Chia sẻ kinh nghiệm

12 bí quyết giúp bạn yêu thích việc học tập

ReadzoNhững tips cơ bản sau sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thích việc học tập của mình hơn.

Minh Phạm

Minh Phạm

09/02/2015

526 Đã xem

Những bí quyết sau đây có vẻ như chỉ dành cho phái nữ, tuy nhiên các tips này vẫn phù hợp với các bạn trai. Nếu như bạn đang gặp khó khăn với việc học tập của bạn, thì đây sẽ là những bí quyết quý báu biến việc học của bạn trở nên vui vẻ và thú vị.

 

1. Học cho bản thân, không phải để thi cử. Rất nhiều sinh viên ngày nay cho rằng họ phải học, nếu không thì họ sẽ không có được một công việc tốt trong tương lai. Đây là tư tưởng sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất. Hãy quan tâm và yêu thích đến những điều bạn được học ở trường. Giống như môn Lịch sử vậy, bạn sẽ cảm thấy thú vị nếu bạn ngồi lắng nghe giáo viên giảng, thay vì nghĩ trong đầu rằng bạn đang học nó để vượt qua bài kiểm tra.

 

2. Đến cửa hàng văn phòng phẩm. Hãy sắm cho mình một quyển vở lớn xinh xắn với những châm ngôn giản dị về cuộc sống hoặc chọn một bìa sách dễ thương mà bạn thích. Bạn cũng có thể mua các cây viết chì với các màu sắc khác nhau, bút tô màu, các tờ ghi chú, stickers hoặc bất cứ thứ gì cần thiết đến việc học của bạn. Những dụng cụ xinh xắn này sẽ giúp bạn có thêm động cơ học tập đấy.

 

3. Dọn dẹp phòng. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn học trong một căn phòng bề bộn đúng không nào? Đúng vây! Căn phòng lộn xộn chắc chắn sẽ làm bạn mất tập trung vào học tập. Thế nên bạn hãy dọn dẹp và sắp xếp căn phòng thật ngăn nắp, đặc biệt là bàn học và kệ sách của bạn.

 

4. Tắt máy tính. Hoặc ipad, điện thoại di động của bạn. Hãy tập quên đi thế giới internet. Cố gắng tập trung vào cuộc sống tương lai, ước mơ và dự định của bản thân.

 

5. Nghe nhạc khi học. Nhiều người cho rằng điều này là không nên, tuy nhiên cũng có nhiều người nghĩ ngược lại. Bạn hãy tạo một danh sách các bài hát không lời, có thể là nhạc cổ điển hoặc nhạc jazz chẳng hạn. Nên nhớ bạn nên tạo ra một “playlist” để khi phát bạn sẽ không mất thời gian để điều chỉnh, tìm bài hát mỗi khi hết một bài.

 

6. Đặt bàn học đúng vị trí. Nếu như bạn là người thích sự đơn giản, bạn nên vứt bỏ những thứ không cần thiết trên bàn học của bạn. Nếu bạn thích một nơi ấm cúng và ngăn nắp, bạn hãy sắp xếp bàn học của bạn theo nội dung. Ví dụ: bạn hãy lắp thêm một cái bảng nếu bạn muốn có nơi để gắn các ghi chú học tập của bạn.

 

7. Luôn đóng cửa khi học. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đóng cửa khi bạn đang học nhé. Điều này giúp ngăn chặn được các tiếng ồn từ bên ngoài và các phòng khác, từ đó bạn có thể tập trung hơn.

 

8. Sử dụng các viết chì màu, stickers… Hãy viết các ghi chú quan trọng và dán chúng vào các cuốn vở của bạn.

 

9. Bạn có thể ăn đồ ăn nhẹ trong khi học và uống một ít nước ép trái cây.

 

10. Đừng lên kế hoạch hàng ngày như: “13 giờ - Học Toán”. Thay vào đó bạn hãy lên kế hoạch như: “Hôm nay học Toán 2 tiếng”. Điều này giúp bạn không bị chán nản.

 

11. Nếu có thể, hãy học với một người bạn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực học tập hơn và hơn nữa bạn sẽ có sự giúp đỡ về mọi mặt. Tuy nhiên nếu việc có bạn bè có thể làm bạn phân tâm, bạn hãy khéo léo tổ chức thời gian giữa học tập và giải trí cho thật khéo léo nhé.

 

12. Hãy vui vẻ. Đừng cố gắng tách việc học ra khỏi niềm vui. Bạn không cần phải xem phim khoa học giả tưởng cả ngày dài. Mỗi ngày bạn hãy cố gắng học những điều trong cuộc sống thường ngày. Như là học tên của một bông hoa, lich sử của thành phố nơi bạn đang sống, v.v.. Hãy học tập mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn: How to Love Studying

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 12 bí quyết giúp bạn yêu thích việc học tập

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính