Chia sẻ kinh nghiệm

[cskn] Cách để biết bạn đang yêu ai đó (P1)

ReadzoCách để biết bản thân đang yêu ai đó :) Đọc và để không bị nhầm lẫn giữa yêu và thích, bạn nhé!

An Hy

An Hy

10/02/2015

1467 Đã xem

Ba tiếng "Tôi yêu bạn" - có thể là một cụm từ đáng sợ nhất trong ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên chúng ta có xu hướng nói chúng rất nhiều. Nếu bạn không chắc chắn, bạn đừng nên nói ra ba tiếng đó. Chuyển sang  bước 1 nếu bạn đã sẵn sàng để nói cho họ.

 

 

 

1. Tiếng lòng của bạn cho bạn biết điều gì? Hãy trung thực với chính mình. Nếu phản ứng đầu tiên của bạn là "Đó là loại câu hỏi gì vậy? Tất nhiên là tôi yêu anh ấy / cô ấy!", Thì bạn đang đi đúng hướng. Tương tự như vậy, nếu phản ứng đầu tiên của bạn mạnh mẽ hơn khi nghĩ tới cụm từ đó: "Ừm, nó phức tạp đấy.". Sau đó hãy khoan nói những lời ấy. Bạn chỉ có thể là "trông như," hoặc có thể "trong ham muốn”, nên mới thích người kia. Trong tim cả hai bạn đều có nhau; nhưng chưa đủ để phát triển thành tình yêu.

 

 

2. Hãy khách quan. Vâng, nó không phải dễ dàng để bỏ "cái tôi" của mình ra khỏi vấn đề, nhưng hãy cố gắng hết sức có thể. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thích về họ. Những nụ cười rực rỡ, hương thơm hoàn hảo của họ, hoặc họ tốt bụng với mọi người? Dù lí do bạn yêu họ là gì thì cũng hãy viết vào một cuốn vở trắng. Viết càng dài càng tốt – nếu bạn có thể.

Không ai hoàn hảo cả, ngay cả khi đó là người yêu của bạn. Lưu ý những điều của người đó mà bạn cho rằng không phù hợp với bạn. Cảm giác của bạn về thời trang lỗi thời của người kia ở trường chẳng hạn? Ghi nhận thâm hụt ngân sách của họ không có nghĩa là bạn đang cố gắng tự dọa bản thân tránh xa khỏi tình yêu hai người – mặc dù nó có thể quăng một gáo nước lạnh vào nhiệt huyết của bạn, và để bạn nghĩ một chút rõ ràng hơn về những gì mà bạn muốn.

Đánh giá danh sách của bạn. Nó quá dài – quá ngắn ở hai vế? Nếu nó là quá ngắn, bạn cần phải ngồi lại và suy nghĩ nhiều hơn một chút. Bạn có thể không thật sự yêu một người nào đó nếu bạn không thể nghĩ điều gì tốt đẹp về họ. Nếu danh sách quá ngắn, mà chứa đầy những thứ tầm thường như ống kem đánh răng họ thường dùng và các loại xe họ sử dụng, nó chưa phải là yêu.

 

3. Hãy xem xét cách bạn suy nghĩ và cảm nhận được khi người đó ở cạnh bạn.  Bạn có cảm thấy lo lắng không? Hay là vui mừng? Liệu trái tim của bạn có đập nhanh hơn một chút, bầu trời dường như tươi đẹp hơn, và sự lo lắng khi đứng trước người đó chẳng còn mấy quan trọng? Những cảm xúc như thế này thường là một dấu hiệu của tình yêu.

Cảnh báo:
Hãy cẩn thận và luôn luôn phải hiểu rằng, yêu có nghĩa là bạn thích nhiều hơn một điều về một người. Yêu ai đó vì gia sản của họ, không phải là tình yêu.
Nếu người đó không yêu bạn, đừng nên nổi giận bởi người này cần nhiều thời gian hơn để suy nghĩ hoặc họ đã có người trong mộng.
Yêu đến rất nhanh. Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên là có thật nhưng không phải lúc nào cũng có khả năng, bạn cần có khoảng thời gian dài để suy nghĩ và quyết định cho tình yêu của mình. Yêu không nhất thiết phải ở bên họ, mà yêu vì họ có thể mãi ở trong trái tim mình.

(To be continued) 

Tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục: Tại đây

Source: Wikihow

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [cskn] Cách để biết bạn đang yêu ai đó (P1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính