Sức khỏe & Làm đẹp

7 loại thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục

Readzo7 loại thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục, tốt cho sức khỏe

223 Đã xem
Một buổi tập luyện có thể kiệt sức. Điều quan trọng là phải có những loại thực phẩm sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng bị mất vì bài tập luyện. Protein sẽ là nguồn thực phẩm chính của bài tập thể dục, vì nó giúp tạo nên khả năng chịu đựng và bổ sung các chất còn thiếu. Dưới đây là một số loại thực phẩm để ăn sau tập luyện, có thể giúp lấy lại sức chịu đựng đã mất.

Dưỡng chất Protein

Dưỡng chất protein có thể dễ dàng tiêu hóa sau khi tập luyện. Sử dụng bột protein hay protein dưỡng chất chuyên dùng. Thêm một số loại quả mọng và dùng sau buổi tập là rất tốt chi sức khỏe.

2. Sữa chua

Sữa chua có protein ,bạn phải có nó sau buổi tập luyện của bạn.. Điều này giúp ngăn chặn sự tê cứng cơ do một phiên tập luyện mệt mỏi. Thay thế sữa chua với sữa, nếu bạn thích sữa.
Sữa chua

Sữa chua

3. Sinh tố

Sinh tố là ngon và  giúp đỡ để ngăn ngừa đau nhức cơ bắp sau một buổi tập luyện. Sinh tố  giàu các axit amin mà còn giúp phục hồi cơ bắp. Hãy lấy một phần của sữa chua và một chút chuỗi nhuyễn, bạn sẽ có một món sinh tố tuyệt vời.
Sinh tố

Sinh tố

4. Rau hấp với đậu phụ

Điều quan trọng là bao gồm protein trong chế độ ăn uống tập luyện bài viết của bạn. Có một chén rau luộc cùng với đậu phụ. Điều này giúp tối đa hóa lợi ích của tập thể dục. Như đậu phụ rất giàu hàm lượng protein, nó giúp để ngăn chặn độ cứng cơ do một phiên tập luyện.
Rau hấp với đậu phụ

Rau hấp với đậu phụ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 loại thực phẩm nên ăn sau khi tập thể dục

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính