Blog

Quan niệm về hạnh phúc

Readzo“ Nếu cuộc sống của con người quá phẳng lặng, yên bình, con người làm sao biết quý trọng những giây phút bình yên họ đang có?'

2545 Đã xem

     Đã bao lần tôi tự hỏi bản thân mình: “Hạnh phúc là gì?”, “Mình đã có được hạnh phúc hay chưa?”... và bao câu hỏi lữa lần lượt xuất hiện chiếm lấy tâm trí tôi. Đã là câu hỏi thì dĩ nhiên phải có câu trả trả lời. Và rồi, vào một ngày, câu trả lời xuất hiện như điều tự nhiên cần có chắn ngang cuộc đời tôi, khiến tôi nhận ra chân lí của hạnh phúc mà bấy lâu nay tôi kiếm tìm, là ngày cuộc đời tôi bước sang một trang hoàn toàn mới.

     Ngày bé, ngày còn cả tin, ngây thơ, tôi luôn tự hào mình là người hạnh phúc nhất thế gian vì được tự do, vui chơi, vô lo vô nghĩ về cuộc sồng. Khi tôi lớn lên, nhiều lúc tôi thấy mình không hạnh phúc, nhiều lúc tôi suy nghĩ cực đoan rồi nghĩ mình bất hạnh, nụ cười không còn hiện hữu trên gương mặt tôi nữa. Những lúc ấy, tôi vô cùng buồn, chán nản về cuộc sống; nhiều khi tôi lâm vào tình trạng tuyệt vọng như lâm vào đường cụt không lối thoát. Đó là khi mà cuộc sống dường như quay ngoắt lại với tôi, là khi tôi đối diện với khó khăn chồng chất tưởng như không thể vượt qua được, là lúc tôi bị tổn thương về tình cảm, là lúc mọi thứ xung quanh tôi như đổ vỡ, ....

     Giờ đây, khi nghĩ lại ngày ấy, tôi vẫn cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, khi nghĩ lại mọi chuyện đã qua, tôi càng cảm thấy tự hào vì thấy mình đã chín chắn, trưởng thành hơn rất nhiều vì thực sự có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống tươi đẹp này.

     Tôi bây giờ đang vô cùng hạnh phúc. Khi tôi đối diện với những khó khăn trong đời, tôi không nhìn khó khăn bằng đôi mắt cực đoan mà tôi nhìn những khó khăn bằng sự lạc quan, tin yêu và cả hi vọng. Sự lạc quan ấy đã góp phần không nhỏ giúp tôi vượt qua những khó khăn, hiểm nguy. Tôi không sợ khó khăn, thử thách nữa mà tôi mong rằng trong cuộc đời này tôi sẽ gặp nhiều thử thách hơn để tôi cứng rắn hơn, trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và có thêm nhiều cơ hội hơn.

     Suy nghĩ tích cực của tôi về quan niệm hạnh phúc được hình thành và dần trở thành lí tưởng sống trong tôi: “Hạnh phúc thật giản đơn và được tạo nên từ những điều thật đơn giản”.Càng ngày, tôi càng thấy chân lí tôi hướng đến càng đúng. Bởi lẽ, trong cuộc sống, nhiều người cứ mải mê kiếm tìm những hạnh phúc xa vời nào đó mà quên đi những niềm hạnh phúc bình dị xung quanh. Chẳng hạn, với một người khoẻ mạnh thì việc hít thở không khí là điều rất dỗi bình thường; nhưng khi nhìn thấy người khác phải giành giật sự sống qua máy cung cấp oxi trong phòng cấp cứu, họ mới thấy trân trọng hơi thở của mình. Và họ sẽ nhận ra rằng hạnh phúc được tạo nên từ những điều rất nhỏ, thậm chí hạnh phúc còn ẩn giấu trong mỗi con người chúng ta.

     Nhiều người đã hỏi tôi rằng: “Tại sao bạn có thể cười tươi như vậy khi đối mặt với những thử thách, chông gai của cuộc đời”. Tôi cười đáp: “Bởi vì tôi hạnh phúc”. Họ hỏi lại tôi: “Đáng lẽ ra bạn phải buồn chứ tại sao lại hạnh phúc?”.Tôi trả lời dứt khoát: “Vì sau những khó khăn, thử thách, tôi thấy mình trưởng thành hơn”.

     Rất nhiều người ói với tôi rằng hạnh phúc đối với họ là có được một cuộc sống bình yên, không phải lo nghĩ gì về cuộc sống. Nhưng bản thân tôi lại không nghĩ như vậy. Bình yên là điều tôi cũng cần trong cuộc sống nhưng nó chỉ đóng vai trò nhỏ chứ không phải là tất cả. Tôi thích khám phá những cái mới, lục lọi những điều trong cuộc sống chưa ai tìm thấy, nếm trải mọi mùi vị của cuộc đời. Nhiều người có thể không đồng tình với suy nghĩ của tôi, nhưng những diều tôi nói không phải không có cơ sở. Sở dĩ, tôi nghĩ như vậy là vì: “ Nếu cuộc sống của con người quá phẳng lặng, yên bình, con người làm sao biết quý trọng những giây phút bình yên họ đang có?”

     Mai sau, khi gặp những rắc rối, khó khăn, tôi vẫn giữ trong mình cái nhìn lạc quan, tin yêu cuộc sống. Đối với bản thân tôi, cuộc sống như một trường đại học lớn, tôi có thể học được ở đó rất nhiều điều. Khi đó tôi sẽ học bằng sự vui vẻ, lạc quan ấy; tôi sẽ truyền cho mọi người cảm hứng để tự đáy lòng mỗi người sẽ chọn cho bản thân con đường đến hạnh phúc ngắn nhất. Đường đời nhiều ngã rẽ, tôi sẽ đóng vai trò là người chỉ đường giúp mọi người định hướng, còn quyết định ra sao tuỳ thuộc vào người đi đường.

              

     Mong sao, một ngày nào đó, tất cả mọi người trên thế giới đều cảm thấy hạnh phúc và tìm thấy chân lí của hạnh phúc: “Hạnh phúc thật giản đơn và được tạo nên từ những điều đơn giản”.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quan niệm về hạnh phúc

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính