Blog của tôi!

HÃY YÊU THƯƠNG CÙNG VỚI "HOÀNG TỬ BÉ"

ReadzoNhững đứa trẻ chúng ta luôn nghĩ "Người lớn thật kì lạ!" Qua cái nhìn ngây ngô của "Hoàng tử bé" người ta mới thấm thía và chợt ngoảnh lại về quá khứ bản thân..

Trâm Hà

Trâm Hà

12/10/2014

1309 Đã xem

"Người lớn luôn đúng" - đó là cái nguyên tắc bất công vô lí mà trẻ em phải tuân theo một cách vô tội vạ. Bạn là những người lớn? Đã bao giờ bạn nghĩ mình đã áp đặt trẻ con vào một thế giới quá phức tạp để chúng phải sống không đúng với lứa tuổi. Như tôi - một đứa trẻ khi vừa sinh ra đã có cái áp lực gia đình nặng nề đè lên, bạn nghĩ xem tôi có thể thoát khỏi vòng xoáy của lạnh lùng vô cảm mà trở về là đứa bé đúng với lứa tuổi không. Điều đó sẽ có thể nếu tôi không bị chi phối bởi môi trường và tìm thấy định kiến riêng của bạn thân. Nhưng... mấy ai có thể làm được điều này, nó đâu dễ thực hiên!

Bạn sinh ra trong một cuộc sống phức tạp với đầy rẫy những khó khăn thử thách. Nhưng... có mấy ai từng ước mơ một cuộc sống đơn giản chưa hay chỉ toàn ước mơ những thứ khác mà bạn lạc lối? Tôi lớn lên theo xoáy biến đổi của toàn cầu, có chút lương thiện, vui vẻ xen lẫn lạnh lùng, mưu mô. Một đứa bé lớn lên như vậy, tuổi thơ đâu rồi?- tôi tự hỏi. Nhiều lúc tôi nghĩ:" Tại sao khi áp đặt trẻ con vào thế giới của người lớn họ không nghĩ rằng chúng tôi là những mảnh thủy tinh: đẹp, trong khiết nhưng mỏng manh dễ vỡ dễ vụn?" Đâu là cuộc sống dành cho bạn, một cuộc sống đơn giản bạn cần mà chẳng bao giờ dám ước. Đọc "Hoàng tử bé" bạn sẽ tìm thấy một cuộc sống đơn giản mà bạn cần có, dù cho bạn tìm được nó thật, không có được thì cứ hãy xem đó là ước mơ của bạn được viết trên sách chứ không phải ẩn dấu nơi sâu thẳm trái tim bạn.

"Hoàng tử bé" với cuộc sống chỉ một ngôi nhà, một bông hoa, mấy cái cây và một con cừu. Một cuộc sống đơn giản đến thế nhưng vui vẻ đến vậy, cuộc sống đúng với lứa tuổi, tính chất của một đứa trẻ. Vậy điểm khác biệt giữa những người có cuộc sống phức tạp như chúng và hoàng tử bé là gì?  Chúng ta cố gắng tìm hiểu người lớn để tìm ra một điểm chung nhưng ta không nhận ra rằng càng tiến gần thì lại càng xa... Còn Hoảng tử bé với cái suy nghĩ không cần hiểu thế giới của người lớn để rồi bị chi phối, chỉ cần sống đúng với bản thân mình. Mỗi người đều có những điều khó nói, một nỗi buồn thầm kín nhưng điều bạn cần phải làm không phải là phó mặc bản thân mà là sống đúng với bản thân và đừng bao giờ thu mình vào trong vỏ ốc. Đừng bị chi phối, hãy thả lòng mình đi! "Hoàng tử bé" được tạo nên bởi tất cả những tâm tư hồn nhiên nhất mà một đứa trẻ cần có - dành cho những ai đang là một đứa trẻ và cả những ai đã là người lớn để ngoảnh lại quá khứ bản thân.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết HÃY YÊU THƯƠNG CÙNG VỚI "HOÀNG TỬ BÉ"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính