trên bề mặt được phủ đệm. Bruce Feiler, tác giả của Bí mật Hạnh phúc Gia đình, đề nghị di chuyển các cuộc đối thoại nóng đến một sofa hay ghế có đệm.

2. Bắt đầu câu nói của bạn bằng bằng từ TÔI

Để cho cuộc tranh luận xuống một mức, hãy bắt đầu câu nói với từ "tôi" không phải là từ "bạn", Linda Hill, giáo sư quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, cho biết. "Điều này sẽ giúp người khác nhìn thấy quan điểm của bạn và hiểu rằng bạn không cố gắng đổ lỗi cho họ về vấn đề này".

3. Hãy hỏi những câu hỏi này

Thay vì nghĩ về những gì bạn muốn nói trong một cuộc tranh luận, hãy cân nhắc đến những gì bạn muốn biết, Hill nói. Hãy hỏi "Tại sao điều đó làm bạn khó chịu?" hay "Bạn cảm thấy tình huống này như thế nào?" Khi bạn nghe được câu trả lời, hãy diễn giải lại cho người mà bạn đang nói để cho họ thấy rằng bạn đang lắng nghe.

4. Chạm để giảm căng thẳng

Đặt tay lên đầu gối hoặc nắm tay của đối tác có thể xoa dịu những lời chua chát của cuộc tranh cãi và tăng cường sự kết nối. Chạm làm tăng oxytocin làm tăng cảm giác tin tưởng, và làm giảm cortisol để giảm stress.

5. Kể một câu chuyện đùa

"Tiếng cười giải phóng sự căng thẳng và thực sự khiến người ta phải hít thở", Maria Gamb viết trên Forbes.com.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 cách đơn giản hạ nhiệt các cuộc đấu khẩu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính