Ăn & Nấu ngon

Các mẹo hay chế biến món ăn với thịt bò.

ReadzoCác mẹo hay chế biến món ăn với thịt bò bạn nên biết để có những món ăn ngon...

615 Đã xem
Thịt bò có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon, và nếu bạn biết thêm những mẹo hay này nữa bạn có thể nấu những món ăn rất ngon cho gia đình thân yêu của mình nữa nhé.

Chọn thịt bò như thế nào?

Thịt bò cái thường ngon hơn bò đực. Nếu chọn được bò còn tơ thì càng ngon, vì thịt ăn mềm , mỡ trắng, thớ mịn. thịt bò tốt có lớp màng mỏng chưa khô, trơn nhẵn , không nhăn nheo, da mỏng. Mỡ có thứ trắng, thứ vàng nhạt, ánh vàng tươi sáng mặt thịt kết cấu chặt chẽ.

Thịt bò tươi

Thịt bò tươi

Xào thịt bò như thế nào cho mềm?

Trước khi xào bạn chộn một ít bia với  bột mì, tẩm lên miếng thịt, sau đó cho thêm gia vị, gừng tỏi và một thìa dầu ăn, ướp khoảng 30 phút. Sau đó cho vào chảo để lửa thật to, xào nhanh trong một vài phút. Xào nhanh như vậy thịt sẽ mềm, thơm ngon. Khi ăn sẽ không bị dai và chắc mà thơm ngon và mềm.

Thịt bò xào

Thịt bò xào

Thái thịt bò như thế nào để không bị dai?

Thịt bò cần cắt ngang thớ. Thịt cơ nhiều gân, nếu không xem kỹ mà căt bừa sẽ làm gân được giữ chắc hoàn toàn trong thịt đã thái. Khi đem thịt xào bò thái không đúng thớ, miếng thịt sẽ dai, rất khó ăn.

Thịt bò thái

Thịt bò thái

Chúc bạn và gia đình có những món ăn chế biến từ thịt bò tươi ngon.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các mẹo hay chế biến món ăn với thịt bò.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính