Chia sẻ kinh nghiệm

Làm Thế Nào Để Luôn Đúng Giờ

ReadzoBài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để biết cách làm chủ thời gian, công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Dale Ruan

Dale Ruan

10/02/2015

806 Đã xem

Trong cuộc sống, có lẽ tất cả mọi người đều muốn bản thân mình luôn là người đúng giờ, luôn muốn công việc của mình diễn ra suôn sẻ, không bị trễ nải, nhưng việc kiểm soát thời gian, cũng như loại bỏ những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến giờ giấc thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, với những chia sẽ thú vị sau đây, bạn sẽ cảm thấy việc trở nên đúng giờ sẽ không quá khó khăn để đạt được

1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ vào ngày hôm trước

Nếu như bạn không chắc nguyên nhân khiến cho bạn luôn trễ nải công việc, thì bạn hãy chú ý quan sát những việc xảy ra trước khi bạn rời khỏi nhà. Nếu tất cả mọi việc đều được bạn chuẩn bị sẵn sàng từ trước, thì sẽ chẳng có điều gì rắc rối cản trở bạn, và bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng cho việc mình muốn làm. Vào mỗi buổi tối, hãy kiểm tra lại tất cả mọi thứ cần chuẩn bị để ngày hôm sau bạn sẽ hạn chế được tối đa những vấn đề có thể xảy ra vào sáng hôm sau.

2. Trừ hao khoảng thời gian dự tính cho công việc

Nếu bạn hay có công việc phải đi vào buổi sáng, và kết quả là bạn thường bị trễ cho dù bản thân không muốn trì hoãn, thì đó có thể là do bạn đã chủ quan mà thiết lập thời gian hơi ngắn cho nơi bạn muốn đến. Những người có suy nghĩ lạc quan thường có xu hướng ước lượng khoảng thời gian ít đi vài phút, với ý nghĩ rằng họ sẽ tới điểm đến nhanh hơn. Nhưng thật không may, suy nghĩ đó đã làm cho họ luôn bị trễ!  Thực tế mà nói khi bạn có kế hoạch hẳn hoi cho việc đi lại của bạn, thì khả năng đến đúng giờ sẽ là điều hiển nhiên.

- Đôi khi, rất khó để biết chính xác là đến một nơi nào đó phải mất bao lâu. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng, như một cuộc phỏng vấn chẳng hạn, bạn nên chạy thử đến nơi phỏng vấn trước trước ngày nó chính thức diễn ra để xem quãng đường phải đi là bao xa và thời gian từ nơi bạn ở đến đó là bao lâu. Điều này sẽ giúp bạn biết bạn cần bao nhiêu thời gian cho việc đi lại của mình và khi nào nên bắt đầu đi.

- Nên trừ hao 15 phút cho tổng thời gian đi lại, chẳng hạn như từ nơi bạn ở đến chỗ phỏng vấn mất hết 40 phút đi xe, thì bạn nên dành ra 55 phút để làm việc này để đề phòng những trường hợp ngoài ý muốn.

3. Nên thức dậy ngay khi chuông đồng hồ reng

Đừng tắt chuông báo thức, nằm nướng trên giường hay xem tivi ngay vào lúc bắt đầu ngày mới. Có lẽ bạn sẽ chẳng có lợi gì khi cố ngủ thêm 10 hay 15 phút trong khi bạn đã lên kế hoạch phải thức vào lúc mấy giờ để có thể hoàn tất những công việc đề ra cho kịp lúc. Thời gian nằm trên giường của bạn tăng lên, cũng đồng nghĩa với việc thời gian bạn dành cho những việc khác sẽ giảm xuống, vì thế hãy thức dậy càng nhanh càng tốt.  

- Cố gắng vừa xoa vừa rửa mặt với nước lạnh và đánh răng ngay khi vừa thức dậy để làm cho cả cơ thể tỉnh táo nhanh hơn.

- Nếu bạn không thể ra khỏi giường đúng giờ, có lẽ là do bạn đi ngủ muộn. Hãy đi ngủ sớm hơn, bạn sẽ thấy được lợi ích của nó. Việc đi ngủ sớm giúp bạn có thể dễ dàng dậy sớm hơn và có thể tăng khả năng tập trung cho cả ngày làm việc. Nếu không bạn sẽ thấy tác hại của việc không đi ngủ sớm, hãy nhớ là bạn cần 8 tiếng cho giấc ngủ mỗi ngày.

Nguồn: How to be punctual

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm Thế Nào Để Luôn Đúng Giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính