Làm đẹp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT TÓC XOĂN

Readzocách kiểm soát tóc xoăn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

10/02/2015

968 Đã xem

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT TÓC XOĂN


Tóc xoăn chủ yếu gây ra bởi thiếu dầu tự nhiên và độ ẩm trong tóc. Trong một số trường hợp, tóc xoăn cũng có thể là do điều kiện di truyền và thậm chí khí hậu như độ ẩm cao cũng có thể làm tóc xoăn. Tuy nhiên, nó có thể được kiểm soát dễ dàng với vài thực hành đơn giản. Dưới đây là một số lời khuyên về việc làm thế nào để kiểm soát tóc xoăn.
1.Gội đầu với dầu gội dưỡng ẩm
Luôn luôn sử dụng dầu gội dưỡng ẩm vì chúng chứa dimethicone làm cho các lớp bên ngoài của mỗi sợi tóc mịn và kết quả là mái tóc sáng bóng và mượt. Tránh dầu gội với công thức volumizing vì nó có xu hướng làm cho sưng  tóc của bạn và làm cho tình trạng tồi tệ hơn.


2. Áp dụng huyết thanh
Serum có chứa một thành phần gọi silicone có thể làm cho bất kỳ loại tóc, dày hoặc thô, mịn và mượt ngay lập tức. Nếu tóc bạn mỏng, bạn cũng có thể sử dụng một loại kem hoặc lotion tóc có thể chống tóc xoăn và có thể làm cho mái tóc của bạn trông đồ sộ.


3.Làm khô tóc
Máy sấy khô làm cho mái tóc của bạn hấp thụ độ ẩm làm tóc quăn. Luôn luôn làm khô tóc của bạn càng sớm càngvì nó làm lớp biểu bì tóc của bạn sẽ nằm xuống, sẽ có ít khả năng tóc quăn. Nhưng, nếu bạn không có thời gian để làm khô tóc của bạn ngay sau khi tắm, thì hãy  lau khô tóc của bạn trước khi sử dụng máy sấy thổi và làm cho mái tóc của bạn 100% khô vì độ ẩm còn lại cũng có thể làm tóc xoăn.

4. Kiểm tra bàn chải của bạn
Thiếu dầu gây ra tóc xoăn và da đầu của bạn có chứa dầu tự nhiên mà có thể giữ cho tóc của bạn mịn màng và xoăn cứng miễn phí nhưng do nồng độ của nó chỉ khoảng da đầu, toàn bộ chiều dài của mái tóc của bạn vẫn chua có dầu tự nhiên. Vì vậy, để phân phối các loại dầu tự nhiên xuống toàn bộ chiều dài của mái tóc của bạn, hãy sử dụng một bàn chải lông heo rừng-chải tóc của bạn hàng ngày.


5. Hãy thử quấn tóc trong các hoạt động ngoài trời 
Đưa tóc lên với một dụng cụ quấn tóc trong các hoạt động du lịch và ngoài trời sẽ chỉ phơi bày những lớp trên cùng  mái tóc của bạn với không khí và độ ẩm nhưng sẽ giữ tất cả các tóc bên dưới, mịn và mượt. Sau khi đến đích, để cho mái tóc của bạn rơi xuống và chạy lòng bàn tay của bạn từ từ dọc theo chiều dài của mái tóc của bạn để phân phối các loại dầu tự nhiên từ da đầu. Hoạt động này sẽ bảo vệ mái tóc của bạn và cũng sẽ giữ cho nó khỏi bị quăn.

Nguồn: How to control frizzy hair

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM SOÁT TÓC XOĂN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính