Blog

Bình luận Danh ngôn (phần ba)

ReadzoTặng bạn Lãng Tử. Chúc bạn giàu sang quyền quý cho feliht được cậy nhờ...

Feliht

Feliht

10/02/2015

794 Đã xem

Bộ ba bài viết này để tặng bạn Lãng Tử.

Phần in nghiêng là nguyên văn của bạn, phần không in nghiêng là của mình.

Hi vọng bạn có những giây phút thoải mái khi nhận món quà nhỏ bé này :”>


21. “Hãy làm mọi thứ với niềm đam mê hoặc không cần làm gì cả”. — Rosa Nouchette Carey.

Với mình câu này chỉ đúng một nửa, nguyên nhân là đã từng theo đuổi đam mê nhưng chưa đi đến cùng do đó chưa đạt được mục tiêu đề ra, do vậy làm với đam mê mà cũng cần phải cháy hết mình với đam mê nữa, còn đam mê là gì thì bạn nên chọn từ đầu chọn được thì theo  cứ theo nó thôi.

 

Đồng ý với Lãng Tử, nhưng bà Rosa cũng muốn nói rằng khi làm thì nên làm với đam mê vì chỉ có như vậy mới thực sự gọi là làm, nếu không có đam mê thì làm cũng vô nghĩa, làm cũng như không làm thế nên không cần làm gì cả.

Ấy vậy mà, “đam mê” là một cái từ đao to búa lớn và không nhất thiết cứ phải có “đam mê” mới làm được. Mục đích sẽ biện minh cho phương tiện, chỉ cần một mục tiêu, mục đích để phấn đấu thì ta sẽ làm việc đó hết mình. Đam mê là một chất xúc tác hơn là thứ gì đó quyết định!


 

22. “Nếu bạn muốn sống hạnh phúc, hãy buộc nó với một mục tiêu nhất định, không phải với người nào đó hay điều gì khác”. – Albert Einstein.

Không thể phán xét câu này đúng sai vì nó bao hàm cả trong ngững câu trước rồi. Bác Einstein nói chuẩn nhưng cần bổ sung là để đạt được mục tiêu thì cũng cần có sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

 

Bạn Lãng Tử chọn mấy câu cứ giống giống nhau không bình được gì nhiều hết trơn. Sống, theo đúng nghĩa của nó, phải có mục tiêu, mục đích. Chỉ cần thay đổi bản thân đã là một mục đích cao đẹp. Nếu không, chỉ gọi là tồn tại, như cỏ cây thực vật.


 

23. “Cỏ sẽ xanh hơn nếu như bạn tưới nước cho nó hàng ngày”. - Neil Barringham.
Nên chăm chút cho dự án hàng ngày đừng bỏ qua ngày nào nhé !

 

Và chăm sóc cho bản thân mình, nhìn lại mình trong ngày. Nói dễ chứ làm khó, bởi vì nếu trong ngày bình yên, bản thân đã cảm thấy tốt (người ta cũng nói tốt về mình) thì xem làm gì?! :”>:”>:”>
 


 

24. “Không bao giờ được từ bỏ ước mơ chỉ vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi đi mà thôi”. – Earl Nightingale.

Thêm động lực để theo đuổi ước mơ phấn đấu tới cùng nhất định sẽ thắng lợi

 

Câu này sẽ hay nếu người ta thấy được cái mâu thuẫn, bi kịch con người mà tác giả đang đề cập.

Con người thường tiếc một ít tiền cho một ai đó nhưng lại có thể sẵn sàng chi gấp trăm lần thế cho bản thân. Con người ta thường ca cẩm là ít thời gian, là giá như để cho mọi thứ tốt hơn nhưng thực sự khi có thời gian thì họ lại làm những thứ khác, hoặc đơn giản là lười, buông thả và nghĩ rằng như thế không có gì to lớn (tự thỏa mãn bản thân).

Vậy nên đã khi có cái gì đó gọi là mục tiêu, ta phải theo đuổi, đầu tư thời gian, nguồn lực phù hợp để sau này không hối hận, không phải ước gì hay giá như bất kì điều gì.25. “Thay vì tự hỏi sẽ đi đâu trong kỳ nghỉ tiếp theo, có lẽ bạn nên tự tạo cho mình một cuộc sống mà bạn không cần phải chạy trốn”. - Seth Godin.
Sẽ cố gắng hiện thực hóa điều này - đầu tiên là làm sao để đi nghỉ được đã.

 

Hình như danh ngôn có mùi mỉa mai, xem kỳ nghỉ là thứ che đậy một cuộc sống trốn tránh, con người đi nghỉ là không muốn đối mặt với những vấn đề khác nhau mà ngày ngày họ đối mặt, né tránh trách nhiệm, né tránh mặt thật của đời.

Ý của tác giả có thể khuyên chúng ta thay vì mất thời gian bận rộn để nghĩ ra sự trốn tránh, sự né này thì chúng ta hãy đối mặt nó, hãy giải quyết nó vì chỉ cần giải quyết được thì bản thân cái hành động giải quyết xong là ta đã được nghỉ, vì cho dù đi nghỉ mà vấn đề vẫn còn thì ta đâu thực sự “nghỉ”, tinh thần vẫn mệt nhoài lo lắng.


 

26. “Nếu có điều gì đó khiến bạn sợ hãi, đó cũng có thể là điều rất đáng để trải nghiệm”. – Seth Godin.

Trong cuộc sống thì nên trải nghiệm qua nhiều cảm giác đó là những sắc mầu cuộc sống, khi bạn đã sống thì cũng nên ném nó giúp bạn sắc mầu hơn.

 

Đồng ý, gian nan thử thách, thứ mình sợ khiến mình mạnh mẽ hơn. "Thép đã tôi thế đấy" :->


 

27. “Đôi khi bạn chiến thắng nhưng đôi khi bạn cũng cần phải học hỏi”. - John Maxwell.
Bài học lớn nhất của người chiến thắng là chính từ những đối thủ thất bại của chính mình.

 

Ý của tác giả là nếu cứ chiến thắng thì ta chỉ học được bài học của người “chiến thắng”, đôi khi ta không chiến thắng hoặc chỉ cần chiến thắng bản thân ta, đặt mình ở một vị trí khác để học hỏi thì lúc đó ta cũng có được những giá trị cho riêng mình.

Tác giả khuyên rằng học hỏi là không ngừng, nhờ học hỏi mới thắng, thua thì tha hồ học, học xong lần sau (có thể) thắng (vậy nên mới dùng từ “đôi khi”). Con người đừng nên ảo tưởng và ngủ quên trong chiến thắng vì khi đó đối thủ của mình đang học hỏi và sẽ chiến thắng mình trong nay mai.


 

28. “Đừng bao giờ cảm thấy có lỗi khi có một lối sống xa hoa. Những ai thực sự muốn có cuộc sống như bạn sẽ phải phấn đấu để đạt được nó”. - Ziad K. Abdelnour.

Nghĩ được một cuộc sống xa hoa và phấn đấu để đạt được đó đã là thành công rồi.

 

Tác giả muốn nói là những gì phấn đấu bằng tâm sức và đạt được bằng tâm sức thì không việc gì phải xấu hổ. Người ta nhìn vào giới nổi tiếng và nói nó phù phiếm nhưng mấy ai hiểu tường tận để đạt được như vậy thì cuộc đời họ phải cật lực làm việc như thế nào (không kém gì những nông dân chân lắm tay bùn vất vả).

Tác giả khuyên đừng vội đánh giá bề ngoài một con người, và cái người BỊ đánh giá cũng đừng vội buồn bã. Những gì thật sự gạch được bằng chân chính, bằng tâm sức thì giá trị tự nó lên tiếng, bởi vì những ai trải qua điều đó sẽ hiểu rõ cương vị của bạn. Đừng để miệng đời quyết định đời bạn.
 


 

29. “Tôi chưa bao giờ mơ tưởng về sự thành công. Tôi chỉ làm việc để đạt được nó”. - Estee Lauder.

Không có gì quý hơn là làm việc và sáng tạo liên tục.

 

Sao mấy câu này cứ giống nhau, bình chán chết :-w

Mơ tưởng thì cứ thế mà mơ, nhưng thành công chỉ đến với những kế hoạch và hành động.30. “Trốn tránh thất bại nghĩa là là bạn đang bỏ qua sự tiến bộ”. – Unknown Author. 

Trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi thất bại, do vậy hãy đối đầu cùng thất bại có nghĩa là chúng ta đang dần đi đến thành công.

 

Như feliht có đăng ở một bài nào đó, có câu ngạn ngữ rất hay:

“Ever tried. Ever failed. No matter. Try Again. Fail again. Fail better." - Samuel Beckett

Thử, thất bại. Chẳng hề chi. Thử lần nữa. Thất bại lần nữa. Thất bại tốt hơn.

Vậy là đủ hiểu òi ha :">


 

Feliht đã lì xì xong cho Lãng Tử.

 

Feliht rất muốn được lì xì :">

 

 

 


Phần 1: http://readzo.com/posts/7058-binh-luan-danh-ngon-phan-mot.htm

Phần 2: http://readzo.com/posts/7116-binh-luan-danh-ngon-phan-hai.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bình luận Danh ngôn (phần ba)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính