Blog

Vì sao chúng tôi chọn tự tử

Readzohãy một lần ngồi hiểu vì sao chúng tôi lại chọn con đường này

Thu Hà

Thu Hà

11/02/2015

1447 Đã xem
Tag

Tôi là một thanh niên trai tráng vừa bước vào tuổi 20. Tôi không nghĩ có ngày tôi còn ngồi đây và viết những dòng tâm sự này vì tôi đã từng chọn con đường tự tử để kết thúc mọi thứ. Tôi biết mọi người đều lên án hành động tự sát nhưng hãy một lần ngồi hiều vì sao chúng tôi lại chọn con đường đó

.

Cuộc sống ngày càng hối hả và con người ngày càng trở nên hẹp hòi, đố kị, ít quan tâm đến nhau hơn. Ngoài gia đình mình ra thì có lẽ chỉ có chính bản thân là người đối xử tốt nhất với chúng ta. Áp lực từ cuộc sống thật đáng ghét nhiều khi như muốn dồn chúng tôi vào chân tường. Thất bại, vấp ngã, bị bỏ lại đằng sau với một loạt những tiếng xì xèo bên tai: mày không đủ thông minh để làm việc này, mày không đủ khả năng, mày không đủ tiền để thực hiện đâu, đũa mốc còn đòi chòi mâm son… Những tiếng ấy nó vẫn còn vang vọng mãi bên tai khiến chúng tôi rơi vào tuyệt vọng. Tôi biết thất bại là mẹ thành công, khó khăn chỉ là thử thách, nhưng đó chỉ là khi bạn đang trong tâm trạng hoàn toàn bình thường, mọi thứ đều suôn sẻ mới nói dễ dàng thế. Hãy thử nhắm mắt hình dung một ngày bạn bị công ty sa thải, gia đình đuổi ra khỏi nhà cùng với những lời chửi mắng, bạn bị cướp hết số tiền còn lại trong túi, bạn bị lừa dối, bạn bị bỏ rơi… lúc đấy tâm trạng của bạn là gì?

? Chúng tôi chỉ biết lang thang ngoài đường phố một mình, lặng nghe những cơn gào thét đang rên lên trong đầu, không còn lựa chọn nào cả. Bạn sẽ nói với chúng tôi còn đầy cảnh đứa trẻ nghèo khổ đang lang thang kiếm sống ngoài kia mà chúng nó vẫn sống được; nhưng đó là chúng đã trải qua từ lâu lắm rồi. Còn chúng tôi như đang sống cuộc sống bình thường bị đày xuống địa ngục ấy. Chúng tôi chỉ biết trách bản thân mình, là tại chúng tôi không may, không tốt, kiếp trước làm điều xấu nên kiếp này bị trừng phạt…rồi tủi hờn, chúng tôi lại stress và bất lực. Ừ thì cũng tại chúng tôi đã tự đề cao bản thân mình quá, rằng người như mình không thể nào có ngày thất bại hay bị sao cả, nên khi rơi vào hoàn cảnh đó chẳng còn biết giải quyết thế nào, cũng không có suy nghĩ được gì hết.

 Nhưng thật may thay lúc đứng giữa sự sống và cái chết ấy, tôi đã gặp được một người lắng nghe tôi, họ chỉ lắng nghe và hiểu tôi thôi, không bắt ép tôi theo một lối suy nghĩ nào rằng tôi phải thế này, tôi phải thế kia cả; chính vì thế tôi có ngày hôm nay- thành công lại quay trở lại với tôi và mọi hiểu lầm cũng được hóa giải.

Tôi chỉ muốn nói rằng mọi người đừng chỉ biết chửi những người có hành vi tự tử là ngu si, hãy thử một lần hiểu họ. Cách tốt nhất khi bạn gặp một người đang muốn tự tử là hãy lắng nghe, thấu hiểu họ chứ đừng trách móc hay bắt họ phải nghĩ đến điều này, điều kia. Bởi đơn giản họ muốn có người lắng nghe mình tâm sự bởi họ đang rất cô đơn.

(Đây là những dòng tâm sự của một người bạn tôi quen, đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn muốn tự tử, những lời này được nói ra khi chúng tôi đang cùng nhau nâng cốc uống say vì thành công mới đạt được)

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì sao chúng tôi chọn tự tử

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính