Ăn & Nấu ngon

Kinh nghiệm chế biến các món ăn từ thịt heo đặc biệt ngon(p2)

Readzocác meo hay để bạn nấu các món từ thịt heo ngon hơn...

1616 Đã xem
Các món chế biến từ heo chắc không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ nữa vì đó là các món ăn hàng ngày, chúng ta đều biết cách nấu nhưng  không phải ai cũng biết những mẹo hay, kinh nghiệm để nấu chúng thật ngon. Chính vì thế sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những mẹo hay đó để bạn áp dụng, chế biến những món ăn thật ngon cho gia đình.

Làm món thịt kho tàu sao cho không ngấy?

Khi ăn thịt kho tàu, nhiều người có cảm giác ngấy . Vậy có cách nào loại bỏ nó không. Đơn  giản thôi, tôi sẽ chỉ bạn ngay đây. Khi làm món thịt kho tàu, trước hết chúng ta ngâm thịt với phèn chua( đã hòa ra nước). Sau đó mới cho thịt vào nấu, như vậy món thịt sẽ không còn bị ngấy nữa.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu

Làm cách nào để thịt đông lạnh tươi trở lại?

Để trong tủ lạnh lâu ngày, khi bỏ thịt ra thường bị thâm , mất đi màu sắc tươi của nó. Vậy có cách nào để thịt tươi trở lại không? Bạn hãy làm theo cách sau, sẽ thu được kết quả như ý.

Tất cả các loại thịt đông lạnh trước khi chế biến nên dùng nước gừng để ngâm như vậy thịt sẽ tươi ngon trở lại. Nước gừng còn có tác dụng khử độc cho thịt nữa lên bạn có thể yên tâm dùng phương pháp này.

Màu sắc tươi của thịt lợn

Màu sắc tươi của thịt lợn

Nướng thịt cách nào cho ngon?

Trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi để nguội hoặc nước canh nóng chần qua thịt, như vậy món thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và ngon hơn.

Trong lò nướng nên đặt một cái bát( hoặc chậu) đựng nước, như vậy nước ảnh hưởng của nhiệt độ trong lò sẽ bốc hơi làm cho miếng thịt không bị cháy đen, cứng lại.

Thịt Nướng

Thịt Nướng

Chúc bạn và gia đình có những món ăn chế biến từ thịt heo thật ngon.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm chế biến các món ăn từ thịt heo đặc biệt ngon(p2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính