Tâm sự

Tình yêu không đám cưới

ReadzoHai người xa lạ gặp nhau, yêu nhau. Liệu có cần một đám cưới để gắn kết hai người lại với nhau? Nếu không có đám cưới thì tình yêu của họ sẽ đi đến đâu?

Huyền trang

Huyền trang

11/02/2015

601 Đã xem

     Làm thế nào để tình yêu luôn bền vững? Chưa từng tổ chức đám cưới cho đến thời điểm hiện tại nhưng cặp đôi dưới đây đã sống chung với nhau rất hạnh phúc suốt 32 năm.

     George Brown và Glynis Johnstone đã chính thức yêu nhau kể từ năm 1977.

     Cặp đôi người Scotland này quyết định sống chung với nhau cách đây 35 năm, vào năm 1980 và họ cho rằng nếu họ kết hôn biết đâu bây giờ đã đường ai nấy đi.

      Thay vì ông George 58 tuổi với bà Glynis 55 tuổi cùng hai người con là Pamela 23 tuổi và Alexandra 17 tuổi vẫn đang sống hạnh phúc với gian đoạn hẹn hò thì đã có những cặp vợ chồng không thể sống cùng nhau đến lúc già.

     "Mọi người liên tục hỏi bao giờ chúng tôi tổ chức đám cưới, nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc khác phải làm cùng nhau"

     "Tình yêu của chúng tôi đã duy trì và bền vững hơn so với rất nhiều cặp vợ chồng kết hôn đúng nghĩa, vì thế nó có thể là một thực tế khiến chúng tôi nghĩ việc có một đám cưới không quan trọng bằng việc chúng tôi vẫn luôn ở bên nhau cho đến lúc này"

     George, một thợ làm vườn tại Hội đồng thành phố Dundee, đã cầu hôn Glynis trong câu lạc bộ Social Peazer nằm trên đường Union thuộc Dundee vào tháng 5 năm 1980 sau khi ông bị nghỉ việc chỉ vì một cái bánh xe và nhận được một khoản tiền.

     Nhưng trước khi mua cho Glynis chiếc nhẫn cầu hôn thì ông đã chi rất nhiều vào một chiếc thảm đắt tiền.

    Ông nói: " Tôi đã để dành từ năm 1980 và đấy là toàn bộ số tiền tôi có, tôi đã nghĩ tại sao lại không mua cho cô ấy một chiếc nhẫn - nhưng điều đầu tiên tôi đã làm là mua một chiếc thảm mới cho chúng tôi"

     "Tôi vẫn nhớ rất rõ đêm tôi cầu hôn cô ấy. Tôi đã rất hồi hộp, lo lắng, tôi uống một chút nước hoa quả và tự cho là mình ổn"

     "Không gian hoàn toàn im lặng khi họ dừng chơi nhạc và tôi quỳ gối  .... và .... cô ấy nói "đồng ý"

     Glynis nói thêm: "Lúc đó chúng tôi đã sống với nhau được 3 năm"

     "Đột nhiên tôi bị đẩy ra giữa sàn nhảy và George lúc đó đang quỳ gối cầu hôn tôi. Tôi cảm thấy bối rối, nhưng hành động đó thật đáng yêu"

     George đã một vài lần lên kế hoạch tổ chức đám cưới kể từ sau đêm đó nhưng nó cho đến nay vẫn chưa được diễn ra, chúng tôi vẫn chưa thống nhất.

     Ông nói: "Tôi nhớ khoảng 15 năm trước, em trai Glynis chuẩn bị kết hôn và tôi đã nghĩ đó là thời điểm tốt để nhắc lại vấn đề này, vì vậy tôi đề nghị về một đám cưới đôi. Và bạn có biết cô ấy nói gì không? "Anh đừng làm hỏng đám cưới của em trai em"

     "Nhưng nói thật lòng, chúng tôi khá hài lòng với cuộc sống chúng tôi đang có. Thời gian trôi đi, việc sống chung với nhau trở nên rất bình thường, việc chúng tôi chưa từng kết hôn không còn quan trọng nữa"

     "Chúng tôi thấy mọi thứ đều tốt khi sống với nhau như vợ chồng và chúng tôi cũng chưa bao giờ thực sự đặt nặng vấn đề phải có một đám cưới"

     "Cứ việc này rồi đến việc khác, đám cưới lại bị xếp sau"

     "Chúng tôi thấy chuyện của chúng tôi hết sức bình thường, nó không làm tôi bận tâm đâu. Chúng tôi đã chín chắn, có với nhau hai đứa trẻ và một cuộc sống hạnh phúc"

       Nhưng không phải George và Glynis không tính đến khả năng sau này họ sẽ tổ chức đám cưới muộn

     George nói: "Bạn biết không, có lẽ khi chúng tôi nghỉ hưu, chúng tôi sẽ có thời gian làm điều đó, nhưng chúng tôi vẫn đang đợi đến ngày đó"

     "Nếu ngày đó diễn ra, chắc hẳn sẽ là một đám cưới lớn vì ai cũng chờ đợi ngày vui của chúng tôi"

     "Chúng tôi có hai gia đình lớn và rất nhiều bạn bè, vì vậy đám cưới chắc chắn sẽ rất đông.

     Glynis cho biết: "Tôi đã mơ về một đám cưới khi còn là cô bé, nhưng có nhiều điều xảy ra trong cuộc sống và chúng ta sẽ đón nhận nó theo những cách khác nhau"

     "Nhưng tôi không bao giờ nói không bao giờ"

Nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu không đám cưới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính