Kiếm tiền online

Làm thế nào để trang trí những quả trứng?

ReadzoTrứng luộc là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, nhưng nó lại trông rất đơn giản. Làm sao để có được một đĩa trứng luộc thật đẹp bây giờ?

Ngô Thùy Linh

Ngô Thùy Linh

11/02/2015

1091 Đã xem

Với những hình như trái tim, cỏ ba lá, cỏ bốn lá… các bạn sẽ có những quả trứng đầy hình thù và những quả trứng có màu sắc thật bắt mắt với nguyên liệu dễ kiếm tìm.

Bước 1: Luộc trứng như bình thường.

Bước 2: Bóc vỏ.

Bước 3: Trang trí.

Mình sẽ nêu một số cách để bạn trang trí quả trứng sao cho đẹp mắt mà nguyên liệu lại thật dễ tìm.

+) Với màu tím: Bạn hãy lấy một củ rau dền, thái ra rồi đun lên. Sau đó thả trứng vào đun tiếp khoảng vài phút rồi vớt ra. Vậy là bạn đã có quả trứng màu tím thật độc đáo và đặc biệt.

Hình đây này. 

 

 

+) Hình cỏ bốn lá, ba lá, trái tim, cái cây…

Bạn hãy dùng những miếng lá rau thơm và cắt tỉa thành những hình dạng mà bạn muốn. Sau đó luộc trứng khoảng 7 phút, bóc vỏ. Bóc vỏ xong, hãy ốp những hình bạn vừa cắt lên quả trứng, sau đó dùng gạc y tế bọc nó lại, để giữ không bị rơi ra.

Bước tiếp theo, bạn cho vào nồi nước lạnh một chút xì dầu, rồi nấu tiếp cho đến khi trứng nhuộm màu là được .

 

+) Hoa văn + họa tiết:

Bạn hãy luộc trứng chỉ trong khoảng 5 phút, đợi cho lòng trắng của trứng se lại thì vớt ra, cho vào nồi khác. Sau đó, bạn dùng thìa gõ nhẹ cho vỏ trứng nứt ra hoặc cho vào cốc, ly hoặc bát và lắc nhẹ để vỏ trứng vỡ. Lưu ý ở đây là bạn không được bóc vỏ trứng ra nhé!

Sau khi đã đủ độ rạn nứt, bạn cho trứng bào nước lạnh rồi cho vào túi trà lọc, hoa hồi… đun trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn hãy bóc vỏ. Vậy là xong!

 

Hãy thử bắt tay vào làm xem nào! Chúc bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trang trí những quả trứng?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính