Chia sẻ kinh nghiệm

8 LÝ DO ĐỂ ĂN NHIỀU RAU

Readzolý do để ăn nhiều rau

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

10/02/2015

239 Đã xem

8 LÝ DO ĐỂ ĂN NHIỀU RAU


Rau quả tạo thành một phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người lại không thích ăn rau. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta có ý thích và không thích đối với một số loại rau. Thật không may, không có cách nào để người ta có thể nghĩ về một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm các loại rau . Nếu bạn là loại người nghĩ rằng bạn có thể làm mà không có rau, hoặc không ăn đủ rau, đây là một số lý do để ăn chúng mà chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm của bạn.
1. Rau giúp bạn giảm cân
Nếu bạn đang nghĩ đến việc giảm cân, điều chắc chắc mà bạn phải nghĩ đến là phải ăn rau. Rau giúp ta tuôn ra các chất độc và các chất béo, qua đó giúp bạn có một sự trao đổi chất được kiểm soát.


2.Rau giúp ta có làn da đẹp hơn
Những người ăn rau quả tươi  da đẹp hơn so với những người không ăn chúng. Nó đã được phát hiện ra rằng carotenoid, trong đó có mặt trong rất nhiều trong các loại rau như rau bina, ớt đỏ và màu vàng, vv giúp đỡ trong việc đạt được một ánh sáng vàng trên da.


3.Rau giúp bạn cải thiện thị lực
Chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin giúp đỡ trong việc làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy trong rất nhiều trong các loại rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, cải bruxen, vv Hơn nữa, cà rốt rất giàu vitamin A, mà cũng rất tốt cho việc giữ đôi mắt trong trạng thái khỏe mạnh.


4. Rau giúp bạn chiến đấu với ung thư
Rau quả làm giảm nguy cơ ung thư, nhờ vào các chất phytochemical trong chúng. Nó đã được chứng minh rằng những người ăn nhiều rau quả có giảm nguy cơ ung thư, flavonoids, indoles, lycopene và các chất quan trọng khác được tìm thấy trong đó.


5. Rau giúp ta giữ cho trái tim khỏe mạnh
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa quan trọng và chất xơ có trong rau quả giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch khác, qua đó đảm bảo một cuộc sống lâu hơn. Hơn nữa,chúng giúp đỡ trong việc làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, và duy trì huyết áp khỏe mạnh.


6. Rau có bản chất thân thiện
Điều này có nghĩa rằng càng có nhiều người đang tiêu thụ rau,giảm lượng thịt gà thịt cừu bị giết chết. Một chế độ ăn chay được ưa chuộng bởi nhiều người, vì lợi ích của việc không giết hại động vật và tránh ăn thịt nói chung.


7.Rau giúp tăng cường khả năng miễn dịch
Rau quả giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, bởi vì các vitamin và khoáng chất hiện diện trong chúng. Rau giữ cho cơ thể khỏe mạnh trong nhiều cách và ngăn chặn bạn khỏi nhiều bệnh và dịch bệnh. Đây là lý do tại sao các loại rau được coi là phải cho trẻ em lớn và người già.


8. Chúng làm giảm nguy cơ tiểu đường
Các loại rau giúp làm chậm sự hấp thu đường vào máu, do đó đảm bảo rằng nguy cơ của bệnh tiểu đường là giảm. Điều này thực sự đúng trong trường hợp của các loại trái cây tươi. Chỉ cần cẩn thận trongviệc lựa chọn sản phẩm tự nhiên, và không phải là hình thức đóng hộp, đóng hộp hoặc bảo quản của rau quả.
Đó là điều dễ hiểu rằng một số người không thích rau ở dạng thô. Họ không thích các món salad  và họ thích pha trộn rau với các thành phần khác như là một phần của món ăn thú vị. Dù ở trường hợp nào, người ta phải đảm bảo rằng họ tiêu thụ đúng lượng rau quả hàng ngày. Thói quen ăn rau hàng ngày sẽ giúp bạn trông khỏe mạnh và hấp dẫn, và hứa hẹn một cuộc sống lâu dài.

Nguồn: 8 reasons to eat more vegetables

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LÝ DO ĐỂ ĂN NHIỀU RAU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính