Làm cha mẹ

Cách tạo thói quen online lành mạnh cho con của bạn

ReadzoBạn cần làm gì để tạo thói quen online lành mạnh cho con của bạn ngay từ bây giờ?

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

10/02/2015

261 Đã xem

 

Sự phát triển ngày càng tiên tiến của công nghệ giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, song song với tiện ích đó thì việc lơ là cuộc sống hàng ngày, ham mê các tính năng giải trí trên mạng cũng là một nguy cơ không chỉ đối với người lớn mà còn cả trẻ em. Vậy bạn cần làm gì để tạo thói quen online lành mạnh cho con của bạn ngay từ bây giờ?

 

  1. Kiểm soát nội dung trên máy tính của bạn


     

Bạn có thể kiểm soát thiết bị của mình bằng bộ lọc có thể chặn bất kỳ nội dung nào bạn không muốn con mình truy cập.

 

2. Đặt ra các quy định nghiêm ngặt

 

 

Nếu trẻ em sử dụng máy tính quá lâu có thể ảnh hưởng đến thị lực hoặc có thể tạo nên những thói quen xấu. Do đó, thiết lập các quy định và quản lý nghiêm ngặt thời gian và hoạt động online của trẻ là một điều vô cùng cần thiết đối với các bậc phụ huynh.

 

3. Xác định mục đích online của trẻ

 

 

Điều này sẽ giúp xác định lý do tại sao con bạn muốn online. Nếu muốn trẻ học hỏi điều gì đó từ internet thì tốt nhất các bậc phụ huynh nên định hướng cho trẻ các trang web phù hợp: như các trang web vừa học vừa chơi, học tiếng anh qua các video hoạt hình…

 

4. Thấu hiểu trẻ

 

 

Con bạn hứng thú với điều gì? Thích và không thích điều gì? Trẻ đã hình thành được ước mơ cho mình chưa? Đó là những điều nên biết để có thể tìm các nội dung liên quan đến sở thích cho trẻ .

 

5. Tạo sở thích cho trẻ

 

 

Sau khi xem xét những điều trên, bạn có thể đưa ra một số thông tin thích hợp và thú vị để thúc đẩy tương tác giữa con và internet một cách có hiệu quả hơn.

 

7. Chịu trách nhiệm giám sát trẻ

 

 

Sau một thời gian nhất định, các bậc phụ huynh thường có xu hướng thả trẻ tự do tương tác với internet. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là tạo tính kỷ luật và chịu trách nhiệm trước khi cho phép trẻ tự do chơi máy tính. Vì vậy, đảm bảo rằng các bậc phụ huynh vẫn theo dõi các hoạt động trực tuyển của trẻ trong mọi lứa tuổi.

 

Nguồn: How to Help Your Child Find a Suitable Online Hobby

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tạo thói quen online lành mạnh cho con của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính