Chia sẻ kinh nghiệm

5 Bước để lấy lại sự tự tin

ReadzoLấy lại sự tự tin mà bạn đã bỏ quên thôi nào

Gấu trúc

Gấu trúc

11/02/2015

463 Đã xem
Tag

Bạn không tự tin vào bản thân ? Bạn muốn làm điều gì đó để cải thiện bản thân ? Đây là cách dành cho bạn

1 . Chăm sóc bản thân nhiều hơn

Bạn có thấy rằng bạn đang quá mải mê  với những việc khác mà bỏ quên chính bản thân bạn không ?Nếu bạn nghĩ chỉ có những người xinh đẹp tài giỏi mới có quyền yêu thương bản thân thì hãy vứt ngay cái suy nghĩ không giống ai đó đi . Ai cũng có quyền chăm sóc bản thân  Bởi vì ai cũng muốn bản thân mình hoàn hảo hơn . Hãy dành chút thời gian cho chính mình như chăm sóc da ,đi xem một bộ phim bạn thích hay ăn uống thứ bạn cho là ngon  ( nhưng vẫn có mức độ thôi nhé )....

2 . Làm mới lại tủ quần áo của bạn

Quần áo của bạn quá lỗi thời . Bạn không biết cách phối hợp đồ sao cho hợp lí . Và thế là bạn chỉ khư khư giữ riêng cho mình một phong cách dù biết nó chẳng phù hợp với mình tẹo nào .Bạn có biết việc ăn mặc cũng ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn không ? Khi bạn mặc một bộ đồ đẹp , bạn sẽ cảm thấy bản thân có thể làm rất nhiều điều đấy  Đừng đắn đo nữa . Bạn muốn thay đổi phải không nào ? Hãy sãn sàng vứt bỏ những bộ đồ không phù hợp với bạn . Cùng đứa bạn thân đi shopping thôi . Học hỏi những kĩ năng chọn đồ , phối đồ sao cho bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất , đừng chỉ làm theo họ  , chỉ có bạn mới hiểu bạn thực sự thích phong cách nào .Một phong cách mới cho một con người mới .

3 .Tham gia các lớp học kĩ năng giao tiếp

Việc bạn khó khăn trong giao tiếp với người khác đang làm trở ngại cho chính bạn . Bạn cảm thấy mình quá mờ nhạt trong cuộc sống . Bạn không thể khiến mọi người cười vui vẻ , và bạn thấy bản thân thật thất bại . Hãy học thêm những kĩ năng giao tiếp để tạo hứng thú với người khác , khi đó bạn cũng sẽ tự tin vào bản thân hơn. Không cần gượng ép bản thân nếu bạn không thể ra ngoài để học , bạn cũng có thể học tại nhà thông qua mạng internet , nhưng nếu bạn có thể thì hãy đi đi , đây cũng là cơ hội giúp bạn luyện tập , bạn đừng cảm  thấy ngại khi đến đó , bởi ở đó đều là những người đang muốn thay đổi bản thân mình giống như bạn . Bạn sẽ có được rất nhiều lời khuyên bổ ích khi đến đó .

4 . Kết thêm bạn bè

Việc bạn có nhiều bạn bè cũng sẽ giúp bạn tự tin đáng kể . Họ sẽ cổ vũ cho bạn mỗi khi bạn vấp ngã , họ sẽ an ủi khi bạn bị tổn thương , họ cũng sẵn sàng kéo bạn ra khỏi vỏ ốc của chính bạn khi bạn đang trốn tránh cuộc sống . Có họ trong cuộc sống , bạn sẽ được họ bảo vệ , đồng thời bạn cũng sẽ có mong muốn được bảo vệ họ , và bạn cố gắng hơn , bạn tự tin hơn .

5 . Hãy chữa lành những vết thương trong quá khứ

Nếu việc bạn không tự tin vào bản thân là do một nỗi lầm trong quá khứ thì hãy giải quyết tất cả trước nhé . Cho dù bạn có thực hiện tất cả những điều như trên nhưng nếu bạn không giải quyết vấn đề đó trước thì sự tự tin của bạn sẽ giống  như bông hoa trước gió  vậy . Bạn nghĩ rằng mọi việc đều tốt  nhưng chỉ một cơn gió nhẹ thôi cũng đủ làm mọi thứ bạn cất công xây dựng tan tành . Dù đó có là gì đi nữa thì cũng đừng để nó cản trở bước đi của bạn thêm nữa , bao nhiêu đó là quá đủ rồi . Đã đến lúc bạn vứt bỏ quá khứ và tiến lên phía trước rồi .

Hãy tự tin vào chính bản thân mình bạn nhé!
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Bước để lấy lại sự tự tin

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính