Làm Đẹp

Tác dụng của mướp đắng và dùng mướp đắng để trị mịn

ReadzoTác dụng của mướp đắng và dùng mướp đắng để trị mịn

Learn English

Learn English

11/02/2015

485 Đã xem

Mướp đắng(khổ qua) là loại thực phẩm quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Loại quả này được coi là quà tặng của thiên nhiên bởi những công dụng của nó trong việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe. Tác dụng của mướp đắng là để giải nhiệt, sáng mắt giải độc, tráng dương ích khí. Chủ yếu dùng cho bệnh nhiệt, khô khát,cảm nắng, đi lỵ lỏng, nhọt sưng cấp tính. Việc thường xuyên dùng mướp đắng có thể giải nhiệt, giải độc, đề phòng một số bệnh tật. Không chỉ như vậy mưới đắng còn có thể làm mặt nạ trị mụn rất hiệu quả.Chính vì vậy mình xin chia sẻ cho các bạn cách làm mặt nạ bằng mướp đắng:

Bước 1: Rửa sạch mấy quả mướp đắng (nên chọn mướp đắng còn non sẽ tốt hơn), dùng nilon quấn lấy từng quả, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong khi chờ mướp đắng thì bạn nên vệ sinh mặt sạch sẽ để loại bỏ các chất nhờn, bụi và làm thoáng lỗ chân lông.

Bước 3: Lấy mướp đắng trong tủ lạnh ra thái thành lát mỏng, sau đó đắp đều lên mặt hay bạn cũng có thể xay nhỏ mướp đắng và đắp lên mặt.

                                 

Chú ý:không nên đắp kín hết bề mặt vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến xấu đến da của bạn.

 

Bước 4: Sau khi đã đắp đều mướp đắng lên mặt, bạn hãy đợi khoảng 20 phút, nên ở yên một chỗ tránh cử động. Khi đó bạn có thể ngồi nghe nhạc hay xem tivi cho cơ thể được thư dãn.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy lấy hết mướp đắng trên mặt xuống và rửa lại mặt cho sạch. Có thể bôi thêm 1 chút kem giữ ẩm cho da của bạn.

Sau một vài tuần mình tin chắc rằng bạn sẽ có 1 làn da đẹp như mong muốn.

                                                          Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tác dụng của mướp đắng và dùng mướp đắng để trị mịn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính