Truyện dài

Part 3: Tâm sự của gái...

ReadzoChỉ là những tâm trạng, suy nghĩ trước tình yêu đầu thôi mà. Hãy đọc và cùng cảm nhận...

Yen my

Yen my

10/02/2015

626 Đã xem

Part 3: Tâm sự của gái....

Part 1: Gương vỡ lại lành

Part 2: Lời tỏ tình đầu tiên

............. 

Kể lại buổi tối nhận được tin nhắn tỏ tình của tên kia, ban đầu gái choáng ngợp và ngạc nhiên, bối rối... Cảm xúc lấn lộn... Cũng vui vì từ trước đến nay mình đã được một tên nam nhân để ý, quan tâm và dành tình cảm đặc biệt. Từ tấm bé đi học Mẫu giáo tới bây giờ đã có tên nào dám nói thế với mình đâu. Bây giờ mình đã có một bí mật không thể bật mí rồi. Chỉ mình với tên kia biết thôi.hehe. Thế là cuộc sống cũng ý nghĩa và thú vị lên nhiều nhiều.

Nhưng biết giải quyết thể nào với tên ấy? Tên M ( Mờ) đáng ghét dám thích mình kia? ( Bây giờ xin giới thiệu nam chính của chúng ta tên là Mờ, nữ chính thì cứ gọi là H (Hờ) đi ạ ^.^) Thực lòng đã thích nó đâu? Vẫn coi nó là bạn thôi. Tự nhiên khiến mình khó nghĩ quá! OMG!

Đúng là bây giờ Hờ đang độc thân thật nhưng là một độc thân vui vẻ, cuộc sống bây giờ rất chi là thoải mái: gia đình hạnh phúc, bạn bè xung quanh cũng không ít, có ước mơ và đang nỗ lực thực hiện nó ( Xin nói thêm ước mơ của Hờ bây giờ thật lớn lao đó là đỗ trường Đại học Mờ yêu thích >_< Học sinh cuối cấp mà). Cuộc sống với Mờ thế là ổn rồi, Mờ không cần thêm một ai nữa.

Hơn thế không phải cứ khi nào trong tình trạng cô đơn hay độc thân là ta có thể nắm lấy bất cứ bàn tay nào. Đúng thế đấy! Nếu chưa có tình cảm, chưa có những rung động tình yêu thật sự thì càng không nên nhắm mắt đưa chân, chấp nhận lời tỏ tình của Mờ được! Như thế sẽ không công bằng cho cả hai.

Đã quyết định không chấp nhận ngay lời tỏ tình rôi thì từ chối sao đây? Từ chối thế nào để Mờ không bị tổn thương? Trước kia đã bao lần mình nói không muốn nói chuyện liên lạc với Mờ nữa khiến Mờ trở nên u ám, bây giờ phải khó khăn lắm người ta mới nói được những lời sâu thẳm, chôn sâu bấy lâu... Nếu mình lại vùi dập thẳng thừng thì độc ác và vô nhận đạo quá! Không thể làm thế được, ít gì cũng là bạn bè từ hồi lớp 1 đến 12 mà. Phải nói sao đây ta? 

Nghĩ kĩ lại thì Mờ là người nhạy cảm, sâu sắc, là dân Toán nhưng cũng không hề khô khan. Mờ cung Bảo Bình thảo nào tính cách lập dị lắm... nhưng cũng có lúc đáng yêu! Mờ thông minh, dáng người thư sinh mảnh khảnh, đặc biệt là đôi mắt một mí giống mấy oppa Hàn Quốc, cứ ngồi cuối góc lớp quan sát mọi chuyện, ít nói ít cười và khá trầm lặng. Có thể nói là COLD BOY, anh chàng băng giá (giống ông anh bán kem ở phòng bảo vệ) =.=. Mờ cũng có nét cuốn hút riêng chứ. Mấy bài toán khó không ai làm được thầy cô toàn gọi Mờ giải quyết. Lý, Hóa cậu ta làm cũng rất nhanh, thành tích học tập phải nói là top đầu lớp. Còn Hờ? Con bé chuyển từ lớp chuyên khối D sang lớp chuyên khối A thì chỉ khá các môn Văn, Anh còn Toán, Lý, Hóa thì rất đỗi tầm thường, cố gắng không bị bỏ lại cuối lớp là ok rồi. :)

Biết đâu một ngày mình lại thích, có cảm tình với tên kia thì sao? Lúc ấy đã từ chối Mờ rồi làm sao có được tình cảm lại nữa? Như vậy, không thể từ chối thẳng thừng, cũng không thể nhận lời ngay được... Khó nghĩ quá đi! Hay đi xin tư vấn... Không! Bây giờ chưa phải lúc nói cho ai biết, đến tai bố mẹ thì nguy. "Năm cuối cấp rồi không lo học hành mà bày đặt yêu đương rồi trượt đại học thì ở nhà mà chồng lầy à?" - Họ sẽ nghĩ thế đấy! Mama Hờ còn có lần nói: học hành xong đi làm kiếm việc làm rồi lúc đấy yêu đương sau. Còn trẻ tuyệt đối không yêu làm gì, yêu rồi chán, bỏ thì thương, vương thì tội. Để lớn suy nghĩ chín chắn rồi yêu ai là xác định lấy luôn, như thế mới giữ được phẩm chất đạo đức con gái, không có lăng nhăng gì... bla bla ^.< Đó là suy nghĩ của các bậc phụ huynh thế hệ trước ạ. Hờ nghe cười vô tư:" Vâng, con biết rồi mẹ ạ."

Thế giờ tính sao?????

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Part 3: Tâm sự của gái...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính