Blog của tôi!

Hồng nhan bạc mệnh- Phấn hoa lầu xanh

Readzoblog

1661 Đã xem

Chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi

Cô đang chờ đợi điều gì cơ chứ, chờ có một người đến cứu thoát khỏi kiếp gái lầu xanh sao?

Nhưng tiếc thay hy vọng trong cô đang dần tắt khi những lời hứa đó ra đi và không bao giờ quay trở lại với người đã hứa.

Tại sao hạnh phúc với cô lại mong manh đến thế!

Từ một tiểu thư con nhà gia giáo tài sắc vẹn toàn trở thành một người phụ nữ năm 17 tuổi, rồi bị chính người chồng của mình từ bỏ khi người vợ hai sảy thai.

Đau khổ và bị mọi người kì thị vì đã để cho chồng bỏ, cô sống trong u sầu.

 Hạnh phúc  tưởng chừng như mỉm cười với cô thêm một lần nữa khi cô gặp lại người anh họ - mối tình đầu năm nào. Niềm vui chưa tỏ thì thì bóng tôi lại bủa vây cô thêm lần nữa khi sau đêm tân hôn cô lại bị chính người anh họ - mối tình đầu của mình bán vào lầu xanh.

Từng trang sách là những dòng nhật kí khao khát được yêu thương, hạnh phúc nhưng dường như nó chỉ là những mơ ước, hy vọng vô nghĩa. Cô chấp nhận đưa đẩy theo số phận.  Và thật chớ trêu khi  cô gặp lại chính người chồng của mình ở kỹ viện. Như một định mệnh được sắp đặt sẵn cho hai người. Người chồng cũ đem lòng yêu người vợ cũ mà mình đã từ bỏ và giờ anh muốn chuộc cô ra khỏi lầu xanh để nối lại duyên xưa.

 Đúng như người ta nói “ Hồng nhang bạc mệnh “ khi cô bị ngăn cản bởi những lễ giáo, phong kiến ràng buộc. Ở đó, người con gái không có quyền tự do lựa chọn cho số phận của mình và không thể phản kháng lại cái được gọi là số mệnh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hồng nhan bạc mệnh- Phấn hoa lầu xanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính