Ăn & Nấu ngon

Làm cách nào để khử mùi hôi tanh của thịt vịt, thịt ngan?

ReadzoLàm cách nào để khử mùi hôi tanh của thịt vịt, thịt ngan? Mẹo hay bạn nên biết

3552 Đã xem

Thịt ngan, vịt là những món quen thuộc của mỗi gia đình, việc chế biến chúng thành những món ăn khác nhau để thưởng thức là điều không còn gì xa lạ. Tuy nhiên có những bí quyết, mẹo hay về việc chế biến thịt ngan, vịt mà bạn chưa biết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Và bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp ấy.

Chọn thịt vịt như thế nào?

Trái với gà thịt vịt trống ăn ngon hơn thịt vịt mái, nhận xét qua tiếng kêu, xách nặng tay, phao câu dầy. Vịt non , đẹp và mềm., vịt già mỏ cong và cứng. Hãy  lựa chọn những con mỏ to, mề ức tròn, da cổ và da bụng đầy, và cơ đủ lông cánh. Đừng lựa những  cón chưa đủ lông cánh, ăn thịt nhão mà lại mất công nhổ lông con.
Vịt khỏe mạnh

Vịt khỏe mạnh

Đã chon được vịt như ý rồi, vậy chúng ta bắt tay vào chế biến chúng thôi. Đầu tiên sẽ là vặt lông vịt, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không biết làm đúng cách thì sẽ khó khăn lắm đấy. Và giờ chúng ta tìm hiểu ngay thôi.

Làm lông vịt như thế nào?

Sau khi cắt tiết, bạn nhúng vào nước lạnh rồi sau đó bỏ vào nước nóng khoảng 40 độ C, rồi vừa đun để tăng nhiệt độ vừa lật đều con vịt. Tới khi cảm thấy lông vịt có thể giật nhẹ ra được thì vớt ra vặt ngược từ dưới lên trên. Như vậy sẽ rất nhanh và hiệu quả.
vịt sạch

vịt sạch

Làm cách nào để khử mùi hôi tanh của thịt vịt, thịt ngan?

Chỗ gây mùi hôi, tanh chính là phao câu nằm gần phần hậu  môn, vì thế bạn lên chú ý lấy phao câu ra trước khi nấu thịt ngan, vit. Cắt hẳn nó ra đừng để sót lại phần nào. Bạn không cần phải cho rượu trắng hay bất cứ loại thực phẩm nào thêm để khử mùi cả. chỉ cần làm như vậy thôi. Vì đó là bí quyết mà rất ít người biết. 
MÓn thịt vịt ngon tuyệt

MÓn thịt vịt ngon tuyệt

Chúc bạn và gia đình có món thịt vit, ngan ngon như ý.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm cách nào để khử mùi hôi tanh của thịt vịt, thịt ngan?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính