Tâm sự

Làm thế nào để không chán nản vào đêm giao thừa năm mới

ReadzoBạn cần có một tinh thần thoải mái vào đêm giao thừa!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/02/2015

430 Đã xem

 

Đêm giao thừa năm mới là thời điểm tiệc tùng, ăn mừng thành tích thực hiện được trong các năm cũ, và để nâng cốc chúc mừng và đề ra các quyết định cho 365 ngày tới. Tuy nhiên, đêm giao thừa năm mới cũng có thể là quãng thời gian thất vọng - một số người có thể không đạt được mục tiêu của họ trước đêm giao thừa năm mới, một năm có thể không được tốt cho một loạt các lý do, hoặc ngay cả đêm đón năm mới có thể không phải là tốt nhất có thể có được.

 

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn làm được nhiều nhất vào đêm giao thừa mừng năm mới của bạn và để giảm bớt những cảm giác chán nản về dịp này.

 

1. Gạt sang một bên các vấn đề mà làm bạn kiệt sức. Nhìn lại bản thân. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn cảm thấy kiệt sức vào một ngày đẹp trời trong lễ kỷ niệm chung. Bạn có cảm thấy buồn vì bạn đang suy nghĩ về một năm thất vọng? Đó có phải là các quyết định mà bạn cảm thấy rằng bạn đã không hoàn thành, có lẽ cả năm sau thậm chí năm sau nữa? Hoặc đơn giản chỉ là một ngày tồi tệ và bạn không cảm thấy tốt hơn để ăn mừng vào tối nay?

2. Giải quyết các vấn đề mà bạn đã đề ra. Một khi bạn nhận thức được vấn đề trong tay, bạn đang ở đúng chỗ để có một sự thay đổi tích cực. Viết một danh sách ngắn gọn về những điều mà bạn nghĩ rằng bạn có thể làm trong các năm tới để khắc phục các vấn đề được đề ra từ trước.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản vào đêm giao thừa năm mới bởi vì bạn đã không hoàn thành các quyết tâm của bạn, hãy lấy cùng một quyết định cho các năm sắp tới. Không có quy tắc nào khi bạn đang nắm quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Hãy tạo cho mình một cơ hội khác. Cái tốt nhất của sự tha thứ là tự tha thứ và đây là thời điểm hoàn hảo trong năm đối với nó.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản về năm mới bởi vì bạn cảm thấy năm đó là đến như là một kết thúc không tốt, sau đó hãy học hỏi từ những sai lầm và hướng chúng đến hành động trong các năm sắp tới. Hoặc, nếu đó không phải là một năm tốt vì những điều khủng khiếp đã xảy ra, hãy tốt với bản thân và suy nghĩ về những gì bạn đã học được về khả năng phục hồi và khả năng để đối phó với điều tồi tệ nhất của riêng bạn, và hứa hẹn với mình rằng năm sau sẽ cải thiện. Thực hiện một quyết tâm làm cho năm mới tốt hơn so với trước.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản chỉ đơn giản bởi vì ngày của bạn không phải là một trong những ngày tốt, thử vẽ một đường trên cát giữa thời gian bạn trải qua và thời gian bạn đang bước vào năm mới. Để những cái xấu phía sau bạn. Để những thứ tốt đẹp ở phía trước trong phần còn lại của đêm giao thừa!

 

3. Tìm một không gian yên tĩnh cho nghi lễ đêm giao thừa năm mới. Đó là một ý tưởng hay để có thêm một ý nghĩa của nghi lễ và của sự nghiêm trang trong quyết định năm mới của bạn như là một phần của quá trình "giữ thỏa thuận" với chính mình. Nó cho bạn một chút thời gian để suy nghĩ lại về những gì trong năm tới và nó thể hiện một bước ngoặt mà bạn chọn để tiến về phía trước. Không quan trọng nơi bạn thực hiện nghi lễ, hoặc hình thức nghi lễ bạn chọn, miễn là nó có ý nghĩa đối với bạn và phải bao gồm việc bạn tích cực thừa nhận các quyết định của bạn. Một số ý kiến có thể bao gồm:

Vứt bỏ quyết định dở dang của năm ngoái. Có lẽ nên viết chúng ra, xé nhỏ, và ném chúng qua một vách đá hoặc đốt chúng.

Viết ra quyết định của năm tới và tôn sùng chúng với vài cách. Đặt chúng ở một nơi dễ thấy để nhắc nhở bạn về những gì sắp tới chứ không phải là những gì đã xảy ra.

Đèn trời và hay làm chúng nổi trên mặt nước như một cách để gửi hy vọng của bạn ra ngoài thế giới.

Ngồi lặng lẽ ở đâu đó hay một địa điểm ưa thích vài phút để chiêm ngưỡng phương hướng tương lai của bạn và có thể hát thánh ca hoặc hét to các quyết định lên bầu trời, gửi đến Chúa, đến với thế giới, với bất cứ ai hay bất cứ thứ gì bạn ước họ nghe lời thỉnh cầu chân thành của bạn.

4. Đừng ám ảnh về nó. Thư giãn. Ăn mừng. Hãy vui vẻ! Điều quan trọng là cho phép mình sao lãng khỏi những suy nghĩ tiêu cực và thay vào đó hãy vui chơi trong tinh thần của đêm giao thừa năm mới.

Đừng đón năm mới một mình; thay vào đó, ăn mừng với bạn bè của bạn và / hoặc những người thân yêu. Nếu không có ai bên cạnh bạn (nếu bạn đang đi du lịch hoặc sống xa nhà,…), ít nhất là đi ra ngoài và tham gia vào những đám đông người đang vui chơi để ở bên những người đang có một khoảng thời gian hạnh phúc.

Tới  bữa tiệc năm mới, cùng một số người và đếm ngược những giây phút cuối cùng của năm cũ với một số món ăn nhẹ và âm nhạc.

 

5. Khởi đầu thuận lợi. Cười tươi. Không có gì là tốt hơn so với việc bắt đầu năm mới với một cái gì đó mà làm cho bạn hạnh phúc. Làm món ăn yêu thích của bạn, lắng nghe bài hát yêu thích của bạn, xem một bộ phim tuyệt vời, và những thứ có tính chất vui vẻ. Tránh nhạc bản nhạc u sầu và tránh uống rượu nếu bạn đang cảm thấy chán nản; nó sẽ không cải thiện tâm trạng của bạn. Hãy nhìn vào những gì làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thưởng thức chính mình. Ngày đầu tiên của năm mới là một cơ hội để phấn đấu hơn nữa.

 

 

Link gốc: http://www.wikihow.com/Not-Be-Depressed-on-New-Year s-Eve 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để không chán nản vào đêm giao thừa năm mới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính