Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để lấy lại cảm xúc viết tiếp? - phần 2

ReadzoBạn đang mất cảm xúc….bạn đang hoang mang vì những bài đang dở dang..bạn đang bị áp lực bởi độc giả….bạn đang…..thôi thì đọc bài viết này đi, có lẽ sẽ có ích….

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

10/02/2015

686 Đã xem

6.Bỏ hết mọi áp lực, bạn sẽ thắng được bản thân và tự mình tìm cảm xúc về. Bạn đang dần mất cảm xúc, những bài viết của bạn còn đang nửa chừng, chưa hoàn thành. Bạn muốn buông tay, không viết nữa, bất lực với chính mình. Bạn cảm thấy dường như đọc giả cũng đang giận dữ, họ bảo bạn phải viết nhanh. Nếu trước kia đó là những động lực lớn lao của bạn, còn bây giờ thì nó là những gánh nặng, những áp lực mạnh mẽ có thể giết chết bạn. Bạn lại viết khi không còn cảm xúc, các ngôn từ ấy không phải của bạn, không phải của tâm hồn bạn mà chính là những áp lực kia tạo nên. Vì vậy, hãy bỏ qua tất cả những áp lực trong cuộc sống để tìm lại bầu cảm xúc đã mất, bạn nhé. Áp lực trong cuộc sống còn rất nhiều, hà cớ gì ta phải để tâm đến nó làm ta phải mất đi cái quan trọng, đúng không nào?

Áp lực làm bạn mất cảm xúc

Áp lực làm bạn mất cảm xúc

Nguồn : Des by Thiên Thư

7.Quan sát những điều xung quanh đi bạn. Bạn đã từng ngồi lại một quán nào đó, uống một ly nước cả ngày chỉ để ngắm nhìn mọi thứ xung quanh đang chuyển động chưa? Cuộc sống bộn bề khiến bạn quên đi chúng, và rồi khi nguồn cảm xúc tụt dần bạn lại sa vào vùng tối tăm bất lực với chính mình. Bạn hãy thử ngồi lại một chỗ, nhìn mọi thứ quen thuộc xung quanh mà bạn đã từng bỏ qua, ngẫm nghĩ thấy chúng thật gần gũi mà cũng xa lạ? Bạn hãy thử nhìn chúng thật lâu, nhìn từng đặc  điểm của chúng, bạn đã bỏ qua những gì? Bạn càng suy nghĩ, cảm xúc càng hỗn độn, chính lúc đó, bạn tự nhiên thấy mình cần viết ngay những thứ hay ho mà mình vừa nhìn thấy. Cảm xúc của bạn đã quay về rồi đấy.

8.Thứ nhắm mắt lại và suy nghĩ, nhưng đừng suy nghĩ những cái phức tạp. Bạn suy nghĩ đến cuộc sống này đi, bạn thấy nó thế nào. Nó thật phiền phức? hay nó thật giản đơn? Bạn đã từng vấp ngã bao nhiêu lần với nó, bạn đã từng vui với nó như thế nào, bạn đã từng cầu xin cuộc sống chưa? Nghĩ, bạn cứ nghĩ, nghĩ đến những điều đã qua. Giống như một kiểu hồi kí vậy, bạn nhớ lại, bạn cảm thấy như thế nào. Bạn đang suy nghĩ, bỗng dưng bạn muốn viết ra tất cả, cuộc sống này thật muôn màu muôn vẻ, làm sao mà không có cái để bạn viết chứ, đúng không? Cuộc sống này thật phức tạp và đanh đá, bạn thua nó sao. Và những điều đó đang là cảm xúc của chính bạn.

Cuộc sống

Cuộc sống

Nguồn : internet

9.Bên cạnh bạn có rất nhiều người yêu thương bạn, bạn đã bao giờ cảm nhận hết những yêu thương đó chưa? Hay thường ngày bạn chỉ vì những điều bộn bề quên mà

đi chúng, đến khi đang dần suy sụp tuyệt vọng vì nguồn cảm xúc biến mất, hãy nhớ đến những người thân thương và yêu thương. Họ luôn sẵn sàng chờ bạn, bạn hãy đến bên họ để chia sẻ, để nhận được những lời chân thành từ họ. Hoặc bạn nhìn ngắm họ, suy nghĩ đến họ, đến những điều mà họ đã làm cho bạn. Tin không khi đột nhiên bạn muốn viết về họ, những người thân và người yêu.

10.Thử làm những điều có ích cho xã hội xem, nó giúp gì bạn nhé. Bạn đi từ thiện, giúp cho những người nghèo, bạn thấy cuộc sống của họ thế nào. Rất đáng thương phải không? Rất tội nghiệp? Bạn đến thăm những em nhỏ mồ côi, chúng phải vất vả từng ngày để mong đến trường, được nhìn những con chữ trên bảng đen. Chúng khao khát nhiều điều, những điều dường như bạn đang có tất cả. Bạn thấy họ rất đáng thương, bạn muốn giúp họ, nhưng làm thế nào, bạn không dư dả để ngày nào cũng đến tặng quà cho họ. Biết đâu bạn lại có hứng thú khi đưa họ vào làm nhân vật chính trong bài viết của bạn, bạn đang viết không chỉ vì bạn, mà còn vì họ và xem như góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn khi đọc giả hiểu và làm theo những gì bạn viết. Cảm xúc bạn đã bắt đầu đến rồi đó, chính những người bạn giúp sẽ mang đến cho bạn một cảm hứng để viết. 

Tình nguyện xã hội

Tình nguyện xã hội

Nguồn : www.netvexanh.org.vn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để lấy lại cảm xúc viết tiếp? - phần 2

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính