Sức Khỏe

Các chú ý khi bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh

ReadzoCác chú ý khi bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh

Learn English

Learn English

11/02/2015

710 Đã xem

Như chúng ta đã biết việc bảo quản thực phẩm sau khi mua về là một điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm.Nhiều gia đình đã chọn việc bảo quản thực phẩm bằng cách cho vào tủ lạnh nhưng không phải cứ thế cho vào tủ lạnh là tốt. Chính vì vậy mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình.

Đối với thịt, cá tươi sống

Chúng ta phải rửa sạch rồi cho vào hộp đậy kín hoặc túi ny lông buộc kín trước khi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản tránh để hở vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thịt  cá.Bảo quản thịt đúng cách bằng túi ni lông buộc kín cho vào ngăn đá

 

Rau củ, trái cây tươi và trái cây

Còn rau củ tươi thì nên  bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh, có thể bảo quản vài ngày hay cả tuần tùy loại từng loại rau. Lưu ý:

Không nên để rau củ ở ngăn đá.

Trước khi để vào tủ lạnh chúng ta cũng cần phải vệ sinh rau củ trước khi cho vào tránh trường hợp rau củ bị thối nát.

Cũng như thịt cá thì rau củ cũng phải bọc kín để tránh rau củ bị khô héo.

 

Thức ăn đã nấu chín

Đối với thực phẩm chín thì nên để nguội rồi thì mới cho vào tủ lạnh. Cũng như thực phẩm sống chúng ta phải bảo quản bằng hộp kín hay nilon tránh cho thực phẩm chín và sống tiếp xúc với nhau để tránh bóc mùi và ôi thiu

Chúc các bạn bảo quản thực phẩm tốt nhé và vẫn giữ được đo tươi ngon của thực phẩm để chế biến ra nhiều món ăn ngon cho mọi người thưởng thức.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các chú ý khi bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính