Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để người đó hết yêu bạn khi bạn không còn yêu?

ReadzoTình cảm chưa chắc là bền lâu…có nhiều tình yêu bắt đầu bằng nợ nầng, thật chất họ không hề yêu hay tình yêu đó chỉ có 1 phía….chấm dứt sẽ giúp bạn nhẹ lòng.

Lã Thiên Thư

Lã Thiên Thư

10/02/2015

4797 Đã xem

Có một vài người chỉ vì cảm thấy có lỗi với người yêu mình mà không dám thẳng thừng từ chối hay bạn đã không còn tình cảm gì với người ấy, mặc dù bạn cũng không dám buông để yêu một người khác. Nhưng, tình yêu là không nên miễn cưỡng, không ép buộc. Một tình yêu đúng nghĩa không có hai từ “cố yêu” và “miễng cưỡng yêu”. Bạn đang cảm thấy bối rối, hoang mang vì người đó vẫn còn tình nghĩa sâu nặng với bạn mà bạn không thể nào từ chối, bạn sợ họ sẽ đau lòng vì mình? Yên tâm đi, có cách này giúp bạn làm cho người ấy tự hiểu ra vấn đề, tự động buông bỏ tình cảm kia. 

Có phải khi bạn không yêu hay bạn đang bối rối vì người ta yêu mình nhưng không thể đáp và rồi bạn thay đổi bản thân để họ không yêu bạn nữa. Nhưng bạn sai rồi, bạn càng làm thế người đó sẽ càng đau khổ, bạn càng có lỗi nặng hơn cả khi thẳng thừng nói ra. Hãy sống với chính tính cách và con người của bạn.

Nếu người đó yêu bạn thật lòng, dù bạn có thay đổi bản thân, từ một con người ngoan hiền lại trở thành những kẻ xấu xa, bạn nghĩ người đó sẽ xa lánh bạn sao? Không đâu, họ càng thấy thương bạn hơn và quyết tâm thay đổi con người bạn, người đó càng muốn ở bên bạn, thế là kế hoạch bất thành rồi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : m.vietnamnet.vn

Bạn nghĩ rằng nếu lạnh nhạt với người đó thì họ sẽ rút lui sao? Tôi nghĩ là không, nếu người đó thật sự yêu bạn, họ sẽ cảm thấy có lỗi, hoang mang tự hỏi “mình đã làm sai điều gì?” và rồi họ sẽ sa vào biển tội lỗi vì nghĩ đã làm bạn giận, bạn buồn. Từ đó họ sẽ luôn muốn bên bạn để sửa lỗi, luôn cảm thấy có lỗi với bạn, họ muốn bạn quay về với lúc xưa. Thấy chưa, làm thế bạn càng trở thành “tội nhân” lớn hơn.

Bạn nghĩ rằng im lặng thì người ấy sẽ khó chịu và bỏ đi sao, vậy thì bạn lầm rồi. Nếu người đó thật sự yêu bạn, họ sẽ càng buồn hơn khi bạn im lặng. Họ yêu bạn, nhưng bạn lại im lặng. Bạn có biết trong tình yêu sự im lặng rất đáng sợ không? Vì thế nên bạn đừng im lặng nhé.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : me.zing.vn

Được rồi, vậy thì bạn nên làm sao để họ tự nhận ra và rút lui? Điều tốt nhất là không làm gì cả, không lạnh nhạt, không im lặng, không thay đổi bản thân, hãy sống là chính bạn. Bạn đừng thay đổi vẻ bề ngoài, bởi vì bạn đã thay đổi sẵn rồi, trong tim bạn, trong tâm hồn bạn từ khi bạn hết yêu hay không yêu. Chính trái tim bạn đã thay đổi, và cứ sống bình thường, để trái tim người ấy tự cảm nhận được trái tim bạn đã thay đổi, lòng bạn không còn người đó, họ sẽ tự hiểu ra và buông tay. Họ sẽ nhận ra bạn và họ không hợp, vì thế, khi con tim họ tự nhận ra thì họ sẽ cảm thấy an lòng hơn. Bạn cũng vậy, bạn sẽ nhẹ nhỏm đi rất nhiều vì người đó cuối cùng cũng hiểu, cũng biết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : kenh14.vn

Và tóm lại, trong tình yêu không nên gượng ép. Yêu thì ở bên nhau, không yêu thì nên tìm điểm tựa chính xác hơn, nhưng nhớ đừng làm những điều dại dột để cả hai cùng đau khổ, bạn nhé. Chúc bạn sẽ tìm được một nửa chính xác của mình và sẽ không bao giờ áp dụng những điều tôi đã bày trên kia, nhé.
Cảm thấy bổ ích...click quảng cáo ủng hộ tác giả nha.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguồn : www.lamsao.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để người đó hết yêu bạn khi bạn không còn yêu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính