Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để hiểu con của bạn hơn

ReadzoHãy hiểu con bạn hơn với những cách sau đây...

300 Đã xem
The Holy Bible nói "Cho tôi xem bạn bè của bạn và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai". Điều đó  là  quan trọng để có những người bạn tốt xung quanh bạn cho sự phát triển của bạn và các quy tắc tương tự áp dụng cho trẻ em của bạn để cải thiện chúng. Mặc dù nó không phải là một ý tưởng tốt để đánh giá trước bạn bè của con cái, nhưng luôn luôn là hợp lý để biết chúng và hành vi của chúng nói chung. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn đánh giá người bạn của con bạn.

1. Nói chuyện với con của bạn

Có một quan niệm phổ biến rằng trẻ em không bao giờ nói dối. Hãy nói chuyện với trẻ em của bạn để hiểu những gì chúng cảm nhận về bạn bè của chúng. Hãy hỏi chúng những câu hỏi tích cực về bạn bè của họ mà con cái của bạn sẽ sẵn sàng để trả lời. Ngoài việc trên, cố gắng có một cuộc vui chơi một lần  để hiểu những gì chúng chơi với nhau và những gì bạn bè của chúng làm gì trong giờ giải trí.
Nói chuyện với con

Nói chuyện với con

2. Nói chuyện với những người bạn của con bạn

Bạn thậm chí có thể nói chuyện với những người bạn của con bạn bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Luôn gọi chúng bằng tên và nhớ những gì chúng nói bằng cách chú ý đầy đủ những gì xảy ra. Điều này sẽ làm cho bạn bè của con cái bạn phản ứng với câu hỏi của bạn một cách thú vị hơn.

3. Nói chuyện với các phụ huynh khác

Là cha mẹ, bạn có thể liên lạc với phụ huynh khác và cố gắng để hiểu được thái độ và hành vi của họ. Điều này sẽ cho bạn biết rất nhiều về hoàn cảnh gia đình và các loại thái độ con cái của họ sẽ có.
Nói chuyện với phụ huynh khác

Nói chuyện với phụ huynh khác

4. Kế hoạch quan sát con

Trong trường hợp bạn muốn quan sát các bạn bè của con bạn cư xử, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Chuẩn bị một lời mời hào nhoáng và yêu cầu con để mời bạn bè của chúng. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để gặp cha mẹ của họ và mời họ về nhà để có một cuộc trò chuyện thân thiện.
Dù được các phương pháp mà bạn muốn theo để phán xét những người bạn của con bạn, hãy nhớ rằng trẻ em học từ những sai lầm của chúng. Đó là trách nhiệm của phụ huynh để chỉ cho trẻ em của bạn đi đúng đường. Nhưng nó cũng rất quan trọng mà bạn không bao giờ cố gắng để áp đặt thích và không thích về con cái của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để hiểu con của bạn hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính