Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giải phóng không gian lưu trữ trên Moto X phiên bản 2013

ReadzoNếu thiết bị Moto X phiên bản 2013 đang cảnh báo đầy bộ nhớ khi bạn muốn cài đặt một ứng dụng mới, đây là thời điểm cần phải giải phóng không gian lưu trữ.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

09/02/2015

369 Đã xem

 

Nếu thiết bị Moto X phiên bản 2013 đang cảnh báo đầy bộ nhớ khi bạn muốn cài đặt một ứng dụng mới, đây là thời điểm cần phải giải phóng không gian lưu trữ. Dưới đây là một số cách hữu ích để giải phóng bộ nhớ trên Moto X hiệu quả hơn so với các thông thường hay sử dụng.

 

Sử dụng CCleaner

 

 

Bạn có thể tải CCleaner miễn phí từ Google Play. Khi khởi chạy, ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về lượng bộ nhớ trống chưa được sử dụng. Để biết được lượng không gian có thể giải phóng trên thiết bị, chỉ cần bấm vào nút Analyse.

 

 

Để xóa các ứng dụng hoặc bộ nhớ tạm không cần thiết, người dùng chỉ cần đánh dấu vào tùy chọn cache muốn xóa, sau đó bấm Clean.

 

Xóa các tập tin đã tải về

 

 

Vào Settings > Storage và sau đó chuyển đến tùy chọn Downloads. Bạn sẽ thấy một danh sách các tập tin đã tải về, sau đó chọn và giữ file để xóa bớt các file không cần thiết bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác góc phải của màn hình.

 

Xóa các hình ảnh không cần thiết

 

 

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Moto X với bộ nhớ trong 16GB, bộ sưu tập ảnh có thể dễ dàng chiếm khá nhiều không gian lưu trữ. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt xem hình ảnh để xóa bớt một số hình ảnh trùng lặp hoặc không cần thiết khỏi thiết bị.

Vào Thư viện ảnh > Chọn hình ảnh muốn xóa > Bấm vào biểu tượng thùng rác.

 

Làm sạch bộ nhớ cache ứng dụng

 

 

Có rất nhiều các phần mềm đã cài đặt tạo tự động tạo một tệp cache để có cải thiện hiệu suất ứng dụng. Do đó, xóa bớt những tệp tin này, bạn sẽ có thể giải phóng được một lượng lớn không gian lưu trữ.

 

 

Truy cập vào Settings > Storage > Chọn ứng dụng> Clear Cache > OK.

 

Xóa các ứng dụng không cần thiết

 

 

Hầu như có rất nhiều ứng dụng trên Moto X mà người dùng không sử dụng. Do đó, gỡ cài đặt bớt chúng để lấy không gian cho những phần mềm mới bằng cách Settings > Apps > Chọn ứng dụng muốn gỡ > Bấm vào nút Uninstall.

 

Chỉ cần mất một vài phút để kiểm tra những nội dung trên và chắc chắn rằng bạn sẽ giải phóng được một lượng không gian lưu trữ đủ để có thể cài đặt các ứng dụng mới.

 

Nguồn: How to free storage space on the Moto X (2013)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giải phóng không gian lưu trữ trên Moto X phiên bản 2013

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính