MMO - Make money online

Cẩm nang mở cửa hàng sách cũ

ReadzoBạn đam mê sách, mơ ước làm kinh doanh? Hãy tham khảo bài viết để có thể sở hữu một cửa hàng của riêng mình nha!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

11/02/2015

2330 Đã xem

 

Những người sử dụng E-book, iPad và Kindle đều cho rằng sách in giờ đã hết thời. Hãy đối diện với điều này, với một chiếc e-reader bạn có thể mang cả thư viện của riêng mình vào trong một chiếc máy điện tử nhỏ và mang nó theo bất cứ nơi đâu bạn đến. Ai sẽ lại cần bản sao của một cuốn sách nữa chứ? Tuy nhiên, chắc hẳn có điều gì đó ẩn giấu trong việc cầm trên tay một cuốn sách của bạn, mùi hương tỏa ra từ cuốn sách và cái cách mà cuốn sách trông trên kệ của riêng bạn. Không điều gì trong số những điều trên có thể thay thế được bằng một bản sao điện tử của cuốn sách mà bạn yêu thích. Bởi vậy, có lẽ từ đó, bạn quyết định mở một hiệu sách cũ. Nhưng, trước khi bạn làm, bạn cần phải cận nhắc kĩ một vài quyết định quan trọng.

Cách 1 trong 2: Cửa hàng sách bằng gạch thông thường hay cửa hàng sách trên internet?

1. Quyết định loại cửa hàng bạn sẽ mở

Một cửa hàng sách bằng gạch thông thường là một sự hiện diện về mặt vật lý, nơi khách hàng có thể đến và xem lướt qua các giá sách. Điều này rất tuyệt nếu bạn mong muốn được tiếp xúc với những người có cùng chung quan điểm.Tuy nhiên, ngoài sách ra, bạn còn cần phải xem xét cả về chi phí.

Tổng chi phí của một cửa hàng sách theo lối truyền thống sẽ cắt vào những phần lợi nhuận nhỏ kiếm được từ những cuốn sách bạn cung cấp. Vấn đề lớn nhất mà bạn cần cân nhắc là chi phí nảy sinh ban đầu. Ngoài ra, hãy suy nhĩ về thời gian bạn cần phải đầu tư trong việc tìm kiếm sách.

Cửa hàng sách trên internet không nhất thiết phải cần sự có mặt trực tiếp của bạn.Sẽ có ít chi phí nảy sinh trong phương pháp mở cửa hàng này hơn là với một cửa hàng hoạt động độc lập.Tuy nhiên, chúng sẽ cung cấp sách thông qua bảng mục lục trực tuyến mô tả trang web lưu trữ cụ thể của bạn.

2. Nghĩ đến những mong muốn mà bạn có để cùng hành động với những người bạn cũng ham mê sách như mình

Điều này có thể được đáp ứng bằng cách thường xuyên lui tới các hội chợ sách. Thường xuyên xem danh sách gửi thư về hội chợ sách để luôn được cập nhật về nơi chúng tổ chức. Thiết lập một gian hàng trong khu vực của bạn. Điều này giúp cho các khách hàng tiềm năng biết đến cửa hàng tạo nên từ trang web của bạn. Bạn cũng có thể bán thông qua đấu giá trên Ebay và qua việc bán sách mới và cũ thông qua Amazon và Barnes & Noble Booksellers.

3. Hãy chắc rằng bạn đã đưa ra những quyết định đúng đắn.

Internet là loại dễ nhất để bắt đầu trong hai loại cửa hàng sách. Nó có thể dễ dàng làm tiền đề cho cửa hàng sách cũ truyền thống mà có lẽ bạn đã luôn mơ ước được sở hữu một khi bạn đã thành lập một cơ sở khách hàng vững chắc.

Phương pháp 2 trong 2: Toàn bộ là về sách

1. Kiểm kê nguồn cung của bạn

Một hiệu sách cũ sẽ chỉ là một tòa nhà với một cái tên dùng cho kinh doanh mà không có lấy nổi một cuốn sách để bán trong kho.

Việc thu lượm những cuốn sách tốt đến từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau. Công việc đi lại tìm kiếm sách sẽ chủ yếu quyết định lượng hàng hóa tồn kho mà bạn tìm được, mặc dù một số sách bìa cứng và bìa mềm sẽ tự đến với bạn từ những người biết được rằng bạn đang mua và bán sách.

2. Trở thành người đi săn tìm sách

Thành công của một người bán sách phần lớn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng tìm sách của anh ta. Người săn tìm sách là người đi tìm tòi sách có sẵn để bán. Công việc tìm kiếm sẽ dẫn họ đến những nơi bán đồ cũ, đấu giá tài sản, cửa hàng tiết kiệm, bạn bè trong những sự kiện ở thư viện hay bất cứ nơi nào sách được cung cấp để bán.

3. Hãy nhớ rằng việc thu lượm sách mà không có chất lượng hay sự xem xét kĩ lưỡng về tình trạng cuốn sách sẽ chỉ để cho bạn một mớ giấy sắp sửa đem đi tái chế. Bạn cần phải hiểu biết về các ngón nghề của những người bán sách.

Mánh khóe của những người bán sách bắt đầu từ lượng kiến thức rộng rãi về sách. Ngoài việc biết được cuốn nào đang phổ biến, bạn cần biết về tình trạng, vấn đề in ấn, thuật ngữ của những cuốn sách và điều gì làm cho chúng trở nên hiếm có và đặc biệt. Nếu không có những kỹ năng này, có thể bạn sẽ chỉ bán một cuốn sách với vài đô la trong khi thực chất lại trị giá hàng trăm đô do độ quý hiếm của nó. Bạn cũng có thể tự cho một cuốn sách là hiếm và mới tinh nhưng hóa ra thực chất lại là bản in lại dành riêng cho câu lạc bộ sách và chỉ đáng giá có vài đồng.

Tham dự những hội nghị chuyên đề được đưa ra tại các hội chợ sách hiếm. Các bài nghiên cứu theo yêu cầu bao gồm các tạp chí chuyên về sách (với một phần đặc biệt dành cho những cuốn sách quý hiếm) và các trang mạng internet thảo luận về những khúc mắc trong việc mua, bán và thu thập sách. Một thư viện tham khảo cá nhân mà bạn xây dựng dựa trên những cuốn sách của mình sẽ là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn.

4. Hiểu rõ vấn đề của bạn.

Mở một hiệu sách cũ có thể sẽ rất khó khăn. Rèn luyện bản thân, thu thập lượng hàng tồn kho tốt và chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh mang tính thực tế sẽ tạo nên một cửa hàng sách cũ phát đạt.

5. Tạo danh thiếp và tờ rơi để làm nổi bật công việc kinh doanh mới của bạn.

Hãy đưa chúng cho bất cứ ai mà bạn có thể.

Link gốc: http://www.wikihow.com/Start-a-Used-Bookstore

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cẩm nang mở cửa hàng sách cũ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính