Sức khỏe & Làm đẹp

Làm thế nào để giảm cân một cách lành mạnh?

ReadzoBài viết này sẽ cho một số lời khuyên về việc làm thế nào để chế độ ăn uống, kiểm soát của sự trao đổi chất, và giảm cân trong một thời gian ngắn.

Mộc Trà

Mộc Trà

11/02/2015

1001 Đã xem
    Bạn không cần phải bỏ đói mình để  giảm cân.Trong thực tế, bạn không nên làm như vậy. Bài viết này sẽ cho một số lời khuyên về việc làm thế nào để chế độ ăn uống, kiểm soát của sự trao đổi chất, và giảm cân trong một thời gian ngắn bằng những cách lành mạnh.

1.Đặt ra những mục tiêu nhỏ nhưng tốt.

Có mục tiêu lớn sẽ hoàn thành tốt mọi thứ. Vì vậy, cách tốt nhất là cố gắng để giảm 2.5 kg đầu tiên hoặc chỉ 0,75 kg một tuần.
 

2. Hãy suy nghĩ thực tế

    Hãy suy nghĩ một cách thực tế để giảm cân như sử dụng thang bộ thay cho thang máy hay chọn bãi đậu xe của bạn ở góc xa và đi bộ.. vv...

3.Thay vì 3 bữa ăn truyền thống trong ngày, chỉ ăn khi bạn thực sự đói, và ăn những gì bạn thích nhưng cố gắng để được khỏe mạnh.

Tránh ăn gì 3 giờ trước khi đi ngủ.

4. Tránh ăn / uống bất kỳ chứa caffeine qua 04:30 vào buổi chiều.

Điều này sẽ làm cho nó  bám theo bạn khi đi ngủ và bạn đủ mệt mỏi để đi vào giấc ngủ.

5.Ngủ ít nhất 7-8 tiếng một đêm

Điều này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

6. Tránh sô cô la, bánh, khoai tây chiên, kem, đồ uống có ga hoặc bất cứ đồ ăn vặt.

7. Không bao giờ bỏ đói mình.

Nhịn ăn sẽ làm ngắt quá trình trao đổi chất của bạn,là một quá trình quan trọng để giúp bạn giảm cân. Nhưng nó cũng làm cho bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, và làm cho bạn đói hơn và kế hoạch giảm cân của bạn không bền vững.

8.Tránh nước ngọt hoặc nước trái cây có chứa nhiều đường.

Thay vào đó, hãy thử 100% nước ép trái cây, trà, hoặc nước.

9.Ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy như ăn vặt hoặc tráng miệng.

Lưu ý rằng một số cây trồng như ngô, bơ, chuối, dừa, chứa lượng calo cao hơn nhiều so với những loại khác. Bạn không cần phải tránh tất cả chúng nhưng chỉ không nghĩ rằng bạn có thể ăn chúng nhiều như bạn muốn.

10.Tập trung vào ăn thức ăn chứa nhiều hydrat - cacbon tốt ( mà có chỉ số đường huyết thấp ) như là gạo, cháo yến mạch, bột mì thô hay mì ống...

 Tránh thực phẩm trắng : bánh mì trắng, khoai tây, thực phẩm có đường, bánh ngô bột, mì ống trắng, và thức ăn chiên rán. Cố không ăn  thức ăn chứa nhiều hydrat - cacbon sau khi 5 giờ chiều.

11.Đừng quên tập thể dục.

Khi cố gắng để giảm cân, một số người chỉ quan tâm đến việc giảm calo và khẩu phần ăn  mà họ quên đi tầm quan trọng của tập thể dục. Nếu thật khó để duy trì hoặc bắt đầu một thói quen tập thể dục, sử dụng mỗi Thứ hai như ngày để cam kết lần nữa để ăn hợp lý và luyện tập. Thập thể dục vào các ngày thứ Hai, ghi danh vào một lớp thể dục, hoặc thực hiện một lịch trình để thực hiện trong tuần.Healthy Monday  là một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, chiến dịch y tế công cộng, khuyến khích người dân sử dụng thứ hai là ngày dành cho tất cả những thứ lành mạnh.

12. Xem xét xen kẽ luyện tập ở cường độ cao

Như là chạy hết tốc lực cho đạt đến 85% đến 90% của tối đa của bạn, nhịp tim an toàn, khoảng chừng từ 10 đến 20 giây ( người chạy nước rút đường đi có thể chạy 100 mét - 10 giây ). Nghỉ ngơi một phút hoặc 90 giây - và sau đó làm  đợt khác. Lặp đi lặp lại nhiều lần.

13.Duy trì một lượng ổn định của protein, nhằm tối thiểu là trọng lượng cơ thể của bạn trong bảng (bằng gam) của protein.

Nếu bạn muốn tạo một chút cơ bắp, gấp đôi, và bắt đầu một số môn cử tạ. Điều này sẽ tăng sức mạnh chuyển hoá của bạn và tăng rất nhiều khả năng tan mỡ của cơ thể của bạn. 

14. Đi xe trên một chiếc xe đạp tập thể dục cardio (làm thể dục nhịp điệu) cho ít nhất 20-30 phút cho mỗi phiên.

Điều này là do cơ thể mất thời gian để làm cạn kiệt lượng glycogen của nó và chuyển đến một môi trường đốt cháy chất béo. Tập thể dục cho ít hơn 20-30 phút không giúp gì nhiều về đốt cháy chất béo.

15. Hãy cố gắng tập luyện tập ngay sau khi thức dậy.

 Khi đó bạn không có thực phẩm hệ thống của bạn suốt đêm, nên nơi đầu tiên cơ thể của bạn sẽ lấy năng lượng từ là dự trữ mỡ ( không phải cơ vì bạn đang sử dụng chúng ). 

16. Thức dậy tại giờ bình thường như 7:00, hoặc 8:00 hoặc 9:00 nếu bạn đang cố tránh nó.

17. Ăn sáng mỗi buổi sáng.

Ăn một cái gì đó vào buổi sáng sẽ có được sự trao đổi chất của bạn và giúp ngăn chặn các bữa quá chén ăn sau đó trong ngày.

18. Uống nhiều nước, và cắt giảm các loại đồ uống có ga, đặc biệt là những người có rất nhiều đường.

Cố gắng không uống thức uống bất kỳ chứa soda.

19. Tinh thần thể dục.

Tâm tính đang đóng một vai trò chính trong giảm cân. Đừng nghĩ về  "cách bạn lên cân" hoặc "tại sao bạn xấu xí & mập". Chỉ nhắm mắt lại với đầu óc thư giãn & nghĩ rằng bạn sẽ làm việc để giảm cân. Nhìn vào gương & nói "này bạn đã giảm cân đôi chút" ( Nhưng bạn phải cố thuyết phục để giảm cân, cho dù một mình suy nghĩ không đủ)

Bài viết được dịch từ wikihow:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để giảm cân một cách lành mạnh?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính