Chia sẻ kinh nghiệm

11 cách sáng tạo để tái sử dụng chai nước

ReadzoBạn đang tự hỏi phải làm gì với chai nước trống rỗng của bạn? Dưới đây là một số ý tưởng sáng tạo giúp bạn tái sử dụng chai nước rất ấn tượng.

Minh Phạm

Minh Phạm

10/02/2015

5511 Đã xem

Bạn đang tự hỏi phải làm gì với chai nước trống rỗng của bạn? Dưới đây là một số ý tưởng sáng tạo giúp bạn tái sử dụng chai nước rất ấn tượng.

1. Làm phễu. Những cái phễu có thể được sử dụng rất nhiều trong nấu nướng, làm các đồ thủ công, hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến.

2. Làm dây nhựa. Các dây này có thể được sử dụng để làm cành hoa giả, cũng như vòng đeo tay và các đồ trang sức khác.

3. Làm bình hoa. Ưu điểm của các chai nhựa khi làm bình hoa là trông chúng giống như thủy tinh, tuy nhiên lại không thể vỡ được, thậm chí sau đó chúng ta vẫn có thể tái chế nếu muốn. Có thể là bình hoa, lọ viết và có thể làm quà tặng nếu bạn khéo tay trang trí.

4. Sử dụng nắp chai làm cái gối nhỏ để giắt kim. Bạn thậm chí có thể đeo cái gối nhỏ này vào tay như một chiếc nhẫn vậy. Hãy cứ sáng tạo nếu bạn thấy nó là thuận tiện.

5. Biến nắp chai thành hộp đựng thuốc hoặc hộp để đá quý xinh xắn. Bạn có thể làm một cái hộp đựng thuốc dễ thương bằng 2 cái nắp chai nhựa. Hoặc cũng có thể làm thành một hộp quà nhỏ nhắn, hay là một cái hộp để bông tai chẳng hạn.

6. Tạo thành các đế để gắn bông tai. Có thể dùng keo để dán các nắp chai thành một khối hình theo ý muốn, sau đó sử dụng ghim để đục lỗ lên nắp chai.

7. Làm dĩa đựng kẹo.

8. Làm một số thí nghiệm khoa học.Soda Bottle Volcano

Soda Bottle Volcano

9. Làm bẫy ong. Đây là một cách đơn giản, rẻ tiền và thân thiện với môi trường để ngăn cản và xua đuổi các con ong.

10. Làm thùng rác.

11. Đổ nước vào và sử dụng. Đây là một ý rất tiết kiệm so với việc mua một chai nước đóng chai mới. Bạn hoàn toàn có thể rót nước mà bạn yêu thích vào trong chai, và tận hưởng cuộc sống.

Nguồn: How to Reuse Empty Water Bottles

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 cách sáng tạo để tái sử dụng chai nước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính