Chia sẻ kinh nghiệm

Một số thủ thuật cải thiện máy ảnh của Nexus 5

ReadzoDưới đây là tổng hợp một số thủ thuật cải thiện máy ảnh của Nexus 5, một sản phẩm smartphone khá ấn tượng từ sự hợp tác của hai hãng công nghệ LG và Google.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

09/02/2015

527 Đã xem

 

Nexus 5 là một sản phẩm smartphone khá ấn tượng từ sự hợp tác của hai hãng công nghệ LG và Google, tuy nhiên chất lượng camera không phải là điểm nhấn của thiết bị này. Mặc dù sở hữu camera chính 8MP, khẩu độ ống kính f/2.4 cùng tính năng ổn định hình ảnh quang học nhưng hình ảnh vẫn chưa thực sự chất lượng trong một số trường hợp. Dưới đây là tổng hợp một số thủ thuật cải thiện máy ảnh của Nexus 5.

 

1.Cập nhật hệ điều hành Android

 

 

Máy ảnh Nexus 5 gặp một số vấn đề trong khi trình chạy. Tuy nhiên, LG và Google đã kịp thời cải thiện trong bản cập nhật hệ điều hành mới nhất – Android Lollipop 5.0.

 

2.Bật chế độ HDR +

 

HDR+ là chế độ cân bằng ánh sáng từ việc kết hợp một số hình ảnh với các thiết lập khác nhau để có được hình ảnh tốt nhất.

Nếu bạn cài đặt chế độ camera mặc định của thiết bị là HDR+ ( khởi chạy chức năng này bằng thao tác Google Camera> menu>Chọn Tùy chọn HDR+), bạn sẽ thấy hình ảnh có những thay đổi đáng kể. Độ tương phản, chuyển động mờ và hiệu suất ánh sáng đều được cải thiện, đồng thời cải thiện hiệu suất pin của thiết bị.

 

3. Xóa bộ nhớ cache khi máy ảnh bị treo

 

 

Hầu như đây là cách để khắc phục 98% lỗi trên smartphone. Và điều này cũng được áp dụng và  khá hiệu quả khi máy ảnh trên thiết bị bị treo. Người dùng chỉ cần vào Settings > Apps > All, tìm và chọn mục Camera App (ứng dụng máy ảnh), sau đó chọn Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm).

Người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác tương tự khi bộ sưu tập hình ảnh cũng bị treo.

 

4.Chụp ảnh trong khi quay phim

 

 

Nếu thiết bị đã được cập nhật hệ điều hành Android Lollipop 5.0, bạn có thể chụp ảnh trong khi quay video bằng cách chạm vào màn hình.

 

5.Tinh chỉnh thiết lập hình ảnh của Google

 

 

Bạn có thể sở hữu những hình ảnh chất lượng và ấn tượng hơn nếu biết cách điều chỉnh các thiết lập của Google. Chỉ cần vuốt từ bên trái trên giao diện máy ảnh, bấm vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) để điều chỉnh các thiết lập camera: thay đổi độ phân giải Panorama và Lens Blur tối đa.

 

6.Sử dụng một số ứng dụng của bên ba

 

Có rất nhiều ứng dụng camera được thiết kế tương thích với Nexus 5 sở hữu những hiệu ứng đẹp hơn so với máy ảnh mặc định. Dưới đây là một số ứng dụng camera khá chất lượng: A Better Camera, Lapse It • Time Lapse Camera, VSCO Cam®.

Nguồn: Nexus 5 camera tips and tricks: improve your photos

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một số thủ thuật cải thiện máy ảnh của Nexus 5

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính