Sức khỏe & Làm đẹp

5 LÝ DO BẠN NÊN ĂN ĐẬU NHIỀU HƠN

Readzolý do bạn nên ăn đậu nhiều hơn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

11/02/2015

188 Đã xem

5 LÝ DO BẠN NÊN ĂN ĐẠU NHIỀU HƠN


Đậu có giá trị dinh dưỡngrất cao. Nó giống như một loại thực phẩm siêu quyền lực cho người ăn chay. Là ít calo, chúng có thể được tiêu thụ dưới mọi hình thức. Đậu xanh trong món salad cung cấp  vitamin và khoáng chất theo yêu cầu của cơ thể. Đậu và đậu nành rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Dưới đây là 5 lý do bạn nên ăn nhiều đậu.
1. Giàu protein
Bạn có biết rằng đậu rất giàu hàm lượng protein? Vì vậy, đậu có thể cung cấp protein cho cơ thể bạn hàng ngày. Trên thực tế, các loại đậu có hàm lượng protein khác nhau. Người ta tin rằng các loại thực phẩm thực vật có chứa lượng protein, nên sức tiêu thụ của đậu xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là quan trọng. Các hình thức khác của đậu cũng cung cấp cho bạn hàm lượng protein tốt, nhưng điều đó chỉ phụ thuộc vào cách bạn ăn vào. Đậu nànhcũng cao về hàm lượng protein.


2. Cung cấp canxi
Đậu là nguồn cung cấp canxi cho cơ thể. Dùng những loại đậu rất tốt cho phụ nữ bị đau khớp và đau nhức liên quan. Nó cũng giúp ngăn ngừa tình trạng viêm khớp ở phụ nữ. Đậu xanh là tốt cho đau cơ bắp và đau nhức.Nhiều canxi, đậu cũng rất tốt cho tiêu hóa tổng thể của cơ thể. Nếu bạn bị các vấn đề mang tính axit thì hãy chọ lựa đậu xanh là giải pháp. Đậu xanh giúp giữ cho cơ thể có tính kiềm và không có tính axit, trong đó cũng giúp trong quá trình tiêu hóa.


3. Cung cấp kali
Đậucung cấp kali, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng kali trong hạt cà phê giúp giảm nguy cơ đột quỵ lên đến hai mươi phần trăm. Nó cũng giúp ngăn ngừa huyết áp cao trong cơ thể, mà lại là tốt cho sức khỏe tim mạch. Giàu kali, nó cũng giúp làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Đậu là tốt vì chúng giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 

4. Cung cấp vitamin B
Bạn có biết rằng vitamin B đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các tế bào não? Đậu có hàm lượng vitamin B được yêu cầu của cơ thể. Lượng đậu sẽ giúp duy trì các tế bào não bộ và thần kinh. Nó cũng sẽ giúp tăng mức độ tập trung của bạn đến một mức độ tốt. Vitamin B cũng là tốt cho hoạt động bình thường của các tế bào da như vậy; nó giúp duy trì một làn da khỏe mạnh. Nó thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh trong cơ thể và ngăn ngừa táo bón mãn tính trong nhiều trường hợp. Nó là tốt cho hệ miễn dịch tổng thể của cơ thể.


5. Giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa là không chỉ tốt cho cơ thể mà còn cho trái tim của bạn.Vì đậu rất giàu chất chống oxy hóa, chúng giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa . Chúng cũng rất giàu beta carotene, đó là tốt cho thị lực mắt của bạn. Một số loại đậu rất giàu vitamin C. Bây giờ; lượng vitamin C giúp tăng sức mạnh miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa các nguy cơ của cảm lạnh và cúm. Chất chống oxy hóa cũng rất tốt để duy trì độ bóng của da của bạn. Bạn cũng có thể trông trẻ hơn với việc tiêu thụ đậu trong kế hoạch chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Nguồn: 5 reasons you should eat more beans

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 LÝ DO BẠN NÊN ĂN ĐẬU NHIỀU HƠN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính