Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi?

Readzo4 nguyên tắc cơ bản giúp bạn trở thành một gia sư giỏi.

Minh Phạm

Minh Phạm

09/02/2015

408 Đã xem

Bạn đang cố gắng để trở thành một gia sư giỏi, nhưng mọi người không thích cách giảng dạy của bạn? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

1. Hãy vui vẻ, nhưng cứng rắn. Hãy cho học sinh được chơi một số trò chơi mang tính giáo dục trên máy tính. Cho chúng được giải lao chút ít. Thưởng cho các em có thành tích tốt trong bài học, ví dụ như thưởng cho học sinh một viên kẹo vào cuối bài học.

 

2. Cho học sinh của bạn được giải lao. Thời gian giải lao không nên kéo dài hơn 5 phút. Khi học sinh học trong một thời gian dài liên tiếp, các em có thể sẽ bị mất tập trung vào học tập. Chính vì thế, thỉnh thoảng bạn nên cho chúng thời gian được giải lao.

 

3. Đừng yêu cầu học sinh phải làm nhiệm vụ quá khó đối với chúng. Nếu là học sinh lớp 1, bạn đừng mong rằng các em sẽ biết được căn bậc hai hoặc đại số. Hãy cho các em được làm nhiều những bài tập đơn giản hơn như cộngtrừ, hoặc nhânchia cho đến khi các em nắm vững chúng. Hãy dạy học sinh những kiến thức mà chúng cần học đúng với khối lớp của các em.

 

4. Hãy công bằng. Đừng la mắng học sinh nếu chúng mắc phải một sai lầm. Đừng tao ra các quy định quá hà khắc, ví dụ như bắt học sinh ở lại sau giờ học khi em phạm một lỗi nhỏ. Điều này làm các em bị tổn thương và làm mất đi ham muốn học hỏi của các em. Nếu khi chúng mắc một lỗi nhỏ, chẳng hạn như em quên mất không thêm thời gian trong một câu, bạn chỉ cần viết vào giấy của học sinh “Lần tới em đừng quên thêm thời gian vào trong câu nhé!”. Bạn hãy củng cố các quy định thật kỉ luật và đảm bảo rằng học sinh của mình không đi quá giới hạn cho phép.

 

Chỉ cần bạn công bằng, vui vẻ và nhiệt tình trong công việc, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ trở thành một gia sư giỏi. 

Nguồn: How to Be a Good Tutor

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính